• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogCẩm nang du lịch10 cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam, bạn nên thử trải nghiệm một lần

10 cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam, bạn nên thử trải nghiệm một lần

  • Fahatech
10 cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam, bạn nên thử trải nghiệm một lần

Trekking là một hình thức du lịch trải nghiệm bằng cách đi bộ để khám phá những vùng núi cao, vùng hẻm xa,…Với hình thức du lịch này đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng sinh tồn cơ bản, một sức khỏe dẻo dai và tinh thần tốt. Sau đây, Fahatech sẽ giới thiệu đến bạn 10 cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam:

Tà Năng – Phan Dũng

Tà Năng – Phan DũngTà Năng – Phan Dũng

Địa chỉ: Đi từ Tà Năng, Đức Trọng, Lâm Đồng đến Phan Dũng, Tuy Phong, Bình Thuận

Ưu điểm
: Rất nhiều điểm cắm trại

Nhược điểm
: Khá dễ lạc do nhiều điểm rẽ lung tung

Thời gian chuyến đi: 3 ngày 2 đêm

Chuẩn bị: Lương thực và nước uống, dụng cụ y tế, thuốc, giày leo núi, quần áo, và các dụng cụ khác (dụng cụ vệ sinh cá nhân, túi nilon đựng thiết bị điện tử, đèn pin, lều,..)

Để thuận tiện nhất cho quá trình trekking, bạn nên di chuyển bằng xe khách giường nằm dặn tài xế thả xuống ngã 3 Tà Hine (Hồ Đại Ninh).

Du khách đang trekking cung đường Tà Năng – Phan DũngDu khách đang trekking cung đường Tà Năng – Phan Dũng

Từ ngã 3 Tà Hine, bạn sẽ bắt gặp khá nhiều cửa hàng bán đồ ăn. Bạn có thể ăn sáng tại đây. Sau đó lại tiếp tục đi xe ôm hoặc đi bộ đến thôn Toa Cát, xã Đa Quyn.

Tiếp tục hành trình, bạn sẽ băng rừng, đi qua những đoạn rừng thông ngút ngàn, hệ thống núi đồi trùng điệp với địa hình hiểm trở khám phá cảnh đẹp của rừng núi Đà Lạt. Ngoài ra còn có các con suối, những cây cầu, lối mòn và dốc cao.

Khi tới Phan Dũng, bạn chỉ việc di chuyển theo cung đường mòn để tới những dấu mốc được đánh dấu sẵn. Đoạn đường cuối hành trình là sự kết hợp giữa những con suối nhỏ, rừng lá thưa, cây bụi và hoa dại mọc 2 bên đường. Tạo nên một bức tranh kết thúc hành trình vô cùng xinh đẹp.

Tả Liên Sơn, Lai Châu

Tả Liên Sơn, Lai ChâuTả Liên Sơn, Lai Châu

Địa chỉ: Tả Liên Sơn, Trung Lèng Hồ, Tam Đường, Lai Châu

Ưu điểm
: Thảm thực vật đa dạng và phong phú

Nhược điểm
: Địa hình phức tạp, nhiều sương mù, rất ít địa hình bằng phẳng

Thời gian chuyến đi: 3 ngày 2 đêm

Chuẩn bị: Thể lực tốt, quần áo, đồ leo núi, lương thực và nước uống, dụng cụ y tế, thuốc, giày leo núi, và các dụng cụ khác (dụng cụ vệ sinh cá nhân, túi nilon đựng thiết bị điện tử, đèn pin,..)

Để có thể bắt đầu hành trình, bạn sẽ phải di chuyển tới xã Tả Lèng. Quãng đường từ Hà Nội đến Tả Lèng tầm 380km, để tiết kiệm sức lực, xe khách giường nằm chính là sự lựa chọn an toàn và thuận tiện nhất.

Thảm thực vật ở Tả Liên Sơn, Lai ChâuThảm thực vật ở Tả Liên Sơn, Lai Châu

Đặt chân tới xã Tả Lèng, sau đó di chuyển tới chân núi Tả Liên cách đó tầm 10km. Khởi hành từ trưa ngày thứ nhất và bắt đầu leo, đoạn đường này hoàn toàn là lối mòn mà dân bản thường đi rừng. Trong rừng có nhiều cây cổ thụ xum xuê, xanh mát, những cây phong chen nhau vươn mình, bạn sẽ cảm thấy như đang lạc vào khu rừng nguyên sinh cổ tích, huyền ảo. Trên tuyến đường này không có lán trại để nghỉ ngơi, sau khi đạt tới độ cao 1.900m bạn có thể nghỉ đêm tại hang đá mà người dân đi rừng thường trú hoặc tìm điểm nghỉ bằng phẳng, gần nguồn nước trước khi trời tối.

Thức dậy bạn sẽ được tận hưởng những âm thanh của thiên nhiên, đón những ánh nắng đầu tiên của ngày mới. Bạn nên thức dậy sớm ăn sáng và tiếp tục hành trình chinh phục điểm mốc 2.993m. Lên đỉnh trước 14h để có thể quay lại điểm nghỉ trước khi trời tối. Sau 2 ngày 2 đêm chinh phục Tả Liên Sơn, thì ngày thứ 3 xuống núi, tầm trưa tới bìa rừng. Di chuyển về Sa Pa trước chiều tối.

Núi Lảo Thẩn

Núi Lảo ThẩnNúi Lảo Thẩn

Địa chỉ: Trịnh Tường, Bát Xát, Lào Cai

Ưu điểm
: Không nhiều dốc, địa hình không phức tạp, đẹp, đỉnh nhọn và thoáng với góc nhìn 360 độ

Nhược điểm
: Vùng núi ít suối và mạch nước, nhiều cây bụi, gai, gió mạnh và nắng gắt

Thời gian chuyến đi: 2 ngày 1 đêm

Chuẩn bị: Thể lực tốt, đồ leo núi, lương thực và nước uống, dụng cụ y tế, thuốc, giày leo núi, và các dụng cụ khác (dụng cụ vệ sinh cá nhân, túi nilon đựng thiết bị điện tử, đèn pin,..)

Để có thể bắt đầu hành trình, bạn sẽ phải di chuyển từ Hà Nội đến xã Y Tý. Để tiết kiệm sức lực, xe khách chính là sự lựa chọn an toàn và thuận tiện nhất.

Săn mây trên đỉnh Núi Lảo ThẩnSăn mây trên đỉnh Núi Lảo Thẩn

Đặt chân tới xã Y Tý, sau đó di chuyển tới chân núi Lảo Thẩn cách đó tầm 5km. Sau đó đến điểm hẹn leo núi với porter là trang trại rau rất lớn tại đường vào bản Phìn Hồ. Nếu bạn đi xe máy thì có thể gửi xe tại đây.

Tiếp theo, bạn sẽ leo núi ở độ cao hơn 2800m. Đường lên đỉnh núi cơ bản không quá phức tạp và khá nhẹ nhàng, với chủ yếu đường đi chỉ qua các đồi cỏ, nương rừng thấp. Chỉ mất 4–5 tiếng tới điểm nghỉ là một hang đá và bãi đất trống của vợ chồng người Mông làm nương ở đây. Và các bạn nên leo sớm để kịp ngắm hoàng hôn nha.

Ngày 2, tiếp tục hành trình leo lên đỉnh núi. Bạn nên dậy sớm leo lên đỉnh núi để kịp chào đón khoảnh khắc đón bình minh, săn mây và thả hồn theo mây trời, ngắm nghía cái thời khắc chuyển giao ngày đêm của đất trời. Chỉ mất chừng một tiếng di chuyển từ điểm nghỉ lên đỉnh, không cần mang theo đồ. Cuối cùng, quay trở về theo lối cũ để ngắm toàn cảnh vùng núi nằm trên những phiến đá lớn nhô ra bờ vực hướng về thung lũng Dền Sáng. Sau đó xuống núi đầu giờ chiều, lên xe về Sapa để trở lại Hà Nội.

Lùng Cúng

Lùng CúngLùng Cúng

Địa chỉ: Nậm Có, Mù Cang Chải, Yên Bái

Ưu điểm
: Có góc nhìn thoáng và rất rộng

Nhược điểm
: Nhiều dốc cao, sương mù dày đặc

Thời gian chuyến đi: 2 ngày 1 đêm

Chuẩn bị: Thể lực tốt, quần áo trekking, đồ ăn, nước uống, thuốc men, giày leo núi, và các dụng cụ khác (dụng cụ vệ sinh cá nhân, túi nilon đựng thiết bị điện tử, đèn pin,..)

Lùng Cúng là một đỉnh núi nằm trong top những ngọn núi đẹp nhất ở miền Bắc, Việt Nam với độ cao 2.913m. Để có thể bắt đầu hành trình, bạn sẽ phải di chuyển từ Hà Nội đến Mù Cang Chải, Yên Bái khoảng 300km. Để tiết kiệm sức lực, xe khách chính là sự lựa chọn an toàn và thuận tiện nhất.

Du khách đang trekking trên cung đường Lùng CúngDu khách đang trekking trên cung đường Lùng Cúng

Để chinh phục đỉnh Lùng Cúng bạn có thể leo từ 3 hướng khác nhau là bản Thào Chua Chải, bản Lùng Cúng hoặc bản Tu San.

Hành trình leo lên đỉnh Lùng Cúng bạn sẽ bắt gặp những thảm thực vật độc đáo với khu rừng nguyên sinh rậm rạp, những tán trúc đan xen trong bóng nắng, những đồi lau bạt ngàn trong gió, thung lũng Tà Cồ Y và bầu trời đêm lung linh ánh sao về đêm. Lên tới đỉnh Lùng Cúng bạn sẽ có cảm giác như có cả một sân bóng trên đỉnh núi vậy rất thoáng và rộng. Xa xa, biển mây trắng đang che bản Lùng Cúng.

Fansipan (Lào Cai)

Đỉnh FansipanĐỉnh Fansipan

Địa chỉ: Sa Pa, Lào Cai

Ưu điểm
: Nhiều cảnh đẹp xung quanh, chinh phục được “nóc nhà Đông Dương”

Nhược điểm
: Nhiệt độ khác bất thường, nhiều cung đường nguy hiểm

Thời gian chuyến đi: khoảng 2-4 ngày

Chuẩn bị: Thể lực tốt, quần áo trekking, tất, găng tay, gậy leo núi, đồ ăn, nước uống, thuốc men, giày leo núi, và các dụng cụ khác (dụng cụ vệ sinh cá nhân, túi nilon đựng thiết bị điện tử, đèn pin,..)

Dường như đến với Sapa, ai cũng có ước mơ được một lần chinh phục Fansipan – nóc nhà Đông Dương, với độ cao 3.143 m. Để có thể bắt đầu hành trình, bạn sẽ phải di chuyển từ Hà Nội đến Sa Pa khoảng hơn 300km. Để tiết kiệm sức lực, xe khách chính là sự lựa chọn an toàn và thuận tiện nhất.

Con đường lên đỉnh FansipanCon đường lên đỉnh Fansipan

Tùy thuộc vào thời gian, thể lực, thời tiết… mà các bạn có thể lựa chọn cho mình những cung đường phù hợp nhất. Bạn có thể chinh phục ngọn núi bằng 3 đường khác nhau:

  • Con đường dễ nhất là xuất phát từ Trạm Tôn đến đỉnh và trở về cũng bằng lối này: Thời gian chuyến đi kéo dài 2-3 ngày. Cung đường này là sự lựa chọn phổ biến dành cho những ai lần đầu đi trekking Fansipan.
  • Đường leo từ San Sả Hồ – bản Sín Chải: Đây là tuyến đường với nhiều dốc đá cao và nguy hiểm và nếu đi vào mùa mưa. Bù lại, có phong cảnh rất đẹp, cực kỳ phù hợp cho người thích phiêu lưu, khám phá. Bạn sẽ mất 2 ngày 1 đêm hoặc nhiều hơn nữa cho tuyến đường này để leo lên tới đỉnh.
  • Đường leo từ bản Cát Cát: Đây là tuyến đường dài nhất có độ dốc cao và khó nhất với địa hình hết sức đa dạng nhưng đổi lại cung đường này lại có cảnh quan đẹp nhất, có nhiều hoa đỗ quyên. Bạn sẽ mất 3 ngày 2 đêm hoặc nhiều hơn nữa để lên tới đỉnh, thích hợp với những bạn có thể lực tốt và những trekker dày dặn kinh nghiệm leo núi.

Hang Én

Thác nước ở Hang ÉnThác nước ở Hang Én

Địa chỉ: Thượng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Ưu điểm
: Nhiều cảnh đẹp, có chỗ cắm trại, hồ bơi tự nhiên trong hang.

Nhược điểm
: Đường đi có thể khá bùn lầy và trơn trượt khi trời mưa

Thời gian chuyến đi: khoảng 2 ngày

Chuẩn bị: Thể lực tốt, quần áo, áo bơi, đồ ăn, nước uống, thuốc men, giày leo núi, và các dụng cụ khác (dụng cụ vệ sinh cá nhân, túi nilon đựng thiết bị điện tử, đèn pin,..)

Hang Én là hang động lớn thứ ba thế giới với hệ sinh thái phong phú và độc đáo, có vẻ đẹp hùng vĩ và tráng lệ.

Để có thể bắt đầu hành trình, bạn sẽ di chuyển từ Sài Gòn đến Huyện Kbang – Gia Lai và tiết kiệm sức lực, xe khách giường nằm chính là sự lựa chọn an toàn và thuận tiện nhất. Sau đó, Bạn sẽ phải đi xe thêm 60km để tới Khu bảo tồn Kon Chư Răng. Tại Khu bảo tồn, bạn gặp kiểm lâm và bắt đầu chinh phục thác Hang Én.

Bên trong Hang ÉnBên trong Hang Én

Đường có nhiều đoạn dốc, đi qua suối Rào Thương, qua bản Đoòng – nơi cư ngụ của cộng đồng người dân tộc thiểu số sống tách biệt trong rừng sâu. Tiếp tục đi bộ băng rừng, lội suối mất khoảng 3 giờ đồng hồ để đến cửa hang Én, từ đây leo lên cửa vào hang.

Tiến sâu vào hang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng con suối Rào Thương chảy quanh co theo hình chữ S. Càng đi vào bên trong, bạn sẽ quan sát được những thạch nhũ nhiều hình dáng khác nhau hay các tổ chim én.

Đứng trên đỉnh núi đá, bạn sẽ thấy được toàn bộ bãi cắm trại trong hang và khung cảnh xung quanh rất ngoạn mục. Bạn có thể bơi lội thỏa thích trong hồ nước màu xanh ngọc trong hang.

Yên Tử

Trên đỉnh núi Yên TửTrên đỉnh núi Yên Tử

Địa chỉ: Thượng Yên Công, Tp. Uông Bí, Quảng Ninh

Ưu điểm
: Nhiều cảnh đẹp, mang vẻ đẹp thần bí của vùng đất thiêng

Nhược điểm
: Đường đi trơn trượt, nhiều dốc đá đứng

Thời gian chuyến đi: khoảng 1 ngày

Chuẩn bị: Thể lực tốt, quần áo, nước uống, đồ ăn, gậy leo núi, giày leo núi, và các dụng cụ khác.

Yên Tử là địa điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng ở Quảng Ninh. Quãng đường để leo lên đỉnh núi Yên Tử dài hơn 6km qua hàng nghìn bậc đá, đường rừng núi…đôi lúc gặp phải những đoạn đường trơn trượt, họ phải dùng tới gậy trúc để giữ thăng bằng.

Bắt đầu cuộc hành từ suối Giải Oan đến chùa Hoa Yên nằm ở độ cao 534m. Vượt qua chùa Hoa Yên một đoạn ngắn nữa thì có ngôi chùa Bán Thiên Tự nằm chênh vênh bám vào lưng vách núi. Và điểm đến cuối cùng là Chùa Đồng tọa (Thiên Trúc Tự) toạ lạc trên đỉnh Yên Tử cao 1.068 mét.

Du khách đang checkin trên cung đường Yên TửDu khách đang checkin trên cung đường Yên Tử

Trên mỗi chặng đường, ta được chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên trữ tình, lắng nghe tiếng suối róc rách êm tai, là những cây cổ thụ với niên đại hơn 700 tuổi, được phủ một tầng rêu phong xanh ngắt, xen lẫn màu trắng tinh khôi của hoa mơ.

Khi đặt chân lên đỉnh Yên Tử quanh năm mịt mù trong sương khói, chợt ngỡ ngàng khi được thiên nhiên trữ tình hòa quyện trong bầu khí tâm linh. Dạo bước ngắm cảnh, ngắm người, thấy lòng bình tâm đến lạ, mọi muộn phiền như gió thoảng mây bay.

Langbiang

Du khách trekking lên đỉnh LangbiangDu khách trekking lên đỉnh Langbiang

Địa chỉ: Thị trấn Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng

Ưu điểm
: Nhiều cảnh đẹp

Nhược điểm:
Đường đi trơn trượt

Thời gian chuyến đi: khoảng 3-4 giờ

Chuẩn bị: Thể lực tốt, nước uống, đồ ăn, gậy leo núi, giày leo núi, và các dụng cụ khác.

Người ta gọi Langbiang là nóc nhà của cao nguyên Lâm Viên nên nhiều người chọn Langbiang làm nơi trekking chinh phục để hít thở khí trời trong lành miền cao nguyên.

Điểm xuất phát là phòng vé khu du lịch đến ngã ba (trạm soát vé đã bỏ hoang) khoảng 2.3 km. Sau đó, từ trạm soát vé bỏ hoang lên tới đỉnh khoảng 2.2 km.

Dốc thoai thoải dễ điDốc thoai thoải dễ đi

Hành trình trekking Lang Biang cũng không quá khó khăn, có thể lên tới đỉnh núi chỉ sau 3 – 4 giờ đi bộ. Những đoạn dốc thoai thoải, vừa đi vừa nghỉ, vừa ngắm thiên nhiên đất trời. Khi bạn đặt chân lên đỉnh Langbiang mờ sương, thấy thiên nhiên hùng vĩ hiện lên trong tầm mắt và xa xa là thành phố Đà Lạt đang mơ màng, những cung đường ngoằn ngoèo nơi chốn cao nguyên, đẹp đến nao lòng.

Vườn quốc gia Bạch Mã

Trekking Vườn quốc gia Bạch MãTrekking Vườn quốc gia Bạch Mã

Địa chỉ: Lộc Trì, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

Ưu điểm
: Nhiều cảnh đẹp, có thể cắm trại

Nhược điểm
: Đường đi khá dốc, hẹp

Thời gian chuyến đi: khoảng 3-4 giờ

Chuẩn bị: Hành trang gọn nhẹ (gồm 1 bộ áo quần, 1 áo mưa tiện lợi, 1 chăn mỏng, đồ dùng cá nhân, bật lửa, 1 chai nước), lều ngủ, giày thể thao hoặc leo núi mềm.

Vườn Quốc Gia Bạch Mã là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất của cả nước. Nằm cách thành phố Huế khoảng 50km và là ngôi nhà chung của nhiều loài động thực vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Từ chân Bạch Mã, du khách có thể bắt đầu trekking đến đỉnh Bạch Mã với độ cao 1400m. Bạn phải vượt qua đường mòn Vọng Hải Đài để có thể đến được nơi này. Trong suốt hành trình, đoạn đầu đường đi khá dốc nhưng lại có nhiều cảnh đẹp, nhìn từ trên cao thấy toàn bộ phá Tam giang đoạn Cầu hai – Phú lộc.

Thác Đỗ QuyênThác Đỗ Quyên

Bạn sẽ dừng chân tại Ngũ Hồ, nơi có 5 hồ nước nhỏ hợp lại tạo thành con suốt lớn. Tại đây, bạn sẽ nghỉ ngơi và dùng bữa trưa, có thể bơi lội thư giãn trong làn nước mát giữa thiên nhiên, núi rừng.

Tiếp tục hành trình,cuối cùng đến Thác Đỗ Quyên, nơi có dòng thác tuôn từ đỉnh Bạch Mã tạo thành dải lụa trắng xóa ở độ cao 300m. Đứng ở chân thác để cảm nhận dòng nước chảy qua chân và ngắm nhìn toàn cảnh hùng vĩ của tầng tháp và hoa Đỗ Quyên nở đỏ bên dòng thác.

Đến đây, đoàn sẽ dừng chân nghỉ ngơi một chút trước khi quay về điểm xuất phát từ lối đường mòn.

Apachai, Điện Biên

Du khách đang trekking lên đỉnh ApachaiDu khách đang trekking lên đỉnh Apachai

Địa chỉ: Xã Sín Thầu – huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

Ưu điểm
: Nhiều cảnh đẹp

Nhược điểm
: Đường đi khá trơn trượt

Thời gian chuyến đi: khoảng 3-5 giờ

Chuẩn bị: Hành trang gọn nhẹ (gồm 1 bộ áo quần, 1 áo mưa tiện lợi, 1 chăn mỏng, đồ dùng cá nhân, bật lửa, 1 chai nước), lều ngủ, giày thể thao hoặc leo núi mềm.

Apachai là điểm cực Tây của Việt Nam, nằm ở ngã ba biên giới của Việt Nam, Lào và Trung Quốc. Để có thể bắt đầu hành trình, bạn sẽ phải di chuyển từ Hà Nội đến Mường Né, Điện Biên. Để tiết kiệm sức lực, xe khách chính là sự lựa chọn an toàn và thuận tiện nhất.

Cột mốc phía Tây quốc giaCột mốc phía Tây quốc gia

Tiếp tục, đi xe khoảng 55km nữa để tới Apachai và thực hiện hành trình trekking đến cột mốc Apachai nằm trên độ cao 1.400 m làm bằng đá hoa cương với bệ đỡ vuông quay mặt về ba hướng. Mỗi mặt đều khắc tên nước bằng chữ quốc ngữ và quốc huy của mỗi quốc gia.

Cung đường trekking ở Apachai không quá khó khăn, đến đây bạn sẽ được ngắm những ngọn đồi cao ngất ngưởng được phủ xanh, từng đám mây lơ lửng nhẹ nhàng trôi , con người nơi đây thân thiện mộc mạc vô cùng.

Bên trên là 10 cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam, bạn nên thử trải nghiệm một lần. Để có một chuyến đi tuyệt vời, bạn nhớ chuẩn bị hành trang, thể lực và tinh thần thật tốt bạn nha.

Có thể bạn quan tâm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN