4

1. Thiết bị sử dụng quá nhiều tài nguyên

Việc thiết bị sử dụng quá nhiều tài nguyên khi bạn đã tắt hết các ứng dụng, việc ngốn quá nhiều CPU, RAM khi các phần mềm gián điệp luôn chạy ngầm. Bạn hãy thử khởi động lại máy và tắt các ứng dụng năng nhưng tình trạng này vẫn xảy ra thì có thể máy bạn đã dính phần mềm nào đó. Hãy kiểm tra xem máy có phần mềm nào lạ không hoặc hãy đặt lại cài đặt gốc ( điều này sẽ xóa tất cả trên máy) để khắc phục tình trạng trên.

Tìm hiểu 4 cách nhận biết Hacker đang tống tiền bằng điện thoại của mình

2. Tiêu hao quá nhiều pin

Việc pin tiêu hao quá nhanh mà pin bạn vẫn còn tốt và bạn ít khi sử dụng thì cũng là có thể máy bạn đã dính phần mềm mà bạn không biết. Tương tự như ở trên việc các phần mềm gián điệp vẫn hoạt động kể khi bạn không sử dụng làm cho pin tiêu hao rất nhanh, bên cạnh việc các ứng dụng chạy nền. Hãy chú ý việc điện thoại hết pin nhanh hơn bình thường sau khi bạn cài đặt hoặc tải một ứng dụng đó không bảo đảm.

Tìm hiểu 4 cách nhận biết Hacker đang tống tiền bằng điện thoại của mình

3. Sử dụng dung lượng cao một cách bất thường

Các phần mềm gián điệp sẽ gửi dữ liệu ra bên ngoài khi có kết nối internet, vì vậy dung lượng sử dụng đột nhiên tăng cao khi bạn không sử mạng internet thì khả năng bị bạn bị theo dõi rất cao. Hãy thường xuyên kiểm tra lịch sử duyệt web và đặt mức kiểm tra giới hạn lưu lượng để nhận biết điều này. Hãy xóa toàn bộ lịch sử duyệt web và các ứng dụng cài đặt không tin cậy đi nếu bạn đang bị theo dõi.

Tìm hiểu 4 cách nhận biết Hacker đang tống tiền bằng điện thoại của mình

4. Chuyển hướng web một cách bất thường

Việc đột nhiên bị chuyển đến một trang web lạ khi trước đó vẫn sử dụng bình thường. Việc chuyển hướng đến một trang web khác có thể là bình thường khi các trang web có cài quảng cáo. Tuy nhiên khi các trang web này yêu cầu bạn điền thông tin cá nhân thì nên cẩn thận. Vì các trang web này có thể trá hình để đánh cắp tài khoản của bạn, thậm chí là kiểm soát điện thoại của bạn.

Tìm hiểu 4 cách nhận biết Hacker đang tống tiền bằng điện thoại của mình

5. Cách đề phòng để bạn khỏi bị hack điện thoại

Một chiếc điện thoại bình thường không có vấn đề về phần cứng, và bạn sử dụng mạng của bạn là hết sức bình thường. Thì việc điện thoại tụt pin quá nhanh, sử dụng quá nhiều tài nguyên máy, sử dụng dung lượng cao một cách khó hiểu, hay chuyển hướng web, ứng dụng đột ngột… Khả năng điện thoại bạn bị theo dõi khá là cao, hãy kiểm tra điện thoại của mình một cách thường xuyên để tránh sự cố đáng tiếc nhé.

Rất cảm ơn các bạn đã xem tới cuối bài viết ạ. Nếu thấy hay các bạn cho mình xin một like với một share mình cảm ơn.

Xem thêm: