Đừng

1. Phải xả pin cho iPhone thì mới bền

Đây là một kinh nghiệm truyền miệng không chỉ cho iPhone mà hầu như áp dụng cho tất cả dòng điện thoại smartphone khác. Cách xả pin này chỉ phù hợp với những loại pin cũ, đã lỗi thời về công nghệ. Bạn cần xả kiệt và sạc đầy để căn chỉnh lại bộ đếm dung lượng pin trên một số thiết bị sau một thời gian dài.

Cach-sac-pin-test-pin-xa-pin-iPhone

Còn đối với pin Lithium-ion phổ biến hiện nay, bạn nên xả nhỏ từng phần (không xả kiệt) thì pin sẽ sử dụng được lâu hơn. Hãy sạc bất cứ lúc nào bạn muốn và mức pin tốt nhất cho iPhone là từ 30-80%. Xả từng phần sẽ tốt cho pin Lithium-ion và chúng không có hiệu ứng nhớ nên cũng không cần xả kiệt và sạc đầy sau một thời gian sử dụng.

Cach-sac-pin-test-pin-xa-pin-iPhone

2. Sạc iPhone mới phải đúng cách

Có phải bạn đã nghe mua iPhone mới về nhà là phải sạc đủ 3 lần 8 tiếng để pin mới đầy thật sự, không bị ảo. Thực ra quan niệm này không sai, nhưng đối với các thế hệ iPhone và Macbook đời mới sử dụng pin Lithium-ion (tính theo circle count, sạc cộng dồn đủ 100% mới tính là 1 lần sạc) nên việc làm này không cần thiết nữa, làm cũng được không làm cũng không sao.

Quan trọng là bạn cứ sạc pin lúc nào bạn muốn và đừng để iPhone bị sập nguồn vì cạn kiệt năng lượng nhé.

Cach-sac-pin-test-pin-xa-pin-iPhone

3. Nên cài app test pin iPhone

Thật sự mà nói thì các app test pin trên chợ ứng dụng thật sự vô ích với iPhone, và chúng cũng đầy rẫy những quảng cáo khó chịu. Việc cài chúng sẽ chỉ khiến iPhone của bạn thêm nặng máy.

Để test pin iPhone chính xác nhất, bạn vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin.

Cach-sac-pin-test-pin-xa-pin-iPhone

Tại đây, iPhone sẽ thông báo cho bạn biết tình trạng Pin hiện tại còn tốt không, hay cần phải thay pin. Và bạn cũng có thể quản lý các ứng dụng ngốn nhiều pin tại đây.

Cach-sac-pin-test-pin-xa-pin-iPhone

4. Bật màn hình để sạc cho nhanh

Đây là điều mà các bạn gái khi dùng iPhone thường rất hay mắc phải, để nguyên màn hình iPhone sáng để sạc pin cho nhanh và nhắn tin Facebook luôn cho tiện. Nếu để tình trạng này kéo dài thì pin iPhone sẽ chai rất nhanh. Vì khi hoạt động máy vốn đã luôn tỏa nhiệt, cộng thêm nhiệt từ việc sạc pin sẽ là gánh nặng rất lớn cho pin iPhone.

sac_800x450

Nhìn chung thì chất lượng pin iPhone hiện nay đã tốt hơn rất nhiều nên bạn cứ sạc thoải mái đi nhé. Đừng bật màn hình khiến iPhone bị nóng khi sạc là được. Chúc các bạn vui. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Xem thêm: