5

1. Sử dụng chế độ (Dark mode) thay vì sử dụng chế độ sáng mặc định

Hầu hết tất cả các dòng điện thoại của Samsung điều có trang bị tính năng này ngay trên hệ thống. Hơn nửa hiện nay các sản phẩm Galaxy M, A, S và Note đều được trang bị màn hình Amoled. Khi bạn bật chế độ Dark mode màn hình Amoled sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn so với các tấm nền khác. Ngoài giảm sự tiêu thụ pin ra, chế độ Dark mode còn giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi những tia sáng xanh độc hại. 

Để bật được chế độ Dark mode cho điện thoại Samsung bạn làm như sau: 

Cách 1: Vuốt mở thanh trạng thái > Chọn biểu tượng chế độ tối ngay trên bảng công cụ của thanh trạng thái.

Cách 2: Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn Màn hình > Chọn Chế độ tối. 

ử dụng chế độ (Dark mode) thay vì sử dụng chế độ sáng mặc định

Đối với một số ứng dụng không thể sử dụng được chế độ tối mặc định của hệ thống bạn tham khảo bài viết này để bật bắt buộc Dark mode cho chúng nhé: Kích hoạt chế độ bắt buộc Dark Mode cho toàn bộ ứng dụng trên smartphone Samsung siêu đơn giản

2. Tắt tính năng Always On Display (AOD)

Tính năng Always On Display sẽ tự động hiển thị thời gian, ngày tháng, trạng thái pin, thông báo… trên màn hình kể cả khi người dùng không mở khóa thiết bị. Tuy nhiên trung bình, mỗi tiếng tính năng này sẽ tiêu tốn khoảng 1% pin. Nếu cảm thấy tính năng này không cần thiết, bạn hãy tắt nó đi và bật tính năng chạm 2 lần để mở khóa điện thoại thay vì cứ để màn hình sáng như AOD.

Muốn tắt tính năng này bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt > Màn hình khóa > Tắt tùy chọn Always On Display.

Tắt tính năng Always On Display (AOD)

3. Bật tính năng Adaptive Brightness (độ sáng thích ứng)

Độ sáng màn hình là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên thiết bị. Do đó, nếu muốn tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại. Tính năng này sẽ tự động thay đổi độ sáng màn hình dựa vào điều kiện ánh sáng môi trường, giúp tiết kiệm pin cho bạn khi bạn không để ý đến. 

Để kích hoạt tính năng này trong ứng dụng Cài đặt chọn Màn hình > Bật tùy chọn Độ sáng thích ứng.

 Bật tính năng Adaptive Brightness (độ sáng thích ứng)

4. Tắt tính năng sạc nhanh khi không cần thiết

Trước đó, Oppo đã xác nhận công nghệ sạc nhanh 40W của hãng sẽ làm chai pin nhanh hơn so với các cục sạc thông thường. Đây cũng chính là lý do tại sao các hãng sản xuất lớn không chạy đua trong việc đưa công nghệ sạc nhanh lên con đẻ của mình, đơn cử như sạc nhanh của iPhone chỉ dừng ở mức 18W và Samsung là 25W. Tính năng sạc nhanh giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng smartphone tuy nhiên nó cũng là một trong những thủ phạm làm hỏng pin của bạn nhanh chóng. Vì thế chỉ khi thật sự cần thiết thì bạn hãy bật tính năng này lên còn không hãy tắt nó và để thiết bị sạc theo cách thông thường nhé.

Để tắt tính năng sạc nhanh, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Chọn mục Chăm sóc thiết bị > Chọn Pin.

Tắt chế độ sạc nhanh khi không cần thiết

Trong mục pin bạn chọn tính năng Sạc ở dưới cùng > Tắt tính năng sạc nhanh.

Tắt tính năng sạc nhanh khi không cần thiết

5. Tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho thiết bị

Đôi khi lỗi xung đột phần mềm cũng có thể khiến cho điện thoại bạn bị tụt pin một cách nhanh chóng. Do đó bạn cần phải cập nhật phần mềm mới nhất. Bản cập nhật mới nhất sẽ có bản vá lỗi cho từng phiên bản từ bảo mật cho đến hiệu năng từ cấp độ thấp đến cao.

Để xem kiểm tra xem thiết bị của mình hiện có đang được chạy bản phần mềm mới nhất của hệ thống hay không bạn hãy mở Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Chọn Tải về và Cài đặt.

Tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho thiết bị

Tại đây sẽ hiển thị phiên bản mới nhất của thiết bị, nếu chưa cập nhật bạn hãy tải xuống và cài đặt nhé. Quá trình này có thể mất vài phút để hoàn tất. 

Tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho thiết bị

Trên đây là 5 cách khắc phục tình trạng tụt pin nhanh trên điện thoại Samsung. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu biết thêm phương pháp nào mới hãy bình luận để chúng mình cùng trải nghiệm với nhau nhé. 

*****Mời các bạn tham giá Group Android Never Die mới, nơi chia sẻ và giao lưu và hỏi đáp về các tin tức & mẹo hay của Thế Giới Android thú vị*****

THAM GIA GROUP ANDROID NEVER DIE

Xem thêm: