5

Trên Facebook cá nhân, chuyên gia trong mảng F&B Thông Phan đã chia sẻ 5 lưu ý quan trọng khi kinh doanh cà phê, nhà hàng, những điều anh ước rằng có ai đó chỉ cho mình trong thời gian bắt đầu khởi sự.
Đơn giản vì những lưu ý này được đúc kết từ chính kinh nghiệm thực tế và va vấp của một người trong ngành, chứ không phải dựa trên lý thuyết hay sách vở.(5 bí quyết thành công khi kinh doanh cà phê, nhà hàng)

5 bí quyết thành công khi kinh doanh cà phê, nhà hàng

5 bí quyết thành công khi kinh doanh cà phê, nhà hàng

Mặt bằng tốt đỡ tốn chi phí quảng cáo

Chuyên gia Thông Phan lấy ngay The Coffee House và Highlands để đặt vấn đề: Tại sao những thương hiệu này không thấy chạy quảng cáo nhưng khách vẫn đông? Sau đó anh lý giải rằng mở điểm bán tại những vị trí đẹp chính là một cách để làm marketing.

“Bản chất của quảng cáo chính là hiển thị, nên việc mở nhiều cơ sở ở những trục đường lớn chính là hoạt động marketing thuần túy nhất. Dù rằng chi phí mặt bằng ở những điểm như thế là rất cao nhưng bù lại đó cũng chính là chi phí cho marketing phủ thương hiệu”.

5 bí quyết thành công khi kinh doanh cà phê, nhà hàng

5 bí quyết thành công khi kinh doanh cà phê, nhà hàng

Theo nhận định của anh, giới kinh doanh F&B không nên ỷ lại vào quảng cáo online dù đó là Facebook, Google hay Tiktok. Bởi để hiển thị quảng cáo được 1 lần, doanh nghiệp đều phải trả phí. Còn với mặt bằng kinh doanh, mọi người có thể đi qua đi lại nhiều lần và khi tần suất đủ nhiều (hoặc cửa hàng có chương trình sự kiện hấp dẫn) họ sẽ bị chú ý, sau đó ghé lại thử.

Anh Thông tiết lộ bản thân ban đầu không uống The Coffee House nhưng thấy thương hiệu này hiện diện khắp nơi nên cũng tò mò tới thử, sau đó gắn bó đến tận bây giờ.(5 bí quyết thành công khi kinh doanh cà phê, nhà hàng)

“Mặt bằng đắt chính là thay cho tiền marketing. Mặt bằng ngon là không phải lon ton đi học quảng cáo. Tất nhiên là tùy mô hình và khách hàng mục tiêu mà chọn mặt bằng. Nhưng tôi chỉ muốn nói là: Chiến lược sai còn sửa được, món ăn dở còn nâng cấp đổi bếp được. Nhưng mà mặt bằng mà dở rồi thì thôi luôn. Không biết đỡ đường nào. Mặt bằng là then chốt của thành công. Đặc biệt là F&B”.

Fahatech - Mặt bằng tốt đỡ tốn chi phí quảng cáo

Fahatech – Mặt bằng tốt đỡ tốn chi phí quảng cáo