5

Mặc định từ iOS 12 trở đi sẽ có sẵn ứng dụng Phím tắt, nếu máy của bạn chưa có thì có thể tải về theo link bên dưới. Sau đó, bạn cần chạy trước một phím tắt bất kỳ để có thể sử dụng các phím tắt cài từ bên ngoài.

1. Đẩy nước ra khỏi iPhone

Phím tắt được tạo bởi Josh0678, hoạt động giống như công cụ đẩy nước ra khỏi đồng hồ Apple Watch, phát ra âm thanh trầm trong khoảng 10 giây để đẩy nước ra khỏi loa của iPhone. Bạn tải về theo link bên dưới.

Tải về xong, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng phím tắt Water Eject > Begin Water Ejection để bắt đầu loại bỏ nước ra khỏi thiết bị.

5-phim-tat-iPhone-giup-ban-xai-suong-hon

2. Xem số lần bạn đã sạc pin iPhone

Phím tắt này sẽ giúp bạn kiểm tra số lần sạc Pin trên iPhone của mình, để mọi người nắm được tình trạng Pin iPhone hiện tại. Tải về theo link dưới.

Tiếp theo, bạn chỉ cần lưu mục log-aggregated có thời gian mới nhất trong Cài đặt Phân tích & Cải tiến trong Quyền riêng tư vào Tệp. Sau đó chạy phím tắt là xong. Bạn có thể xem lại hướng dẫn tại đây.

5-phim-tat-iPhone-giup-ban-xai-suong-hon

3. Sạc Pin iPhone nhanh hơn

Bạn tải phím tắt sạc nhanh Pin iPhone bằng link bên dưới. Chọn Thêm phím tắt không được tin cậy > Fast Charging Mode và bắt đầu trải nghiệm tốc độ sạc nhanh hơn 25%.

5-phim-tat-iPhone-giup-ban-xai-suong-hon

4. Tự động bật Chế độ Tiết kiệm Pin

Với phím tắt này, iPhone của bạn sẽ tự động phản ứng khi mức Pin xuống mức thấp mà bạn không cần phải làm gì cả. Vào mục Tự động hóa > Tạo mục tự động hóa cá nhân và làm theo các bước trong đây.

5-phim-tat-iPhone-giup-ban-xai-suong-hon

5. Bật âm báo tự động khi sạc Pin đầy

Nhiều khi iPhone của bạn đã sạc đầy 100% nhưng lại không biết, nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin. Phím tắ này sẽ là giải pháp cho bạn, khi cắm sạc, hãy khởi chạy phím tắt Battery Full Alert này, chọn Start. Sau 90 giây khi sạc pin đầy 100%, iPhone sẽ tự động phát âm báo để bạn biết iPhone đã sạc đầy.

5-phim-tat-iPhone-giup-ban-xai-suong-hon

Ứng dụng Phím tắt trên iPhone thật hữu ích phải không các bạn. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Xem thêm: