• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngày5 thức uống giúp giảm tình trạng ngáy khi ngủ

5 thức uống giúp giảm tình trạng ngáy khi ngủ

  • Fahatech
5 thức uống giúp giảm tình trạng ngáy khi ngủ

Mật ong

Mật ong giúp giảm những vết xưng ở cổ họng

Sưng ở cổ họng có thể là nguyên nhân làm nên tiếng ngáy. Tình trạng này sẽ được khắc phục nếu bạn sử dụng 1 muỗng mật ong trước khi đi ngủ. Mật ong được xem là chất kháng sinh tự nhiên, có tác dụng điều trị tận gốc các bệnh về hô hấp, do đó mà tiếng ngáy khi ngủ cũng chấm dứt.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành có tác dụng thông đờm

Nếu bạn là người có thói quen uống sữa bò trước khi đi ngủ thì nên thay thế bằng sữa đậu nành. Vì Protein trong sữa đậu nành có tác dụng thông đờm, tăng cường sức khỏe cho hệ hô hấp. So với Protein trong sữa bò thì Protein trong đậu nành có lợi hơn nhiều đối với những người hay ngủ ngáy.

Dầu cá

Dầu cá giúp giảm chất béo tích tụ trong cổ họng

Dầu cá ngoài công dụng bổ mắt ra còn có tác dụng giảm lượng Cholesterol xấu và tăng cường Cholesterol tốt. Do đó, lượng chất béo tích tụ trong vòm họng giảm, góp phần làm sạch đường hô hấp. Vì thế, khi ngủ sẽ cho hơi thở đều dặn, tiếng ngáy nhỏ và thưa dần.

Dầu ôliu

Dầu ôliu giúp ngăn chặn trào ngược dạ dày, tốt cho tiêu hóa

Dầu mỡ trong các loại đồ chiên xào gây ra tình trạng trào ngược dạ dày, ợ nóng, dẫn tới viêm thực quản. Vì vậy, nên dùng dầu ôliu thay cho dầu ăn thông thường sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về hô hấp, hạn chế tình trạng ngủ ngáy.

Trà

Trà giúp xoa dịu cơn đau họng, đẩy lùi viêm họng hiệu quả

Trà không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn có thể trị được chứng ngủ ngáy của bạn. Nước trà có nhiều Vitamin, đặc biệt là Vitamin C, có khả năng kháng viêm rất tốt. Ngoài ra, nước trà còn giúp xoa dịu cổ họng, đẩy lùi viêm họng rất hữu hiệu. Do đó, việc sử dụng nước trà thường xuyên sẽ giúp hệ thống hô hấp khỏe mạnh hơn, tình trạng ngủ ngáy sẽ được cải thiện.

Tham khảo: 7 cách chữa ngủ ngáy hiệu quả không phải ai cũng biết

Hy vọng với những thông tin mà Fahatech chia sẻ, bạn đã có thể tự khắc phục được chứng ngủ ngáy của mình. Tuy nhiên, ngáy khi ngủ còn có thể còn do nhiều nguyên nhân khác gây nên, vì vậy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước áp dụng những cách trên nhé.

Xem thêm: Ngũ cốc có trị được chứng mất ngủ

Thông tin tham khảo: suckhoedoisong.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN