• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyĂn nhiều chanh quá có nguy hiểm không?

Ăn nhiều chanh quá có nguy hiểm không?

  • Fahatech
Ăn nhiều chanh quá có nguy hiểm không?

Loét dạ dày

Loét dạ dày là căn bệnh nguy hiểm nhất mà nếu như chúng ta ăn quá nhiều chanh sẽ bị mắc phải. Vốn dĩ trong dạ dày đã dư một lượng axit nhất định, khi ăn quá nhiều chanh, lượng axit này sẽ bi tăng lên, làm các vết loét trong dạ dày ngày càng nghiêm trọng hơn.

Loét dạ dày là căn bệnh nguy hiểm nhất mà nếu như chúng ta ăn quá nhiều chanh sẽ bị mắc phả

Trào ngược dạ dày thực quản

Các biểu hiện của căn bệnh này như buồn nôn, nôn, đau ngực và loét họng là một số triệu chứng phổ biến. Việc ăn nhiều chanh có thể gây bệnh này.

Axit chứa trong chanh có thể làm yếu lớp ngăn tách giữa dạ dày và thực quản. Điều này có thể tăng cường sản sinh axit trong dạ dày dẫn tới chúng dễ dàng di chuyển lên họng gây nóng rát cổ họng, các lớp niêm mạc thực quản bị mòn đi.

 Việc ăn nhiều chanh có thể gây bệnh này. Axit chứa trong chanh có thể làm yếu lớp ngăn tách giữa dạ dày và thực quản

Đau nửa đầu

Axit amin tyramine có trong chanh với số lượng khá lớn sẽ khiến máu dồn lên não nhanh một cách đột ngột làm bạn đau nửa bên đầu rất khó chịu.

ăn nhiều chanh sẽ khiến đau nửa đầu

Sỏi thận

Do hàm lượng oxalat trong vỏ chanh. Khi vào cơ thể oxalat biến thành tinh thể, ngăn ngừa sự hấp thu canxi, do đó dẫn đến sự hình thành sỏi thận. Chính vì thế hãy nên tập thói quen ăn ít chanh và vỏ chanh lại đi nhé.

việc ăn nhiều chanh có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận

Tiểu tiện thường xuyên

Do chanh chứa nhiều Vitamin C, nhưng chính chất này cũng sẽ làm thận bạn hoạt động nhiều hơn và lúc nào cũng muốn đi vệ sinh, nếu dùng chanh nhiều và liên tục sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước.

Do chanh chứa nhiều Vitamin C, nhưng chính chất này cũng sẽ làm thận bạn hoạt động nhiều hơn và luôn luôn lúc nào cũng muốn đi vệ sin

Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Chanh có thể gây mòn răng do axit citric và axit ascorbic, khi ăn nhiều chanh 2 loại axit này sẽ tác động trực tiếp lên răng gây mòn răng và do chúng có một lượng đường nhất định nên sẽ gây thêm một tác dụng xấu nữa đó chính là sâu răng.

ăn nhiều chanh gây thêm một tác dụng xấu nữa đó chính là sâu răng.

Mặc dù ăn chanh có thể làm cho món ăn được ngon miệng hơn, hấp dẫn hơn nhưng hãy nên ăn ở một mức nhất định, không nên quá lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xem thêm: Dùng chanh để thử độc trong nước rau muống luộc

Nguồn: soha.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN