• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyBật mí cách làm nước mắm ăn bánh cuốn chuẩn như ngoài hàng

Bật mí cách làm nước mắm ăn bánh cuốn chuẩn như ngoài hàng

  • Fahatech
Bật mí cách làm nước mắm ăn bánh cuốn chuẩn như ngoài hàng

Bánh cuốn được biết là loại bánh được tạo nên từ bột gạo hấp tráng mỏng, rồi đặt nhân ở giữa và cuốn lại. Và một trong những thứ không thể thiếu của món ăn này chính là nước mắm pha nhạt, không được chua thì mới đúng chuẩn. Chúng sẽ đưa món ăn lên “đẳng cấp” mới, đậm đà và tròn vị hơn. Do đó, việc làm nước mắm cho món bánh này cần phải có công thức chuẩn rõ ràng thì mới cảm nhận được hết trọn vẹn vị ngon. Và bạn muốn biết cách làm thì hãy tham khảo bài viết ngay nè.

Nguyên liệu

Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem chanh và ớt đi rửa sạch nhé. Sau đó, bạn cắt bỏ cuống ớt, rồi cắt làm đôi (theo chiều dọc) và loại bỏ hạt bên trong. Xong thì băm nhuyễn ớt ra. Còn tỏi bạn sẽ bóc vỏ và cũng băm nhuyễn như ớt. Chanh thì bạn cắt làm ba phần và bỏ hạt.

Bước 2: Làm nước mắm

Làm nước mắm

Bạn hãy cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước sôi để nguội, 1 muỗng cà phê giấm ăn và 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Cuối cùng bạn thêm tỏi băm, ớt băm và vắt 1/3 quả chanh vào, khuấy nhẹ. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm

Nước chấm bánh cuốn

Nước mắm bánh cuốn nhìn vào là thấy vô cùng bắt mắt luôn. Sắc vàng nâu đặc trưng của nước mắm hòa quyện cùng tỏi trắng ngần và ớt đỏ tươi thế này, ai nhìn mà không muốn chấm liền chứ. Vị mắm được pha lạt, mặn nhẹ, rất thích hợp để ăn với bánh cuốn đấy.

Tham khảo: Tổng hợp 12 cách làm bánh cuốn tại nhà ngon như ngoài hàng

Chỉ với hai bước đơn giản thế này là bạn đã có ngay chén nước mắm ăn bánh cuốn chuẩn vị rồi. Còn đợi chờ chi mà không lưu lại công thức và trổ tài làm sẵn một phần để dành ăn bánh cuốn nè.

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN