• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyBí quyết ăn cay không ảnh hưởng đến sức khỏe

Bí quyết ăn cay không ảnh hưởng đến sức khỏe

  • Fahatech
Bí quyết ăn cay không ảnh hưởng đến sức khỏe

Không ăn quá nhiều cay trong thời gian dài

Các loại gia vị cay như ớt, hạt tiêu, sa tế,…sẽ giúp cho bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên ăn quá nhiều. Vì ăn nhiều cay có thể khiến tổn thương hệ thần kinh, thậm chí gây tê liệt các dây thần kinh cảm giác. Ăn nhiều cay cũng không hề tốt đối với dạ dày, gây nóng trong, nổi mụn,…

Không ăn quá nhiều cay

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn chỉ nên ăn cay ở một liều lượng vừa phải, đủ để thấy ngon miệng là được. Trung bình bạn cũng chỉ nên ăn giới hạn 1 quả ớt/ngày mà thôi.

Không ăn ớt riêng với số lượng lớn

Ớt là một trong những loại quả mà người ăn cay không thể không ăn. Tuy nhiên, nếu ăn một lúc nhiều quả ớt mà không kết hợp với các thực phẩm khác là điều không nên. Bởi vì, độ cay của ớt sẽ phá hủy dạ dày của bạn. Nếu ăn nhiều thậm chí còn gây lủng dạ dày.

Không ăn ớt riêng với số lượng lớn

Bạn chỉ nên chế biến ớt cùng các món ăn để tăng thêm độ ngon miệng. Chỉ một liều lượng ít để tạo cảm giác cay cay, the the cho món ăn thôi chứ không nên cho quá nhiều.

Không ăn cay khi bụng đói

Khi đói bụng chúng ta sẽ có cảm giác thèm ăn tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, có những thực phẩm bạn tuyệt đối không được ăn khi đang đói bụng hoặc bị đau dạ dày. Điển hình là các thực phẩm cay nóng, chúng sẽ phá hủy dạ dày của bạn một cách nhanh chóng.

Ngoài đồ cay thì bạn cũng không nên uống sữa, ăn chuối, ăn cà chua,…khi đang đói bụng. Vì những thực phẩm này không hề tốt đối với sức khỏe của bạn.

Những thực phẩm không nên ăn khi bụng đói

Xem thêm: Những thực phẩm không nên ăn khi bụng đói

Nguồn tham khảo: http://afamily.vn

Thực ra, ăn cay cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết như giúp chống ung thư, giảm đau, chống tiểu đường, giảm Cholesterol cho người béo phì,…Tuy nhiên, bạn phải biết ăn cay đúng cách thì mới vừa cảm thấy ngon miệng vừa không gây hại đến sức khỏe của mình được. Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc yên tâm hơn khi ăn cay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN