• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyBí quyết cho món chả giò ngày Tết ngon tuyệt

Bí quyết cho món chả giò ngày Tết ngon tuyệt

  • Fahatech
Bí quyết cho món chả giò ngày Tết ngon tuyệt

Với nguyên liệu dễ tìm, dễ mua cùng với cách chế biến cũng không quá phức tạp và cầu kỳ, chả giò luôn là món ăn rất được yêu thích và thường xuyên xuất hiện trong các dịp tụ họp gia đình. Cùng tìm hiểu những bí quyết để cách làm chả giò tôm thịt được ngon hơn nhé!

Thêm trứng gà vào nguyên liệu

Thêm trứng gà vào nguyên liệu

Đối với lòng đỏ, khi cho vào nhân chả giò sẽ giúp phần nhân có vị ngọt hơn, ngon hơn và không bị khô. Còn lòng trắng sẽ dùng để làm chất kết dính cố định mép cuốn lại, miếng chả giò của bạn sẽ đẹp hơn khi sử dụng lòng trắng thay cho nước lọc.

Dùng dầu hào thay thế cho đường

Khi sử dụng dầu hào, chả giò sẽ có hương vị thơm, ngon đậm đà hơn là sử dụng đường. Bên cạnh đó nếu cho quá nhiều đường vào phần nhân thì sẽ dễ khiến chả giò bị cháy khét. Điều này không có nghĩa là bạn loại bỏ hoàn toàn đường khỏi phần gia vị, bạn nên điều chỉnh giảm lượng đường lại và thay vào đó là nêm thêm dầu hào.

Cuốn chả giò không quá lỏng cũng không quá chặt

Khi cuốn chả giò, bạn lưu ý không cuốn chả quá lỏng để thịt không bị bung ra ngoài và cũng không cuốn chả quá chặt tay vì khi phần nhân được chiên chín sẽ nở to ra, làm căng lớp vỏ bên ngoài, dễ làm bung cuốn chả. Sau khi cuốn xong, bạn quết một đường lòng trắng trứng gà ở mép chả giò để cố định lại, như vậy cuốn chả sẽ chắc chắn hơn.

Cho chả giò vào tủ lạnh 20 phút sau khi cuốn

Việc cho chả giò vào tủ lạnh khoảng 20 phút sau khi cuốn sẽ giúp chả giò của bạn ráo lại, dễ chiên hơn. Bên cạnh đó, chả giò để trong tủ lạnh thì lúc chiên xong cũng sẽ giòn hơn và độ giòn cũng sẽ được giữ trong thời gian lâu hơn.

Cho muối vào chảo dầu để chả giò giòn hơn

Bạn có thể cho một ít muối vào chảo dầu rồi khuấy nhẹ để khi chiên chả giò giòn hơn. Muốn biết khi nào dầu đã sẵn sàng để chiên, bạn cho đầu đũa gỗ vào chảo dầu, nếu thấy có sủi tăm xung quanh đầu đũa thì có nghĩa là đã có thể cho chả giò vào chiên được.

Hy vọng những bí quyết vừa chia sẻ vừa rồi sẽ hữu ích cho bạn để chiên món chả giò thật hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món ăn!

Chọn mua chả gio ngon tại Bách Hóa XANH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN