• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyBí quyết làm tôm chiên xù giòn ngon hấp dẫn

Bí quyết làm tôm chiên xù giòn ngon hấp dẫn

  • Fahatech
Bí quyết làm tôm chiên xù giòn ngon hấp dẫn

Tôm chiên xù

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3 người

Món tôm chiên xù có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Bên trong là thịt tôm tươi ngon, dai ngọt vô cùng hấp dẫn. Cách làm món này cực đơn giản, chỉ cần 30 phút là có thể hoàn thành xong rồi đấy.

Nguyên liệu làm tôm chiên xù

Nguyên liệu làm tôm chiên xùNguyên liệu làm tôm chiên xù

Mẹo hay: để chọn mua tôm ngon, bạn nên quan sát kỹ con tôm, chọn những con tôm còn sống, còn chân. Chọn những con tôm có vỏ bóng, trơn, màu trong suốt, chắc thịt.

Cách làm tôm chiên xù

Bước 1 Ướp tôm

Tôm sú sau khi mua về, các bạn lột bỏ vỏ. Sau đó, bạn rửa tôm với nước muối để khử mùi tanh cho tôm đồng thời giúp thịt tôm được giòn ngon hơn nhé.

Ướp tôm với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa muối, nửa thìa tiêu và nửa thìa bột ớt trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

Ướp tômƯớp tôm

Bước 2 Chiên tôm

Bạn đánh tan trứng vào một tô riêng. Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 dĩa khác. Tôm sau khi ướp, bạn lần lượt lăn từng con qua lớp bột chiên giòn cho phủ đều bột, sau đó nhúng qua lớp trứng rồi cuối cùng phủ đều 1 lớp bột chiên xủ như thế tôm chiên xong sẽ giòn ngon lắm đấy.

Cho tôm đã lăn bột vào chiên ngập dầu đến khi vàng đều đẹp mắt thì vớt ra. Thực hiện lần lượt đến khi hết tôm là đã hoàn thành món ăn này rồi.

Mẹo hay:
Để bột chiên xù không bị tuột khi chiên thì khi đã lăn xong, bạn không nên chiên ngay lúc đó mà cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Hơi lạnh sẽ giúp bột se lại bám chặt vào phần nhân hơn.

Chiên tômChiên tôm

Thành phẩm

Tôm chiên xù có màu vàng đẹp mắtTôm chiên xù có màu vàng đẹp mắt

Tôm chiên xù khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp vỏ ngoài vàng giòn kết hợp cùng thịt tôm dai giòn, ngọt tự nhiên bên trong vô cùng ngon miệng. Ăn kèm với tương ớt rất hợp luôn đấy.

Thế là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món tôm chiên xù hấp dẫn rồi. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN