• info@fahatech.com
 • (+84) 839 776 779
 • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách làm bánh dẻo lạnh thơm ngon, đơn giản dễ làm

Cách làm bánh dẻo lạnh thơm ngon, đơn giản dễ làm

 • Fahatech
Cách làm bánh dẻo lạnh thơm ngon, đơn giản dễ làm

Bánh dẻo lạnh

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 5 người

Bánh dẻo lạnh là món bánh trung thu vỏ dẻo nổi tiếng của Singapore với nhân bên trong là đậu sên. Vào bếp cùng Fahatech làm món bánh lạnh dẻo ngon lành cho cả nhà thưởng thức cùng đón trung thu sắp đến.

Cách làm bánh dẻo truyền thống

Nguyên liệu làm bánh dẻo truyền thốngNguyên liệu làm bánh dẻo truyền thống

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước đường bánh dẻo

 • 300g đường trắng (đường tinh luyện)
 • 5ml nước cốt chanh
 • 300ml nước

Nguyên liệu làm vỏ bánh

 • 392ml nước đường bánh dẻo
 • 12ml dầu ăn
 • 6ml nước hoa bưởi
 • 200g bột bánh dẻo Bắc (bột nếp rang)

Nguyên liệu sên nhân đậu xanh

 • 180g đậu xanh cà vỏ
 • 80g đường
 • 70-80ml dầu dừa hoặc dầu ăn
 • 9g bột mì đa dụng
 • 270 ml nước

Cách làm bánh dẻo truyền thống

Bước 1 Nấu nước đường bánh dẻo

Nấu nước đường bánh dẻoNấu nước đường bánh dẻo

Đun sôi 300ml nước, sau đó cho vào 300gr đường rồi hạ lửa nhỏ, thêm 5ml nước cốt chanh và đun thêm 15 phút, tắt bếp và lọc qua rây. Để nguội sau đó có thể đem làm bánh.

Bước 2 Sên nhân đậu xanh

Đậu xanh bạn rửa sạch, ngâm cho nở, rồi vớt ra để ráo. Sau đó đun chín với 80g đường và 200 ml nước.

Sên nhân đậu xanhSên nhân đậu xanh

Đem phần đậu xanh đã chín xay với nước cho thật nhuyễn, lọc qua rây cho mịn rồi cho vào chảo sên. Thêm ½ lượng dầu ăn (80ml) vào khuấy liên tục trên lửa nhỏ. Tiếp tục khuấy và thêm phần dầu ăn còn lại vào.

Khi hỗn hợp đậu chuyển đặc hơn, bạn hòa tan hỗn hợp 9g bột mì với 70 ml nước rồi cho từ từ vào chảo đậu và khuấy đều tay. Sên đậu ở lửa nhỏ cho đến khi nhân khô, dẻo, không bị chảy và không dính chảo là đạt.

Đợi nhân đạt thì tắt bếp và để hơi nguội, Sau đó bạn chia nhân thành các phần bằng nhau, vo tròn nhân và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để tránh nhân bị khô khi làm bánh.

Bước 3 Chuẩn bị vỏ bánh

Chuẩn bị vỏ bánhChuẩn bị vỏ bánh

Trộn đều hỗn hợp nước đường, nước hoa bưởi, rồi thêm từ từ bột bánh dẻo và khuấy nhanh tay. Tiếp đó, xoa 1 lớp bột mỏng lên bột và nhào đều tay cho đến khi bột dẻo và mịn là đạt. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bao lại và ủ trong vòng 30 phút.

Cuối cùng, bạn lấy bột ra nhào lại một lần nữa rồi chia bột thành các phần bằng nhau.

Bước 4 Tạo hình và đóng bánh

Tạo hình và đóng bánhTạo hình và đóng bánh

Bạn lấy một phần bột dùng chày cán bột thành hình tròn sao cho phần mép mỏng hơn phía trong. Cho phần nhân vào giữa vừa bọc vỏ vừa miết chặt sao cho vỏ bao sát nhân. Sau đó, dính các mép bột vào với nhau và vê bột 2 – 3 vòng.

Thêm một chút dầu ăn hoặc bột mì vào khuôn, sau đó cho bột vào dùng tay ấn nhẹ nhàng để bột dàn đều trong khuôn. Đặt bánh xuống mặt phẳng dùng tay nhấn mạnh tay cầm để lấy ra khỏi khuôn.

Thành phẩm

Bánh dẻo truyền thống với phần nhân dẻo ngọt hòa quyện cùng nhân đậu xanh bùi bùi, dùng kèm một tách trà nóng thì còn gì bằng.

Bánh dẻo truyền thốngBánh dẻo truyền thống

Cách làm bánh dẻo lạnh

Nguyên liệu làm món bánh dẻo lạnh

Nguyên liệu làm món bánh dẻo lạnhNguyên liệu làm món bánh dẻo lạnh

Cách lựa đậu xanh ngon
– Bạn lựa đậu có màu xanh đều màu, không có màu bất thường trên bề mặt. Hạt đậu có kích thước đồng đều, ấn nhẹ thấy săn chắc. Ngoài ra, bạn quan sát kỹ xem thấy có bị sâu mọt ăn hay ngửi thấy mùi ẩm mốc hay không nha.
– Đối với đậu xanh đã bóc vỏ, bạn mua loại đậu có kích thước đồng đều, vừa phải, hạt đậu còn nguyên vẹn, màu vàng tươi căng bóng, ấn nhẹ thấy săn chắc, không bị côn trùng đục lỗ.

Bạn mua loại đậu có kích thước đồng đều, vừa phảiBạn mua loại đậu có kích thước đồng đều, vừa phải

Cách làm món bánh dẻo lạnh

Bước 1 Sơ chế và làm nhân đậu xanh

Nấu đậu xanh đến khi nở thì xay nhuyễn, lọc qua rây khi đổ vào chảoNấu đậu xanh đến khi nở thì xay nhuyễn, lọc qua rây khi đổ vào chảo

Đầu tiên, bạn vo sạch đậu xanh rồi cho vào nồi, thêm vào khoảng 1 lít nước lọc và bật bếp đun đến khi sôi là được, sau đó bạn dùng máy nghiền để xay nát đậu xanh.

Sên đậu xanh với các gia vị và nguyên liệu khácSên đậu xanh với các gia vị và nguyên liệu khác

Tiếp đến, bạn đặt chảo lên bếp và lọc hỗn hợp đậu xanh qua rây vào chảo, cho vào tiếp 75g đường, ¼ muỗng cafe muối rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan thì cho thêm 50g dầu ăn. Tiếp tục khuấy trong 5 phút ở mức lửa trung bình.

Lúc này, đậu xanh đã hơi sệt thì mình cho vào 15g bột mì hòa tan với nước và lọc qua rây để nhân đậu thêm sánh và sệt hơn. Bạn khuấy đều và quệt đến khi nhân đậu thành khối quánh đặc, mềm mịn và không dính chảo nữa là hoàn thành phần nhân đậu xanh

Bước 2 Trộn bột làm vỏ bánh dẻo

Trộn bột làm vỏ bánh dẻoTrộn bột làm vỏ bánh dẻo

Tiếp theo, bạn trộn 50g bột nếp rang với 18g đường bột, rồi cho thêm 13g bơ lạt hoặc mỡ trừu. Dùng tay bóp bơ để nó hòa quyện với bột.

Bước 3 Nhồi bột làm vỏ bánh dẻo

Nhồi bột làm vỏ bánh dẻoNhồi bột làm vỏ bánh dẻo

Cho tiếp 50ml nước cốt lá dứa và nhồi bột đến khi thành khối mịn thì dùng màng thực phẩm bọc kín khối bột để ủ trong 30 phút.

Bước 4 Tạo hình và hoàn thành

Vo nhân đậu và vỏ bánhVo nhân đậu và vỏ bánh

Sau 30 phút, bạn cắt bột thành từng khối bằng nhau cỡ 18g/ viên rồi vo tròn lại, dùng gậy cán dẹt bột thành từng miếng. Bạn cũng vo nhân đậu xanh thành từng viên 15g.

Cho nhân đậu vào vỏ bánh, gấp lại và tạo hìnhCho nhân đậu vào vỏ bánh, gấp lại và tạo hình

Tiếp đến, bạn đặt viên nhân vào chính giữa miếng bột, gấp nếp lại, lăn qua một lớp bột mì hoặc bột nếp và cho vào khuôn tùy thích, nén chặt rồi từ từ lấy bánh ra, đặt ra dĩa.

Bạn có thể làm các mẫu bánh dẻo khác nhauBạn có thể làm các mẫu bánh dẻo khác nhau

Tiếp tục làm đến hết bột lá dứa và nhân, bạn có thể làm tương tự với việc trộn bột nếp rang với các màu thực phẩm và các tạo hình của khuôn khác nhau mà bạn ưa thích.

Thành phẩm

Món bánh dẻo lạnh với tạo hình dễ thương, màu sắc tươi mắt và hấp dẫnMón bánh dẻo lạnh với tạo hình dễ thương, màu sắc tươi mắt và hấp dẫn

Món bánh dẻo lạnh với tạo hình dễ thương, màu sắc tươi mắt và hấp dẫn, căn một cái nếm thử cảm nhận được độ dẻo dai của vỏ bánh.Thoang thoảng mùi lá dừa và vị béo bùi của nhân đậu xanh làm món bánh càng thêm ngon miệng, dùng thêm với trà nóng thì còn gì bằng

Giới thiệu các cách làm bánh dẻo Trung Thu khác

Cách làm bánh dẻo trà xanh

Bánh dẻo trà xanhBánh dẻo trà xanh

Bánh dẻo ngoài cách làm truyền thống bạn cũng có thể kết hợp với trà xanh cùng nhân trứng muối để làm nên món bánh dẻo trà xanh mềm dẻo thơm nhẹ mùi trà xanh và lá dứa. Khi thưởng thức vị ngọt dịu củ
a đậu đỏ thêm chút vị mặn và béo ngậy của trứng muối hòa quyện vào nhau tạo nên một món bánh vô cùng thơm ngon, lạ miệng.

Tham khảo chi tiết: Cách làm bánh dẻo trà xanh nhân trứng muối thơm ngon, đơn giản dễ làm

Cách làm bánh dẻo khoai môn

Món bánh dẻo khoai mônMón bánh dẻo khoai môn

Món bánh dẻo khoai môn có vị bùi, dẻo ngọt của đường phảng phất mùi thơm của khoai môn và vị giòn của cơm dừa áo bên ngoài tạo thành món ăn vặt cực hấp dẫn. Với cách làm đơn giản bạn chỉ cần hấp chín khoai rồi nêm vào các nguyên liệu gồm đường, bột bắp và bột năng, sau đó tạo hình và luộc chín trong vài phút là bạn đã có ngay món bánh khoai dẻo thơm ngon rồi.

Tham khảo chi tiết: Học cách làm bánh dẻo khoai môn thơm mềm cực hấp dẫn, dễ làm tại nhà

Bên trên là cách làm món bánh dẻo lạnh đơn giản tại nhà, món bánh không chỉ thơm ngon mà nó còn có thể thay thế món bánh trung thu truyền thống. Fahatech chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN