• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách làm bánh quế hoa bằng bột rau câu

Cách làm bánh quế hoa bằng bột rau câu

  • Fahatech
Cách làm bánh quế hoa bằng bột rau câu

Gọi là bánh, nhưng thật ra bánh quế hoa là thạch rau câu, được làm với hoa quế. Đây là loại bánh đã xuất hiện từ rất lâu đời và có thể được coi là một loại bánh truyền thống của Trung Quốc, thường được dâng lên cho các quý phi thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh hoa quế

Cách làm bánh quế hoa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm 2 muỗng canh quế hoa với nước ấm trong khoảng 5 phút. Cho bịch bột rau câu vào trong đường trắng và trộn đều với nhau.

 Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm bánh quế hoa

Cho 1 lít nước và đường phèn vào nồi, khuấy đều để cho đường nhanh tan. Đến khi đường tan hết thì cho hoa quế đã ngâm nước ấm vào, nấu trong vòng 5 phút và nhớ khuấy đều tay để hoa quế phát huy được hết mùi thơm.

Sau đó, bạn cho kỷ tử vào túi lọc trà rồi cho vào nồi nấu chung với hoa quế trong 5 phút rồi lấy ra, nếu kỷ tử có rơi khỏi túi lọc và lẫn vào trong nồi một ít thì cũng không sao nhé.

Cho bột rau câu và đường trắng đã trộn với nhau vào nồi. Lưu ý nhớ khuấy đều tay liên tục. Sau khi hỗn hợp sôi lên thì bạn tắt bếp và đợi nguội trong khoảng 5 – 10 phút.

Khi thạch đã nguội bớt, bạn cho thạch vào khuôn và trang trí các ô thạch với kỷ tử rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát đến khi thạch đông lại.

Thành phẩm

Vậy là món bánh quế hoa đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức ngay sau khi thạch đã đông nhé. Món bánh thơm thơm mùi quế, kết hợp với vẻ ngoài đẹp mắt và các nguyên liệu có lợi cho làn da là kỷ tử, quế hoa chắc chắn sẽ khiến các chị em điêu đứng. Chúc các bạn thành công với món ăn!

Chọn mua nguyên liệu làm bánh quế hoa tại Bách Hóa XANH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN