• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết

Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết

  • Fahatech
Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết

Hạt bí thường là phần bị bỏ đi khi chế biến thức ăn nhưng hạt bí lại chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể như Omega 3, kẽm, chất xơ, magie, canxi,… Bên cạnh đó, hạt bí còn hỗ trợ giảm nguy cơ bị bệnh tim, ung thư, viêm khớp.

Nguyên liệu

Cách làm hạt bí sấy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 Sơ chế nguyên liệu

Hạt bí bạn có thể mua từ những người bán bí ngoài chợ, hoặc mua quả bí đỏ/ bí ngô về và tách lấy hạt bí ra. Cho hạt bí vào thau, xả nước vào để rửa sạch hạt bí với phần vụn bị dính vào, rửa sạch hạt bí rồi vớt ra ngoài, để ráo nước.

Bạn có thể trải hạt bí lên khăn giấy, dùng một lớp khăn giấy khác thấm lên trên hạt bí để nhanh khô hơn.

Bước 2: Ngâm hạt bí

Dùng ly có dung tích 200ml để đong hạt bí. Cho hạt bí đã ráo vào tô, đối với mỗi một ly hạt bí, cho 4 ly nước và 2 muỗng muối vào, bạn có thể thêm muối nếu muốn hạt bí mặn hơn, sau đó ngâm hạt bí trong khoảng 2 – 3 tiếng cho hạt bí thấm muối. Sau đó vớt hạt bí ra ngoài, để ráo nước.

Bước 3: Làm hạt bí

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì cho hạt bí vào, để vừa nhỏ vừa, đảo đều tay cho hạt bí không bị cháy. Đến khi thấy hạt bí khô lại, ráo hẳn nước thì tắt bếp, để nguội

Thành phẩm

Vậy là hạt bí sấy đã hoàn thành. Bạn có thể sử dụng lò nướng để sấy hạt bí nhanh hơn nếu có. Hạt bí có thể ăn nguyên hạt hoặc tách lớp vỏ bên ngoài ra để ăn phần ruột bên trong. Nếu dùng không hết thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản được lâu hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Chọn mua hạt các loại chuẩn bị đón Tết tại Bách Hóa XANH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN