• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách làm kem dâu tây túi ngon mát lạnh thơm ngon mà vô cùng đơn giản

Cách làm kem dâu tây túi ngon mát lạnh thơm ngon mà vô cùng đơn giản

  • Fahatech
Cách làm kem dâu tây túi ngon mát lạnh thơm ngon mà vô cùng đơn giản

Kem dâu tây luôn là sự lựa chọn hợp lý để xua tan cái nắng hè. Kem mát lạnh hoà cùng vị dâu ngọt ngọt, chua chua chắc chắn sẽ xoa dịu bạn ngay đó. Cùng bắt tay vào làm ngay với Fahatech để chiêu đãi bạn bè và gia đình nha.

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
10 – 12 người

Nguyên liệu làm kem dâu tây

Nguyên liệu làm kem dâu tâyNguyên liệu làm kem dâu tây

Mẹo hay

Để chọn dâu tây ngon, bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đẹp mắt và trên lớp vỏ có những mắt dâu, cuống vẫn còn xanh. Bạn tránh mua quả nhỏ vì những quả dâu tây đó thường có vị chua.

Bạn có thể dùng sữa tươi không đường thay cho sữa tươi có đường. Tuy nhiên sẽ được thành phẩm kem rất nhạt, bạn nên cần cho thêm đường để phù hợp khẩu vị nhé!

Cách làm kem dâu tây

Bước 1 Sơ chế và xay dâu tây

Sơ chế và xay dâu tâySơ chế và xay dâu tây

Đầu tiên, bạn gọt bỏ lá dâu tây, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ để dễ xay. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ dâu tây đã cắt và 100ml nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.

Bước 2 Làm hỗn hợp kem

Bạn bắc nồi lên bếp và nấu sôi 400ml nước. Sau đó, bạn cho hết sữa đặc và sữa tươi vào nước vừa nấu sôi rồi khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

Làm hỗn hợp kemLàm hỗn hợp kem

Kế tiếp, bạn cho dâu tây đã xay nhuyễn vào tô rồi tiếp tục khuấy đều để thu được hỗn hợp mịn.

Bước 3 Đổ hỗn hợp vào túi

Cho hỗn hợp vào túiCho hỗn hợp vào túi

Bạn cho hỗn hợp trên vào ca có mỏ để dễ dàng đổ vào túi. Sau đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp trên vào đến hơn ½ túi nhỏ, rồi dùng dây thun cột miệng túi lại. Bạn làm tương tự đến khi hết hỗn hợp kem rồi cho cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 9 – 10 tiếng.

Thành phẩm

Kem dâu tâyKem dâu tây

Vậy là bạn đã ngay những túi kem dâu tây thơm ngon rồi đó. Vị kem mát lạnh hoà cùng vị ngọt của dâu tây đan xen sự beo béo từ sữa chắc chắn sẽ giúp bạn và gia đình giải nhiệt mùa hè.

Fahatech mong rằng với cách làm kem dâu tây túi ngon mát lạnh thơm ngon mà vô cùng đơn giản trên sẽ mang tới làn gió mới thổi bay cái nóng hè cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm với Fahatech nha!

Xem thêm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN