• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách làm kem sữa chua trái cây mát lạnh không cần dăm đá

Cách làm kem sữa chua trái cây mát lạnh không cần dăm đá

  • Fahatech
Cách làm kem sữa chua trái cây mát lạnh không cần dăm đá

Sữa chua không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà nó còn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, cùng vào bếp với Fahatech học cách làm sữa chua hoa quả đơn giản để làm kem sữa chua trái cây không bị dăm đá mà vẫn tươi mát, hấp dẫn.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3-4 người ăn

Nguyên liệu làm kem sữa chua trái cây

Nguyên liệu làm kem sữa chua trái câyNguyên liệu làm kem sữa chua trái cây

Cách làm kem sữa chua trái cây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế hỗn hợp nước cốt dừaSơ chế hỗn hợp nước cốt dừa

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái nồi, cho vào 400ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi, 150ml kem sữa tươi, 200g sữa đặc, 1g muối để kem có vị đậm đà. Rồi bạn khuấy thật đều hỗn hợp trên cho các nguyên liệu hòa quyện rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ trong 10 phút.

Sơ chế trái cây và pha bột năngSơ chế trái cây và pha bột năng

Tiếp theo, bạn cho vào 100ml nước lọc vào chén 50g bột năng, khuấy đều cho tan bột. Đối với trái cây, bạn đem đi cắt hạt lựu, cắt sợi hay cắt khoanh tùy thích.

Bước 2 Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

Sau 10 phút thì hỗn hợp nước cốt dừa đã sôi lăn tăn, cho chén bột năng ban đầu vào và khuấy đều, lúc này bạn có thể nêm nếp độ ngọt tùy thích. Bạn khuấy đến khi hỗn hợp sánh đặc, sền sệt thì tắt bếp, để nguội.

Nấu hỗn hợp nước cốt dừaNấu hỗn hợp nước cốt dừa

Bạn đổ 200ml sữa chua vào nồi hỗn hợp cốt dừa khi còn ấm, khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện. Bạn có thể dùng sữa chua tự ủ hoặc hộp sữa chua có đường hay không đường đều được.

Bước 3 Đổ khuôn

Đổ khuôn và đông lạnhĐổ khuôn và đông lạnh

Tiếp theo, bạn chuẩn bị khuôn tùy thích, cho 1 lớp trái cây vào và phủ lên trên là lớp cốt dừa, thực hiện tương tự đến khi gần đầy hộp thì rắc đậu phộng, dừa tươi bào sợi nên, đậy nắp lại. Sau đó, bạn đặt vào ngăn lạnh nửa ngày, cuối cùng mang đặt ở ngăn mát để tránh kem bị dăm đá.

Thành phẩm

Kem sữa chua trái cây có màu sắc bắt mắt, thơm ngonKem sữa chua trái cây có màu sắc bắt mắt, thơm ngon

Kem sữa chua trái cây có màu sắc bắt mắt, mùi hương sữa dừa lan tỏa, múc một muỗng nếm thử cảm nhận vị chua chua của sữa chua, béo thơm của sữa tươi, cốt dừa, whipping cream cùng với trái cây tươi mát làm món kem thêm tuyệt vời.

Ngoài ra, còn nhiều cách làm kem trái cây đơn giản khác trên Fahatech bạn có thể tham khảo để cùng làm ra nhiều món kem độc đáo cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Bên trên là cách làm món kem sữa chua trái cây mát lạnh, thơm ngon, Fahatech chúc các bạn thực hiện thành công món kem này ngay lần đầu nhé. Ngoài ra bạn còn thể thể tham khảo thêm cách làm sữa chua mít, cũng rất ngon và đơn giản nữa!

Xem thêm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN