• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách làm mì trường thọ của người Hoa, thay lời chúc phúc cho gia đình

Cách làm mì trường thọ của người Hoa, thay lời chúc phúc cho gia đình

  • Fahatech
Cách làm mì trường thọ của người Hoa, thay lời chúc phúc cho gia đình

Mì trường thọ là món ăn được nấu trong dịp mừng tuổi mới của ai đó với hy vọng cầu chúc cho người ấy mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi. Mì trường thọ không giống với mì bình thường, sợi mì trường thọ rất dài và khi ăn không được cắn sợi đứt mì mà phải ăn hết một hơi.

Nguyên liệu làm mì Trường Thọ

Cách làm mì trường thọ của Trung Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm nấm đông cô trong nước khoảng 30 phút để nấm mềm ra, sau khi ngâm xong cho nấm qua rổ để ráo nước. Nếu nấm không khô nước kịp thì bạn có thể dùng khăn giấy thấm nhẹ nhàng cho nhanh khô. Thái nấm thành những lát mỏng. Hẹ rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng 2 – 3cm.

Bước 2: Luộc mì

Đun sôi nước rồi cho mì vào luộc, luộc khoảng 4 – 5 phút, thấy mì đã mềm thì vớt ra để sang một bên cho ráo nước.

Bước 3: Làm mì trường thọ

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên cho nấm, hẹ vào, đảo đều tay, khi nấm vừa chín tới thì cho mì vào xào chung. Nêm vào 2 muỗng canh sốt tương đen, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối, đảo đều tay cho các loại gia vị thấm vào mì.

Thành phẩm

Vậy là món mì trường thọ của người Hoa đã hoàn thành. Món ăn đơn giản, dễ làm, cả người ăn chay cũng có thể dùng được. Mì thấm đều gia vị cùng với nấm, kết hợp màu sắc bắt mắt sẽ rất thu hút. Chúc các bạn thành công với món ăn

Chọn mua nguyên liệu làm mì trường thọ tại Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN