• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách làm món kèo nèo xào tép đậm chất miền Tây

Cách làm món kèo nèo xào tép đậm chất miền Tây

  • Fahatech
Cách làm món kèo nèo xào tép đậm chất miền Tây

Kèo nèo xào tép là món ăn khá quen thuộc đối với người dân Tây Nam Bộ. Hôm nay Fahatech sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món kèo nèo xào tép đậm chất miền Tây nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món kèo nèo xào tép

Mẹo hay:

Khi mua kèo nèo về bạn nên làm sạch và ngâm trong nước lạnh để kèo nèo được giòn hơn và loại bỏ được các chất bẩn.

Các bước làm món kèo nèo xào tép

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Tép sau khi mua về, các bạn tiến hành cắt bỏ phần đầu và móc chỉ ở lưng tép sau đó để ráo. Tiếp đến, bạn tiến hành cắt phần đầu hành lá để ướp tép, còn phần lá bạn cắt khúc. Bạn cắt hành tây thành miếng khoảng 1cm, cà rốt cắt sợi dày khoảng 5mm, cắt sợi ớt sừng và cắt kèo nèo thành khúc khoảng 7cm.

Lưu ý là kèo nèo sau khi rửa sạch bạn nên để thật ráo để kèo nèo không bị ra nước khi xào.

Bước 2 Ướp tép

Ướp tép trước khi xào để tép thấm đều gia vịƯớp tép trước khi xào để tép thấm đều gia vị

Bạn ướp tép đã làm sạch với đầu hành vừa cắt cùng với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê rượu trắng và 1 muỗng cà phê bột năng pha loãng (khi ướp tép với bột năng sẽ giúp cho tép được ngọt thịt).

Bước 3 Xào tép với các loại rau củ

Xào tép với rau củXào tép với rau củ

Đầu tiên bạn đợi chảo nóng rồi cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào, tiếp theo cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho tép vào xào. Tép bạn chỉ xào cho thịt tép vừa chín tới khoảng 5 – 7 phút rồi đổ ra dĩa.

Tiếp theo bạn cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và 1 ít tỏi băm vào chảo để xào các nguyên liệu còn lại. Bạn cho cà rốt vào xào trước vì cà rốt lâu chín nhất, tiếp theo là hành tây, kèo nèo vào xào. Bạn nên xào kèo nèo nhanh với lửa lớn để kèo nèo không bị dai. Rồi cho tép, hành lá vào xào đều tay để các nguyên liệu chín.

Thành phẩm

Kèo nèo xào tép đậm chất miền TâyKèo nèo xào tép đậm chất miền Tây

Cuối cùng món kèo nèo xào tép đậm chất miền Tây đã hoàn thành. Món ăn này rất hấp dẫn, cà rốt, hành tây vừa chín tới, tép ngọt thịt và kèo nèo thì giòn mà không bị dai. Quả là món ăn rất dễ làm mà còn lại ngon miệng!

Như vậy Fahatech đã bật mí cho các bạn cách làm món kèo nèo xào tép đậm chất miền Tây. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món kèo nèo xào tép này rồi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN