• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách làm sữa Macca thơm béo, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Cách làm sữa Macca thơm béo, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

  • Fahatech
Cách làm sữa Macca thơm béo, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Sữa maccaSữa macca

Chỉ với công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ có thể làm ngay cho mình và gia đình những ly sữa macca vừa thơm ngon lại vừa giàu dinh dưỡng nữa đấy.

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt macca bạn tách phần nhân ra khỏi vỏ rồi cho vào ngâm chung với 900ml nước trong vòng từ 5 – 6 giờ để hạt được mềm, khi xay sẽ dễ dàng hơn.

Tiếp theo bạn rửa sạch lá dứa và cho lá dứa vào phần đậu macca đã ngâm rồi cho tất cả vào nồi và nấu trong vòng 10 phút, bạn có thể nêm thêm 1 muỗng cà phê đường nếu muốn uống ngọt.

Bước 2: Làm sữa macca

Sau khi đã nấu xong thì bạn cho phần hỗn hợp hạt và nước vào máy xay sinh tố và xay đều, xay xong thì bạn lọc hỗn hợp qua rây hoặc túi lọc để lọc đi những phần cặn thừa, phần nước được lọc ra chính là phần sữa macca.

Thành phẩm

Ly sữa macca thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ là loại sữa được yêu thích bởi rất nhiều người. Nếu bạn muốn uống sữa macca có vị ngọt hơn nữa thì bạn có thể cho vào phần sữa một ít đường phèn hoặc 1 – 2 muỗng cà phê sữa bột và khuấy đều cho hòa tan là có thể sử dụng.

Tham khảo thêm: Hãy học ngay cách làm sữa hạt đơn giản lại thơm ngon, hấp dẫn tại nhà cùng Fahatech nhé!

Sữa macca với hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng sẽ là một thức uống bổ dưỡng cho bữa điểm tâm của gia đình bạn đấy. Hãy vào bếp ngay và áp dụng công thức ở trên để làm cho mình và gia đình những ly sữa macca thật bổ dưỡng nhé.

Xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN