• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách làm thạch bi phô mai cho món trà sữa thêm hấp dẫn

Cách làm thạch bi phô mai cho món trà sữa thêm hấp dẫn

  • Fahatech
Cách làm thạch bi phô mai cho món trà sữa thêm hấp dẫn

Nguyên liệu

Nguyên liệu

Cách làm thạch bi phô mai

1Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch

Đổ bột rau câu vào tô đường, trộn đều. Chia 600ml ra làm 3 phần nước bằng nhau, mỗi phần 200 ml, lần lượt sử dụng để tạo thạch màu đỏ, màu xanh và màu vàng.

Với thạch màu đỏ, bạn cho 200ml nước vào nồi, thêm nước tăng lực Sting dâu, 3 muỗng canh bột rau câu trộn đường, khuấy đều hỗn hợp rồi đặt lên bếp đun sôi.

Khi hỗn hợp bột đã sôi, bạn hạ thấp lửa, vớt các bọt khí nổi lên bề mặt nồi ra ngoài, đun thêm vài phút rồi tắt bếp. Nấu nguyên liệu tương tự như vậy để làm thạch màu xanh lá cây và thạch màu vàng.

Phô mai lột bỏ vỏ bọc, cắt khối nhỏ như hình 4. Lưu ý trước khi cắt, bạn nên đặt phô mai vào tủ lạnh để phô mai cứng lại dễ cắt hơn.

Cách làm thạch bi phô mai

2Làm thạch

Đổ thạch vừa nấu xong vào mặt khuôn dưới, bắt đầu với thạch màu đỏ, bạn không đổ rau câu quá đầy khuôn, chỉ đổ lượng vừa phải. Đợi sau vài phút, khi thạch hơi đông lại, bạn thả các miếng phô mai đã cắt nhỏ vào thạch.

Sau khi đặt phô mai vào các ô tròn của khuôn, bạn đổ thạch tràn khắp khuôn rồi ấn từ từ mặt khuôn trên vào mặt khuôn dưới, thạch sẽ di chuyển vào ô tròn của khuôn và khi đông lại nó sẽ tạo thành những viên thạch bi nhân phô mai cực xinh.

Cách làm thạch bi phô mai

Để thạch đông trong 30 phút, hết thời gian chờ thạch đông, bạn kéo lớp màng rau câu nằm trên đường rãnh của khuôn ra ngoài rồi lấy từng viên thạch cho vào tô đựng. Làm tương tự với thạch màu vàng và thạch màu xanh lá cây.

Cách làm thạch bi phô mai

Thành phẩm

Thành phẩm

Những viên thạch nhân phô mai đầy màu sắc đã hoàn thành, bạn chỉ cần pha thêm cốc trà sữa, thêm đá viên cùng thạch vào cốc là đã có món trà sữa thạch bi phô mai cực ngon để thưởng thức rồi nhé.

Thành phẩm

Cách làm thạch bi phô mai cho món trà sữa thật đơn giản và dễ làm bạn nhỉ, nếu bạn mê món trà sữa, hãy bắt tay làm thạch cực ngon này ngay nhé. Muốn chia sẻ kinh nghiệm làm thạch phô mai trà sữa khác, bình luận vào khung ở dưới ngay nào!

Nguồn tham khảo: youtube.com

Tham khảo thêm nhiều món ngon tại chuyên mục: Món ngon mỗi ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN