• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách làm thạch rau câu Oreo ngọt thơm giòn mát

Cách làm thạch rau câu Oreo ngọt thơm giòn mát

  • Fahatech
Cách làm thạch rau câu Oreo ngọt thơm giòn mát

Bánh Oreo nếu ăn cùng sữa tươi sẽ rất ngon rồi. Tuy nhiên món thạch rau câu Oreo cũng rất thú vị bạn đã thử chưa. Vị thanh mát, giòn giòn của món ăn vặt này chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích ngay từ lần ăn đầu tiên. Cùng Fahatech tìm hiểu cách làm.

Nguyên liệu làm thạch rau câu Oreo

Nguyên liệu làm thạch rau câu OreoNguyên liệu làm thạch rau câu Oreo

Cách làm thạch rau câu Oreo

Bước 1: Chuẩn bị phần bánh Oreo

Chuẩn bị phần bánh Oreo

Tách và để riêng ra phần bánh và kem của bánh. Sau đó xếp một nửa lớp bánh Oreo vào đáy khuôn. Nửa còn lại đập vụn.

Bước 2: Pha bột rau câu

Pha bột rau câu

Đổ 1 lít nước vào nồi. Đổ 1 gói bột rau câu dẻo vào 200gr đường. Trộn đều rồi đổ vào nồi nước. Khuấy đều hỗn hợp cho tan hết đường và bột rau câu. Sau đó để nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 3: Nấu rau câu

Nấu rau câu

Sau khi để hỗn hợp rau câu nghỉ 15 phút thì đặt nồi lên bếp, khuấy đều tay để nồi không bị khét cho tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Đun thêm 2 phút thì tắt lửa, sau đó đổ từ từ 200ml hỗn hợp rau câu vào khuôn. Chỉ đổ vừa ngập bánh Oreo là được.

Với phần nước rau câu còn lại, bạn chia thành 2 phần, 1 phần thì khuấy tan cùng 100gr sữa đặc, phần kem bánh Oreo và ½ phần bánh Oreo vụn. Sau đó đổ vào khuôn thạch.

1 phần hỗn hợp thạch rau câu còn lại, bạn đặt bếp đun nhỏ lửa rồi khuấy đều với ½ phần vụn bánh Oreo. Sau khoảng 1 phút thì bắt bếp và đổ vào khuôn.

Bước 4: Hoàn thành

Hoàn thành rau câu Oreo

Để thạch nguội hẳn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng. Sau đó bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

Thành phẩm

Thạch rau câu Oreo

Món thạch rau câu Oreo sau khi hoàn thành không chỉ đẹp mắt mà còn cực kỳ thơm mát mà còn béo béo của vị sữa với lớp bánh Oreo ngọt giòn vừa ăn. Một món ăn hoàn hảo cho những ngày nóng bức.

Món thạch rau câu Oreo thơm ngon giòn mát chắc chắn sẽ là món ăn vặt và tráng miệng rất tuyệt trong những ngày nắng nóng sắp tới. Vào bếp và làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN