• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách làm tôm khô 1 nắng siêu nhanh đơn giản tại nhà

Cách làm tôm khô 1 nắng siêu nhanh đơn giản tại nhà

  • Fahatech
Cách làm tôm khô 1 nắng siêu nhanh đơn giản tại nhà

Cách làm tôm khô 1 nắng đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
4 – 5 người

Tôm khô 1 nắng với cách làm vừa nhanh vừa đơn giản không những có thể bảo quản để sử dụng lâu dài được mà nó còn giữ lại hương vị tươi ngon đặc trưng của thịt tôm đấy.

Nguyên liệu làm tôm khô 1 nắng

Cách chọn tôm đất tươi ngon
Tôm tươi ngon có phần thân và đầu tôm còn nguyên vẹn và săn chắc, thân tôm hơi cong còn thịt thì căng chắc nhưng không to, dày khác thường. Tôm tươi còn có phần vỏ còn nguyên vẹn và đầu tôm thì dính chặt vào thân.
– Kiểm tra độ rộng giữa các khớp trên vỏ và thân tôm bằng cách kéo dài con tôm trước ánh sáng, khớp càng hẹp thì thịt tôm càng tươi, nếu phần khớp này rộng thì có thể tôm đã để quá lâu hoặc giữ trong tủ đông trong thời gian dài.
– Bạn không nên mua những con tôm bị chảy nhớt, phần thân uốn cong thành hình tròn chứ không nằm thẳng hơi cong như bình thường, khi ấn thử vào tôm thấy tay có cảm giác dính sạn và chân tôm có đã chuyển sang màu đen, vì đây là những dấu hiệu cho thấy tôm không còn tươi.

Nguyên liệu làm tôm khô 1 nắngNguyên liệu làm tôm khô 1 nắng

Cách làm tôm khô 1 nắng

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn rửa sạch 1kg tôm đất với nước muối loãng, sau đó vớt ra và cho vào nồi. Bạn cho thêm 1 muỗng canh giấm rồi bật bếp lên, đảo đều cho tôm chín.

Khi tôm đã chín thì bạn rửa lại với nước lạnh để tôm được thơm hơn. Tiếp đến bạn rang tôm với 1 muỗng canh muối hạt và 4 muỗng canh rượu trắng cho đến khi tôm khô và cạn hết nước thì bạn tắt bếp.

Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị nguyên liệu

Bước 2 Phơi khô tôm

Bạn chọn nơi có nắng to và sạch sẽ để phơi khô tôm, sau khoảng 2-3 giờ thì bạn lật mặt tôm lại và đảo cho những con tôm phía dưới được khô đều. Phơi khoảng 5-6 giờ là có thể lấy tôm vào để sử dụng.

Phơi tôm trong khoảng 5-6 giờPhơi tôm trong khoảng 5-6 giờ

Nếu không có thời gian bạn có thể học cách làm tôm khô bằng lò nướng tại nhà hoặc cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu cực dễ nhé!

Thành phẩm

Tôm khô 1 nắng sau khi phơi xong vẫn còn giữ được độ mềm dẻo và hương thơm nhè nhẹ của thịt tôm nhờ bước sơ chế bằng giấm. Thịt tôm có vị mặn nhẹ và vị ngọt thanh đặc trưng, khi ăn có thể cảm nhận được sự tươi ngon trong từng con tôm.

Ngoài cách làm tôm khô trên, bạn có thể tham khảo thêm 2 cách bảo quản tôm khô thơm ngon cả năm, không bị cứng nhé!

Cách làm tôm khô 1 nắng đơn giản tại nhà

Cùng Fahatech làm tôm khô 1 nắng cực ngon với cách làm siêu nhanh và đơn giản ngay tại nhà bạn nhé. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Có thể bạn quan tâm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN