• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách làm trứng cút bách hoa thơm ngon đến lạ kỳ

Cách làm trứng cút bách hoa thơm ngon đến lạ kỳ

  • Fahatech
Cách làm trứng cút bách hoa thơm ngon đến lạ kỳ

Trứng cút là một món ăn thơm ngon mà trẻ con cũng mê, người già cũng thích. Nếu cả nhà bạn đều là fan cuồng của món trứng cút thơm ngon này thì hãy thử bắt tay vào bếp thực hiện món trứng cút bách hoa mà cả nhà ai cũng mê tít này theo công thức sau.

Thời gian thực hiện: 30 phút

Dành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm trứng cút bách hoa

Cách làm trứng cút bách hoa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá bạn cắt nhỏ. Bắc một nồi nước lên bếp, bỏ vào nồi 20 quả trứng cút rồi luộc trong vòng 5-6 phút. Sau khi luộc xong bạn lột sạch vỏ trứng cút. Trứng gà bạn đập để vào chén, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, sau đó đánh đều lên.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Giò sống sau khi mua về bạn cho vào tô, thêm hành lá, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh xốt nêm vào trong, quết cho thật mịn.

Bước 2: Làm giò sống bọc trứng cút

Cách làm trứng cút bách hoa

Bạn cho một ít dầu ăn vào tay rồi để giò sống lên lòng bàn tay, đặt trứng cút vào rồi khéo léo vo tròn lại sao cho giò bọc quanh trứng cút và tạo thành viên tròn tròn.

Bước 3: Chiên giòn viên trứng cút

Cách làm trứng cút bách hoa

Lần lượt nhúng những viên trứng cút qua bột chiên giòn, trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù. Sau đó bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu vào sao cho ngập chảo, bỏ viên trứng cút vào chiên đến khi vàng giòn là hoàn thành. Xếp ra dĩa, trang trí và thưởng thức thôi!

Thành phẩm

Thành phẩm món trứng cút bách hoa

Trứng cút bọc giò sống chiên giòn rụm, màu vàng vô cùng hấp dẫn. Khi cắn thử, lớp vỏ ngoài giòn tan trong miệng, phần giò sống đậm đà, cắn trúng trứng cút giòn giòn thơm ngon, ăn đã miệng cực kỳ. Món này mà chấm với tương ớt nữa là tuyệt vời.

Bạn phải nhanh chóng lưu công thức này lại ngay đi, đảm bảo trứng cút bách hoa này sẽ là món ăn thơm ngon hàng đầu trong menu của gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

>> Cách làm trứng cút lộn xào me đơn giản mà thơm ngon

>> Cách làm xíu mại trứng cút sốt cà chua cực ngon

>> Bao nhiêu cơm cũng hết với món trứng cút om coca độc đáo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN