• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCách pha ca cao sữa bọt kem thơm ngon tại nhà

Cách pha ca cao sữa bọt kem thơm ngon tại nhà

  • Fahatech
Cách pha ca cao sữa bọt kem thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu

Cách làm cacao sữa bọt kem

Bước 1: Pha hỗn hợp cacao sữa

Bạn cần 1 chiếc ly sạch + 2 muỗng ca cao + 3 muỗng sữa đặc + 50 ml nước nóng, rồi dùng muỗng khuấy đều tạo bọt cho ly ca cao. Lưu ý khuấy đều tay và liên tục để đảm bảo bột hòa tan sánh mịn.

Cách pha ca cao sữa bọt kem thơm ngon tại nhà

Bước 2: Phần bọt kem

Bạn cho 1 ly kem vani + 1 muỗng đường +  1 ống vani nhỏ vào cối xay sinh tố, nhấn trộn từ chế độ chậm sang nhanh trong 20- 30 giây. Đây là phần bọt kem dùng để trang trí cho ly ca cao, bạn nên cất vào tủ lạnh trong thời gian chờ pha chế.

Trộn kem vani đường và ống hương vani nhỏ

Bước 3: Pha nước đường gia vị

Pha đường + một ít nước nóng tạo thành nước đường đậm đặc, thêm 50ml sữa tươi, đổ từ từ vào ly ca cao, tiếp tục khuấy đều và cho vào một vài viên đá nhỏ. Để các nguyện liệu hòa quyện vào nhau, cho hỗn hợp vào bình kín lắc đều tay.

Dùng bình kín lắc đếu tay

Bước 4: Trang trí ly ca cao

Sau khi lắc, đổ hỗn hợp ra một cái ly cao, rồi lấy bọt kem trang trí lên trên phần nước ca cao, bạn có thể rắc thêm một vài viên kẹo nhỏ để trông hấp dẫn hơn. Vậy là bạn đã có một loại nước uống vừa có vị béo từ sữa kem, ngọt vị đường, một chút đắng của ca cao và mát lạnh của đá viên.

Trang trí bọt kem lên trên ly ca cao

Thật đơn giản và nhanh chóng để pha chế một ly nước giải khát độc đáo và bổ dưỡng, với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Bạn hãy tự thưởng cho mình một ly ca cao sữa ngay và luôn nhé!

Nguồn tham khảo: botcacao.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN