• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyChị Yến chia sẻ cách làm cá khô xào chua ngọt cho chồng nhâm nhi ngày Tết

Chị Yến chia sẻ cách làm cá khô xào chua ngọt cho chồng nhâm nhi ngày Tết

  • Fahatech
Chị Yến chia sẻ cách làm cá khô xào chua ngọt cho chồng nhâm nhi ngày Tết

Ngoài gà xào chua ngọt, thịt xào chua ngọt, tôm xào chua ngọt thì còn có cá khô xào chua ngọt món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị thơm ngon làm phong phú thêm bữa cơm gia đình. Món này chồng nhà mình rất thích nhâm nhi cùng bạn bè, vào ngày Tết mấy món thịt ai cũng ngán hết đổi qua món này là hết ý luôn đó.

Nguyên liệu

Cách làm món cá khô xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá khô đem rửa sạch để ráo nước.

Chị Yến chia sẻ cách làm cá khô xào chua ngọt cho

Ớt cắt nhỏ cho vào chén sau đó vắt lấy nước cốt chanh, tiếp theo thêm vào 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, lấy đũa khuấy cho tan đường.

Chị Yến chia sẻ cách làm cá khô xào chua ngọt cho

Bước 2: Làm cá khô xào chua ngọt

Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo sau đó bỏ d vào đun sôi, tiếp tục cho cá khô vào chiên cho vàng. Lưu ý còn cá khá nhỏ nên khi chiên bạn nên chiên nhỏ lửa để cá không bị cháy đồng thời không quên đảo đều tay nhé!

Chị Yến chia sẻ cách làm cá khô xào chua ngọt cho

Sau khi thấy cá khô đã chuyển sang màu vàng thì đổ nước mắm đã hòa chung với đường và ớt vào tiếp tục đảo đều tay, nhớ vặn nhỏ lửa không cháy nhé!

Xào cá khô đến khi đường và nước mắm quện và ngấm đều vào con cá khô thì tắt bếp, để cá không ngấm quá nhiều dầu thì khi chiên không nên bỏ quá nhiều dầu đồng thời trước khi gắp cá ra đĩa thì bạn nghiêng chảo, gạt cá về một góc để dầu ăn chảy xuống chỗ thấp. Khi đó cá sẽ khô, giòn hơn.

Thành phẩm

Gắp cá khô xào chua ngọt ra đĩa và dùng chung với cơm nóng đảm bảo cả nhà ăn hoài không no. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món cá khô xào chua ngọt. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp chế biến món cá khô xào chua ngọt ngay hôm nay.

Cảm ơn chị Yến đã chia sẻ cách làm món cá khô xào chua ngọt này, Fahatech sẽ gởi tặng chị phần quà sau nhé.

Các gia vị có thể đặt mua tại Fahatech:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN