• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyChôm chôm ruột vàng bán đầy ở Việt Nam, vị lạ khiến ‘kẻ khóc người cười’

Chôm chôm ruột vàng bán đầy ở Việt Nam, vị lạ khiến ‘kẻ khóc người cười’

  • Fahatech
Chôm chôm ruột vàng bán đầy ở Việt Nam, vị lạ khiến ‘kẻ khóc người cười’

Thông thường, chôm chôm có phần thịt màu trắng ngà, còn loại ruột vàng thì không phổ biến. Thậm chí nhiều người còn nhầm tưởng loại trái cây này được nhập khẩu từ nước ngoài về.

Chôm chôm ruột vàng có lớp thịt quả mang màu sắc vàng óng khiến nhiều người liên tưởng tới lòng đỏ trứng muối. Cũng vì sự độc đáo này mà nhiều người tò mò và muốn mua thử về ăn. Vậy hãy cùng Fahatech tìm hiểu về loại chôm chôm siêu lạ này ngay sau đây.

Nguồn gốc của chôm chôm ruột vàng

Chôm chôm ruột vàng có khá nhiều ở Việt Nam, vốn xuất hiện nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên như: Đắk Nông, Đắk Lắk và một số tỉnh miền Trung, hay ở vườn quốc gia Bù Gia Mập thuộc tỉnh Bình Phước cũng mọc nhiều loại trái này.

Loại chôm chôm rừng này còn có tên gọi khác là chôm chôm dây.

Chôm chôm ruột vàng có khá nhiều ở Việt Nam, nó còn có tên gọi khác là chôm chôm leoChôm chôm ruột vàng có khá nhiều ở Việt Nam, nó còn có tên gọi khác là chôm chôm leo

Đặc điểm của chôm chôm ruột vàng

Mùa chôm chôm ruột vàng kéo dài khá lâu, từ cuối tháng 5 đến khoảng giữa tháng 8. Tuy nhiên có một điểm đặc biệt là loại cây này 2 năm mới ra quả một lần.

Hình dáng bên ngoài của chúng không có quá nhiều khác biệt so với quả chôm chôm thông thường, tuy nhiên phần ruột bên trong lại có màu vàng óng đẹp mắt.

Chôm chôm ruột vàng có phần ruột bên trong màu vàng óng rất đẹp mắtChôm chôm ruột vàng có phần ruột bên trong màu vàng óng rất đẹp mắt

Vị của chôm chôm ruột vàng ngọt nhẹ, thường rất chua, có vị giống quả chanh dây. Khác với chôm chôm thường, thịt quả hơi nhão, không dóc vỏ và hơi nhiều nước.

Do vị chua đặc trưng này nên có nhiều người thích, nhưng cũng có người ‘“lắc đầu từ chối”. Chúng thường được ăn theo kiểu chấm muối ớt hoặc làm món chôm chôm lắc.

Chôm chôm ruột vàng có vị ngọt nhẹ, thường rất chua, có vị giống quả chanh dâyChôm chôm ruột vàng hơi ngọt nhẹ, thường rất chua và có vị giống quả chanh dây

Lưu ý: Loại chôm chôm rừng này ăn sẽ không sao, nhưng ăn với số lượng nhiều sẽ có thể bị say và gây cảm giác khó chịu.

Mua chôm chôm ruột vàng ở đâu và giá thành như thế nào?

Trên thị trường hiện nay chôm chôm rừng ruột vàng đang rao bán với số lượng lớn. Theo đó, giá bán lẻ thường dao động từ 35.000 – 50.000 đồng/kg tùy loại, khách lấy sỉ với số lượng từ 30kg trở lên giá chỉ từ 15.000 – 25.000 đồng/kg.

Hiện tại chưa có cơ sở, doanh nghiệp nào kinh doanh loại chôm chôm ruột vàng này, nhưng bạn có thể tìm mua loại chôm chôm này qua các cá nhân kinh doanh hay mua online qua mạng xã hội,…

Bạn có thể tìm mua loại chôm chôm này qua các cá nhân kinh doanh hay mua online qua mạng xã hộiBạn có thể tìm mua loại chôm chôm này qua các cá nhân kinh doanh hay mua online qua mạng xã hội

Fahatech hy vọng với bài viết về quả chôm chôm ruột vàng này sẽ giúp bạn biết thêm được một loại trái cây độc đáo và có thể mua về ăn thử. Đừng quên theo dõi những kinh nghiệm hay tại BachhoaXANH.com nhé!

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN