• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyCô gái trẻ mách cách chiên trứng bằng lò vi sóng cực dễ, đảm bảo không nổ

Cô gái trẻ mách cách chiên trứng bằng lò vi sóng cực dễ, đảm bảo không nổ

  • Fahatech
Cô gái trẻ mách cách chiên trứng bằng lò vi sóng cực dễ, đảm bảo không nổ

Với nguyên liệu là trứng bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó đặc biệt quen thuộc hơn cả vẫn là món trứng chiên.

Nhiều chị em, đặc biệt là ở văn phòng không thể nấu nướng được chọn cách sử dụng lò vi sóng để chiên trứng vừa nhanh, đơn giản, tuy nhiên nếu không khéo trứng sẽ bị nổ khiến bạn vừa phải vệ sinh lại cả chiếc lò vi sóng vừa gây mất an toàn. Để không xảy ra tình trạng này mời bạn cùng tham khảo ngay cách chiên trứng “cực mới” dưới đây.

Cách chiên trứng bằng lò vi sóng không bị nổ

Nguyên liệu làm trứng chiên bằng lò vi sóng

Nguyên liệu làm trứng chiên bằng lò vi sóng

Cách chế biến trứng chiên bằng lò vi sóng

Chế biến trứng chiên bằng lò vi sóng

Bước 1: Bạn đập trứng gà vào chiếc chén con rồi thêm một chút dầu ăn vào.

Mấu chốt của việc chiên/luộc trứng bằng lò vi sóng chính là để cho quả trứng trở về nhiệt độ phòng, nếu trứng lấy ra từ tủ lạnh mà đem chế biến ngay chắc chắn sẽ bị nổ.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín chiếc chén đựng trứng gà. Sau đó dùng chiếc nĩa chọc thủng vài lỗ trên lớp màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Đưa chén đựng trứng gà vào lò vi sóng bật ở chế độ “High”- “Cao” trong thời gian khoảng 30 giây.

Bước 4: Trứng chín lấy ra ngoài và thưởng thức.

Thành phẩm

Trứng chiên bằng lò vi sóng

Trứng chiên bằng lò vi sóng có màu vàng tươi hấp dẫn, trứng thơm ngon, bạn có thể dùng ăn chung với mì tôm, các loại rau thơm, cà chua

Vì sao chiên hoặc luộc trứng bằng lò vi sóng bị nổ?

Khi cho trứng sống trực tiếp vào lò vi sóng, dưới tác động của điện từ trường sẽ khiến cho lòng trắng và lòng đỏ trong quả trứng bị làm nóng nhanh, giãn nở mạnh, tạo nên áp suất lớn hướng ra ngoài vỏ trứng. Lúc này vỏ ngoài của quả trứng không kịp giãn nở nên trứng sẽ bị nổ.

Do vậy nếu như muốn trứng không bị nổ khi bạn sử dụng lò vi sóng để chiên hoặc luộc trứng thì bạn cần sơ chế trứng trước sau đó mới đưa vào lò vi sóng để làm chín trứng.

>> Những thực phẩm không nên chế biến bằng lò vi sóng

Chiên hoặc luộc trứng sống trong lò vi sóng có thể gây nổ

Vậy là chỉ mất khoảng 2 phút chế biến là bạn đã có ngay món trứng chiên bằng lò vi sóng “bao ngon”, hấp dẫn, an toàn và đảm bảo không bị nổ. Bạn hãy bắt tay vào làm ngay để có món ngon thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN