• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyCông dụng và cách sử dụng của băng keo thể thao trong bóng đá

Công dụng và cách sử dụng của băng keo thể thao trong bóng đá

  • Fahatech
Công dụng và cách sử dụng của băng keo thể thao trong bóng đá

Băng keo thể thao là loại băng keo được vận động viên sử dụng bảo vệ những nơi dễ bị chấn thương như cổ chân, cổ tay… và giảm chấn thương khi luyện tập. Cùng tìm hiểu công dụng và cách sử dụng của loại băng keo thể thao này qua bài viết sau.

Công dụng của băng keo thể thao

Băng keo thể thao là loại băng keo riêng biệt, các trường hợp bong gân, đau khớp…khi vận động mạnh ở vận động viên hay cầu thủ, vì vậy họ cần dùng băng keo thể thao trong những những trường hợp trên, như thế công dụng của băng keo thể thao gồm:

Phòng chống chấn thương và hỗ trợ cơ

Thông thường, khi tham gia trò chơi vận động mạnh như bóng đá thì bộ phận dễ bị tổn thương nhất là phần khớp đầu gối, khớp cổ chân dù người chơi chuyện nghiệp hay nghiệp dư. Đồng thời, nó còn hỗ trợ cho cơ bắp khi luyện tập, bảo vệ các dây thần kinh và giúp phát triển cơ bắp.

Băng keo thể thao giúp phòng chống chấn thươngBăng keo thể thao giúp phòng chống chấn thương

Do đó, công dụng đầu tiên mà băng keo thể thao là bảo vệ, giảm thiểu các chấn thương, hỗ trợ cơ và căng cơ khi cường độ luyện tập hay vận động cường độ mạnh, tránh bị bong gân.

Tránh để chấn thương nặng thêm

Trong trường hợp, cầu thủ hay người chơi bóng đá bị chấn thương chưa hồi phục hoàn toàn hoặc gặp bị chấn thương nhưng vẫn chưa không nặng mà bắt buộc phải tham gia ngay.

Băng keo thể thao giúp chấn thương không bị nặng thêmBăng keo thể thao giúp chấn thương không bị nặng thêm

Lúc này, cầu thủ hay người chơi dùng băng keo thể thao để cố định khớp gối, cổ chân, cổ tay… để ổn định dây chằng, tránh giãn dây chằng hoặc đứt dây chằng, thậm chí tránh chấn thương nặng thêm.

Cách sử dụng băng keo thể thao

Tốt nhất là khi tham gia một trận bóng, người tham gia chuẩn bị sẵn một cuộn băng keo thể thao đề phòng chấn thương khi chơi bóng, vận động mạnh. Nếu cảm thấy chớm đau, khó chịu ở vùng cơ, khớp thì dừng lại và băng quấn ngay. Cách sử dụng như sau:

  • Đầu tiên, lau khô và sạch vùng cần dán.
  • Sau đó, quấn nhẹ nhàng vào băng vùng bị chấn thương, tránh làm băng bị gập là xong.

Tùy vào vùng chấn thương, lượng băng keo dùng sẽ khác nhauTùy vào vùng chấn thương, lượng băng keo dùng sẽ khác nhau

Thông thường, tùy vào vùng bị thương sẽ có cách dùng riêng, cách sử dụng băng keo cũng khác, thường quấn quanh vùng bị thương, quanh khớp gối, cổ tay, dưới khớp ngón tay. Tùy vào vùng chấn thương thì dùng số lượng băng keo khác nhau, như ở đầu gối gần ⅓ cuộn cho 1 lần, nếu quấn khéo chỉ mất ½ hay ⅔ cuộn là xong.

Các lưu ý khi sử dụng băng keo thể thao

  • Lúc quấn keo không quá chặt, qua siết hay quá lỏng.
  • Nếu da bị nhạy cảm thì thử cất 1 miếng dán băng keo thể thao dán thử, ít nhất 24 giờ nếu không có dị ứng thì dùng nguyên cuộn.
  • Không quấn băng keo thể thao ở vùng vết thương hở, nếu bị rát thì gỡ ra ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm

Phía trên là những công dụng và cách dùng, cùng với những lưu ý khi sử dụng băng keo thể thao, mong rằng những chia sẻ trên của Fahatech sẽ giúp những ai đam mê chơi bóng đá biết cách bảo vệ cho cơ thể của chính mình tốt nhất.

>> Tổng hợp 3 loại băng keo thể thao giúp bảo vệ, chống chấn thương hiệu quả

>> Bí quyết giúp vết thương mau khỏi, không bị nhiễm trùng

>> Những loại thực phẩm nên và không nên ăn khi có vết thương hở

BÀI VIẾT LIÊN QUAN