• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyDanh sách những loại trà có tác dụng chữa bệnh hơn cả thuốc

Danh sách những loại trà có tác dụng chữa bệnh hơn cả thuốc

  • Fahatech
Danh sách những loại trà có tác dụng chữa bệnh hơn cả thuốc

Công dụng chung của trà

Lá chè tươi có rất nhiều Vitamin, đặc biệt nhiều Vitamin C, có khả năng chống viêm nhiễm rất tốt. Polyphenol là chất gây ra vị chát đặc trưng của trà có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn rất hiệu quả mà không gây độc hại. Đặc biệt người ta tìm thấy trong lá chè có nhiều Epi Gallo Catechin Galat (viết tắt là EGCG) là chất có khả năng chống oxy hóa rất mạnh. Lá chè còn có 2 chất là teobromin và teophylin, giúp cơ thể bài tiết nhanh các chất độc hại trong đó có caffein.

Trà tốt cho sức khỏe

Danh sách những loại trà có tác dụng chữa bệnh hơn cả thuốc

Trà trắng: giúp giảm cân.

Trong một nghiên cứu năm 2009 của Đức đã thấy rằng chiết xuất trà trắng giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào mỡ mới, đồng thời kích thích sự phá vỡ những tế bào chất béo đang tồn tại trong cơ thể, do đó dễ dàng giúp bạn giảm cân.

Trà trắng giúp giảm cân

Trà xanh: chữa các bệnh tim mạch.

Trà xanh không những có tác dụng làm dịu tâm trạng mà còn tốt cho tim của bạn. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là catechin – một dạng đặc biệt của epigallocatechin gallate (EGCG). Chất chống oxy hóa này đặc biệt mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch.

Trà xanh tốt cho tim mạch

Trà hoa cúc: giúp giảm lo lắng.

Trà hoa cúc có chứa apigenin – một chất flavonoid và có hiệu quả chống lo âu, khi liên kết với các thụ thể tương tự trong não sẽ có tác dụng như một loại thuốc giảm đau.

Trà hoa cúc giúp giảm căng thẳng

Hồng trà: giúp cải thiện vấn đề tiêu hóa.

Không chỉ không chứa caffeine mà hồng trà còn chứa nhiều flavonoid, rooibos – các chất chống oxy hóa có đặc tính kháng viêm tốt. Flavonoids và rooibos đóng góp vào sự thư giãn của cơ bắp ruột và các mô ruột nên có thể chống lại những ảnh hưởng không tốt đến dạ dày và sự tiêu hóa.

Hồng trà giúp cải thiện vấn đề tiêu hóa

Trà gừng: Chống viêm, chữa cảm lạnh.

Gừng được biết đến như là một chất chống viêm mạnh mẽ chống lại các triệu chứng đau khớp xương và đau cơ xảy ra do viêm. Uống trà gừng thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cũng giúp ngăn ngừa các loại nhiễm trùng trong cơ thể.

Trà gừng chữa cảm lạnh

Trên đây là một số loại trà có công dụng chữa bệnh rất tốt mà ai cũng nên biết. Hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

Xem thêm: Lợi ích của việc uống trà gừng mỗi ngày

Nguồn tham khảo: eva.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN