Đầu

Đầu tư chứng khoán có lãi không, lãi bao nhiêu là điều mà nhiều người băn khoăn khi tham gia thị trường chứng khoán (TTCK). Vậy, thực tế như thế nào?

Giới trẻ Hàn Quốc trong độ tuổi hơn 20 chỉ có hai cách để làm giàu, đó là: Trúng số hoặc chơi chứng khoán.

Người trẻ Hàn Quốc tuyệt vọng đối mặt với thị trường lao động đóng băng, trong khi giá bất động sản ngày càng tăng. Lãi suất thấp càng khiến vấn đề tồi tệ do làm giảm giá trị tiền tiết kiệm.

Các chuyên gia cho rằng trong tình cảnh này, chứng khoán là cơ hội có một không hai để làm giàu.

Fahatech.com - Đầu tư chứng khoán có lãi?

Fahatech.com – Đầu tư chứng khoán có lãi?

Vậy thực tế đầu tư chứng khoáng có giàu hay không?

Đa số ý kiến nhận định chơi chứng khoán giống như cờ bạc. Một bạn đọc nhận định: “Hai cách này (mua vé số và chơi chứng khoán) cơ bản là giống nhau”.

Bạn đọc khác nói: “Cách chơi nào cũng phó thác cho hên xui… chả nắm được cơ sở gì…”. Một người khác lại phán: “Một rạng danh, hai xanh cỏ”.

Fahatech.com - Đầu tư chứng khoán có lãi?

Fahatech.com – Đầu tư chứng khoán có lãi?

Rồi thêm ý kiến: “Nếu không có tư duy đột phá xuất chúng mà chỉ thuộc dạng bình thường thì nên cần cù, siêng năng làm việc rồi tiết kiệm trong khoảng 5 năm, chứ lướt sóng chứng khoán kiểu đó mà mong làm giàu mua nhà triệu đô thì thà mua con lô cho nó nhanh, giàu nghèo qua từng ngày luôn”

Có người còn nhận định rất bi quan. Chẳng hạn: “Hẳn là chơi chứng khoán là những người trẻ không có tương lai”, hay là: “Cứ bơm vào đầu các cháu chơi cổ phiếu giàu lắm rồi chết hết cả lũ”…

Fahatech.com - Đầu tư chứng khoán có lãi?

Fahatech.com – Đầu tư chứng khoán có lãi?

Thực tế :

Đầu tư là một quá trình dài, nên kết quả xuất sắc bạn có được trong vài tháng hay vài năm chưa nói lên điều gì. Xin đừng ảo tưởng về khả năng của mình sau một vụ thành công ngoạn mục, hoặc một chuỗi giao dịch thành công liên tiếp.

Khi tự tin nhất, phấn khích nhất, cũng chính là lúc bạn dễ mắc sai lầm nhất. Trong chứng khoán, kết quả quá khứ không đảm bảo sự thành công trong tương lai.

Điều duy nhất chắc chắn trong đầu tư là bạn sẽ mắc sai lầm với một (vài) thương vụ nào đó, bất chấp bạn cẩn thận đến đâu, giàu kinh nghiệm đến mức nào.

Tương lai luôn biết cách tạo ra những kịch bản nghiệt ngã nhất để chào đón bạn, nên trước khi mơ mộng về lợi nhuận, xin hãy tính đến thiệt hại bạn có thể chịu đựng từ khoản đầu tư đó.

Fahatech.com - Đầu tư chứng khoán có lãi?

Fahatech.com – Đầu tư chứng khoán có lãi?

Con đường này làm giàu khá nhanh và củng mất trắng khá nhanh nên bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng kiến thức về đầu từ chứng khoáng.

Nếu bạn nào muốn đầu tư vào chứng khoáng sau đây là tất cả kiến thức cần thiết về đầu tư chứng khoán.

Đây là trang tổng hợp đầy đủ nhất các hướng dẫn học đầu tư chứng khoán cho những bạn mới bắt đầu.

Cụ thể, bạn nên bắt đầu theo những bước sau:

  • Phần 1: Học về cách quản lý tiền và những khái niệm cơ bản nhất về cổ phiếu và thị trường chứng khoán.
  • Phần 2: Học cách chọn lọc cổ phiếu theo các phương pháp tốt nhất
  • Phần 3: Học về cách phân tích báo cáo tài chính và các chỉ số định giá trong đầu tư chứng khoán
  • Phần 4: Học về đầu tư giá trị – Phương pháp đầu tư hiệu quả nhất do Warren Buffett áp dụng
  • Phần 5: Tham khảo những kinh nghiệm đầu tư thực tế để đầu tư hiệu quả hơn

Đây thì 1 loại thị trường rất dể giàu mà củng rất dể lỗ nhiều những bạn trẻ hiện nay có xu hướng muốn làm giàu nhanh thì cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng về chứng khoáng….Chúc các bạn thành công nhé…

Fahatech xin trân trọng cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi.