• info@fahatech.com
  • (+84) 938 775 688
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyĐiểm danh những loại quả bạn nên bỏ hạt trước khi ăn

Điểm danh những loại quả bạn nên bỏ hạt trước khi ăn

  • Fahatech
Điểm danh những loại quả bạn nên bỏ hạt trước khi ăn

Ổi

Ăn hạt ổi sẽ gây hại cho dạ dày

– Đi đầu trong danh sách các loại trái cây nên bỏ hạt trước khi ăn đó chính là ổi. Loại quả này chứa cực kì nhiều chất xơ, vitamin C, các nhóm khoáng chất… cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên, hạt ổi lại là thành phần không tốt cho sức khỏe của bạn.

– Hạt ổi nặng, khó tiêu hóa nên nếu như bạn ăn hạt ổi mà không nhai kỹ thì chúng sẽ rơi xuống dạ dày, không được tiêu hóa nên dễ gây đau dạ dày. Ngoài ra vẫn có trường hợp hạt ổi rơi nhầm vào ruột thừa dẫn đến tình trạng viêm ruột thừa cấp làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Cách tốt nhất là bạn nên bỏ hết hạt ổi trước khi ăn hoặc nhai thật kỹ hạt để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Những người mắc bệnh dạ dày thì nên bỏ hạt để tránh làm bệnh nặng hơn nhé!

Cà chua

Hạt cà chua khó tiêu gây hại cho sức khỏe nên bạn cần bỏ hạt trước khi ăn

– Cà chua cũng chính là một trong những loại quả bạn nên bỏ hạt trước khi ăn. Theo đó, hạt cà chua không chứa nhiều chất dinh dưỡng mà ngược lại rất khó tiêu, dễ bám vào thành dạ dày và là kẻ thù “giấu mặt” của ruột thừa và dạ dày.

– Khi chế biến các món ăn từ cà chua thì bạn nên loại bỏ hạt và chỉ sử dụng phần thịt cà chua để có thể bảo vệ sức khỏe của chính mình hiệu quả hơn.

Dưa leo

Bỏ hạt dưa leo trước khi ăn để tránh gây mất nước cho cơ thể

– Và bạn cũng nên bỏ hạt dưa leo trước khi ăn để bảo vệ sức khỏe của bản thân nhé! Bởi vì trong phần ruột và hạt dưa leo có chứa chất lợi tiểu nên khi bạn tiêu hóa chúng với số lượng lớn sẽ kích thích sự bài tiết chất lỏng, khiến cơ thể rơi vào tình trạng mất nước và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

– Không chỉ thế, ăn hạt dưa leo mà không được nhai kỹ còn gây ra tình trạng khó tiêu, đầy bụng nên nếu có ăn hạt thì bạn cần nhai chúng thật kỹ hoặc loại bỏ phần ruột với hạt dưa leo trước khi ăn cho an toàn hơn.

Ớt

Bỏ hạt ớt trước khi ăn để bảo vệ dạ dày tốt hơn

– Là một loại quả gia vị có vị cay, không chỉ giúp món ăn tăng thêm hương vị mà còn mang lại nhiều lợi ích tích cực cho cơ thể con người. Tuy nhiên, các nhà khoa học không khuyến khích bạn ăn ớt còn nguyên hạt để tránh gây hại cho sức khỏe của chính mình.

– Sở dĩ bạn nên bỏ hạt ớt trước khi ăn là bởi vì chất cay trong hạt thường cao hơn nhiều so với phần thịt bên ngoài, nên nếu như bạn ăn ớt còn hạt quá nhiều sẽ có thể gây tổn thương niêm mạc và gây bỏng rát dạ dày ngoài ý muốn.

– Hơn hết là khi ăn ớt, chúng ta thường không nhai nát hết hạt ớt, nên hạt của loại quả gia vị này sẽ không được tiêu hóa hết, dẫn đến tình trạng chướng bụng, khó tiêu, táo bón và gây đau dạ dày. Đó là lý do bạn nên bỏ hết hạt ớt trước khi ăn nhé!

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tác hại của việc ăn hạt một số loại quả trên và từ đó, giúp bạn hình thành thói quen bỏ hạt của chúng trước khi ăn để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tích cực hơn.

Nguồn tham khảo chính: Kenh14.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN