• info@fahatech.com
 • (+84) 839 776 779
 • Vietnamese English Japanese
BlogKinh doanh OnlineTìm hiểu về freeship Extra Shopee từ A-Z [đầy đủ nhất] 

Tìm hiểu về freeship Extra Shopee từ A-Z [đầy đủ nhất] 

 • Fahatech
Tìm hiểu về freeship Extra Shopee từ A-Z [đầy đủ nhất] 
Freeship Extra Shopee là gì? Đây là thuật ngữ quen thuộc đối với những bạn hay sử dụng trang thương mại điện tử Shopee. Gói miễn phí vận chuyển này được chính thức áp dụng từ ngày 17/2/2020 với nhiều ưu đãi đặc quyền dành riêng cho người mua cũng như cho shop bán hàng. 
Trong bài viết sau, FAHATECH sẽ cùng bạn tìm hiểu tất tần tật về cách bật Freeship Extra Shopee. Hãy cùng theo dõi để biết thêm nhiều thông tin về vấn đề này bạn nhé! 

Freeship Extra Shopee là gì?

Freeship Extra là gói ưu đãi miễn phí vận chuyển Shopee được áp dụng từ ngày 17/2/2020. Theo đó các gian hàng đăng ký sử dụng gói này sẽ được những ưu đãi nhất định dành cho các sản phẩm, hàng hóa mà họ bán. 

freeship-extra-shopee-0

Dấu hiệu để nhận biết những shop có đăng ký gói miễn phí vận chuyển Extra rất dễ. Nếu bạn thấy mặt hàng của shop có gắn logo FREESHIP EXTRA thì shop đó đã đăng ký gói này. Người mua cũng có thể bấm vào mục Freeship Extra ở trang chủ để tra xem những sản phẩm có ưu đãi vận chuyển. 

Cách đơn giản cho bạn tìm kiếm một sản phẩm cụ thể có Freeship Extra hay không là bạn gõ từ khóa tương ứng vào thanh tìm kiếm. Khi hệ thống trả về các kết quả thì bạn bấm vào bộ lọc Freeship Extra để xem những sản phẩm có hỗ trợ miễn phí vận chuyển Shopee. 

Ưu điểm của gói Freeship Extra của Shopee

Freeship Extra Shopee mang đến nhiều lợi ích cho người mua hàng lẫn người bán. Cụ thể như sau: 

Miễn phí vận chuyển cho người mua 

Ngoài miễn phí vận chuyển từ Shopee, các gian hàng sử dụng gói Freeship Extra sẽ được nhận thêm nhiều ưu đãi vận chuyển hơn nữa cho người mua. Điều này góp phần hấp dẫn khách hàng chọn mua sản phẩm của shop hơn. Cụ thể. 

Giá trị đơn hàng tối thiểuMức hỗ trợ phí vận chuyển tối đa
50.000 đồng15.000 đồng
300.000 đồng70.000 đồng 

Ưu đãi của gói Freeship Extra Shopee có thể áp dụng các mã freeship cho sản phẩm gắn nhãn và được áp dụng song song với chính sách hỗ trợ vận chuyển khác trên Shopee dựa vào giá trị của đơn hàng người mua. Đối với các mã freeship khác, bạn vui lòng xem tại điều kiện sử dụng. 

Khách hàng mua sản phẩm tại shop không thuộc Shopee Mall và đã mua gói Freeship Extra, khi áp dụng mã miễn phí vận chuyển, bạn sẽ nhận được. 

 • Giảm tối đa 15.000 đồng phí vận chuyển nếu đơn hàng có giá trị từ 60.000 đồng.
 • Giảm tối đa 70.000 đồng phí vận chuyển nếu đơn hàng có giá trị từ 310.000 đồng. 
 • Giảm tối đa 25.000 đồng phí vận chuyển nếu đơn hàng có giá trị từ 255.000 đồng (đơn hàng khác tỉnh thành). 

Nổi bật hơn 

Khi gian hàng đã mua gói Freeship Extra thành công, các sản phẩm của shop sẽ được gắn nhãn “FREESHIP XTRA” trong vòng 2 ngày. Điều này giúp cho mặt hàng của bạn nổi bật hơn so với những sản phẩm của shop khác. 

freeship-extra-shopee-0

Có bộ lọc riêng tại trang tìm kiếm 

Nếu shop đăng ký Freeship Xtra, cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng tại trang tìm kiếm cùng bộ lọc “Freeship Xtra” cũng gia tăng.

freeship-extra-shopee-0

Khi tham gia Flash sale sẽ có khu vực riêng biệt 

Khi tham gia gói Freeship Extra Shopee, shop của bạn sẽ có cơ hội tham gia danh mục riêng trong phần Flash sale. Sản phẩm của shop sẽ được gắn nhãn Freeship Xtra nổi bật nếu shop được chọn. 

freeship-extra-shopee-0

Tăng cơ hội xuất hiện tại event lớn của Shopee 

Ngoài ra, nếu tham gia Freeship Extra Shopee, gian hàng của bạn cũng có khả năng xuất hiện tại Banner và mục “Freeship Xtra” tại trang chủ Shopee. 

freeship-extra-shopee-0

Có nhiều mã Voucher giảm giá 

Shop sẽ được tặng thêm nhiều mã Voucher chỉ áp dụng cho các đơn hàng mua từ Shop Freeship Xtra. Thông tin cụ thể sẽ được gửi tới Shop tại mục “THÔNG BÁO” → “CẬP NHẬT SHOPEE”, bạn chú ý phần này để cập nhật thông tin chính xác nhất nhé! 

Freeship Extra Shopee có hạn sử dụng là bao lâu? 

Gói Freeship Extra Shopee sẽ được thiết lập kể từ ngày Shop của bạn đăng ký thành công. Nếu bạn không đăng ký nữa, bạn có thể yêu cầu hủy gói này, shop sẽ đăng ký hủy và được thông báo hủy gói thành công. 

Đối tượng mua gói Freeship Extra 

Đối tượng mua gói Freeship Extra Shopee là những shop có điểm Sao quả tạ nhỏ hơn 6 hoặc các shop nhận được thông báo mời Freeship Extra vào thứ 4 hàng tuần. Gói này không áp dụng cho shop nước ngoài, vận chuyển quốc tế. 

Hướng dẫn đăng ký gói Freeship Xtra

Cách đăng ký Freeship Extra Shopee rất đơn giản. Các bước thực hiện đăng ký gói Freeship Xtra Shopee như sau: 

Bước 1: Để mua Freeship Extra, bạn truy cập tại link này: https://shopee.vn/dang-ky-freeship-extra

Bước 2: Bạn tiến hành thanh toán trả trước cho đơn hàng. 

freeship-extra-shopee-0

Trong vòng 1 – 2 ngày làm việc kể từ khi bạn đặt mua đơn, shop của bạn sẽ được thiết lập miễn phí vận chuyển cho các sản phẩm, áp dụng trên toàn quốc với đơn hàng từ 50.000 đồng. Shopee chỉ tính ngày làm việc, nếu shop mua sau 12h trưa thứ 6 thì khoảng thứ 3 tuần sau mới được kích hoạt. 

Hướng dẫn cách hủy Gói Freeship Shopee 

Bạn có thể đăng ký hủy gói Freeship Extra Shopee hàng tuần. Shopee sẽ thực hiện hủy gói cho bạn 0h thứ 6 mỗi tuần theo trình tự sau: Thứ Shopee sẽ gửi thông báo kèm link đăng ký hủy → Shop đăng ký hủy gói từ lúc nhận thông báo đến 18 giờ ngày thứ 4 của tuần đó → Shopee xử lý yêu cầu hủy gói vào thứ 6 cùng tuần. 

Để hủy gói Freeship Xtra, bạn có thể thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng Shopee → Chọn thông báo → Cập nhật Shopee. 

Bước 2: Bạn bấm vào thông báo nhận được và điền thông tin cần thiết. 

Các loại phí liên quan đến gói Freeship Xtra Shopee 

Phí Freeshop Extra Shopee có 2 loại phí người bán cần thanh toán như sau: 

Phí đăng ký: 20.000 đồng.

Nếu shop của bạn nhấn mua gói này với số lượng lớn hơn 1 hoặc nhấn thanh toán đơn hàng nhiều hơn 1 lần, hệ thống sẽ tự xác nhận. Khi đó, shop vẫn sẽ bị tính các khoản phí đăng ký tương ứng. Phí đăng ký này sẽ không được hoàn dưới bất kỳ hình thức nào. 

Phí dịch vụ 

Đối với Shop tham gia gói Freeship Xtra: 6%, giới hạn thu tối đa 20.000 đồng (bao gồm VAT) cho mỗi sản phẩm của cửa hàng. 

Đối với Shop tham gia Freeship Xtra và gói Hoàn xu Xtra: Shop sẽ được hưởng mức thu phí dịch vụ ưu đãi riêng cho gói Freeship Xtra là 5%. Giới hạn thu tối đa cho mỗi sản phẩm của shop là 20.000 đồng (bao gồm VAT). 

Đối với Shop yêu thích/Shop yêu thích+/Shopee Mall: Người bán sẽ được hưởng mức phí dịch vụ ưu đãi là 4%, tối đa 20.000 đồng (bao gồm VAT) cho mỗi sản phẩm. 

Lưu ý: 

Với Shopee Mall/Shop yêu thích/Shop yêu thích+ khi kết thúc hạn làm Shopee Mall/Shop yêu thích/Shop yêu thích+ hệ thống sẽ tự động thay đổi mức phí dịch vụ trở thành 5% và ngược lại. 

Với shop đang sử dụng gói Freeship Xtra và tiếp tục mua Hoàn xu Xtra, hệ thống sẽ tự động áp dụng mức phí mới là 5%. Ngược lại, nếu shop hủy gói hoàn xu Xtra, mức phí dịch vụ của gói Freeship Xtra sẽ trở về 6% giá bán mỗi sản phẩm, tối đa 20.000 đồng/sản phẩm. 

Ví dụ:

Đơn hàng thành công có 2 sản phẩm: 

Mặt hàng A có đơn giá 50.000 đồng + mặt hàng B đơn giá 500.000 đồng ⇒ Tổng giá trị đơn hàng = 600.000 đồng. 

 • Đối với shop tham gia Freeship Xtra, mức phí dịch vụ là 6%, ta có: 2*6%*50.000 + 6%*500.000 = 26.000.000 (đồng).
 • Đối với shop tham gia Freeship Xtra & Hoàn xu Xtra, mức phí dịch vụ 5%, ta có: 2*5%*50.000  + 5%*500.000 = 25.000 (đồng). 

Cách thanh toán chi phí dịch vụ cho Shopee như thế nào? 

Shopee sẽ cấn trừ phí dịch vụ trực tiếp trên giá bán mỗi sản phẩm theo từng đơn hàng thành công hoặc có yêu cầu trả hàng / hoàn tiền thành công.

Một số lưu ý khác liên quan đến Freeship extra Shopee bạn nên biết 

Khi sử dụng Freeship Extra Shopee, bạn cần lưu ý những điều sau: 

 • Shop sẽ được thiết lập các ưu đãi liên quan đến gói miễn phí vận chuyển trong vòng 3 ngày làm việc (không bao gồm thứ 7, chủ nhật, ngày lễ tết) kể từ khi đặt gói thành công. 
 • Shopee thiết lập gói Freeship Xtra trên tài khoản Shopee bạn đã dùng để mua sản phẩm. 
 • Khi mua thành công mặt hàng, bạn đồng ý tham gia và tuân thủ các cam kết thanh toán với Shopee. 
 • Điều khoản và điều kiện của chương trình có thể được điều chỉnh. Nếu có thay đổi, Shopee sẽ thông báo đến các Shop. 
 • Trong thời gian sử dụng, nếu shop bị trừ 6 điểm phạt Sao Quả Tạ trở lên, hệ thống sẽ tự động ngừng hỗ trợ các tính năng và phí dịch vụ. Shopee sẽ hủy vào 0 giờ thứ 7 hàng tuần, đồng thời shop sẽ ngừng hỗ trợ miễn phí vận chuyển theo quy định chung. Bạn có thể quay lại đăng ký miễn phí vận chuyển khi điểm phạt sao quả tạ thỏa mãn điều kiện. 
 • Mọi trường hợp tranh chấp xảy ra, quyết định cuối cùng thuộc về Shopee. 

Kết luận 

Hiện nay Shopee có một số chính sách thay đổi khá thú vị. Trước đây, mỗi đầu tháng Shopee sẽ cho tất cả người dùng mã vận chuyển như: 

 • 2 mã Freeship tất cả hình thức thanh toán.
 • 4 mã Freeship thanh toán qua ví ShopeePay.
 • 2 mã Freeship Extra tất cả các hình thức thanh toán (hạn sử dụng đến giữa tháng).
 • 2 mã Freeship Extra tất cả các hình thức thanh toán (hạn sử dụng cuối tháng). 

Ngày Sale Shopee thì còn có nhiều mã Freeship hấp dẫn khác nữa. Nếu shop không đăng ký Freeship Extra thì không tính trong ngày sale khách hàng sẽ có 2 mã Freeship (không có ví Shopee Pay) và 6 mã Freeship nếu có ví. Nếu shop đăng ký rồi không tính trong ngày sale thì khách hàng sẽ có 6 mã Freeship Extra (không có ví Shopee Pay) và 10 mã Freeship nếu có ví. Số lượng mã Freeship có chênh lệch giữa việc có đăng ký Freeship Extra Shopee hay không có đăng ký. 

Chính sách mới của Shopee thời điểm hiện tại dành cho tất cả người dùng một số mã Freeship như sau: 

 • 1 mã Freeship tất cả hình thức thanh toán.
 • 2 mã Freeship thanh toán qua ví ShopeePay (mã chỉ áp dụng cho Shop tham gia gói Freeshop Extra, gói Hoàn Xu,…)
 • 4 mã Freeship Extra tất cả các hình thức thanh toán hạn sử dụng giữa tháng.
 • Dự là sẽ có 4 mã Freeship Extra tất cả các hình thức thanh toán hạn sử dụng cuối tháng. 

Ngày sale thì khách hàng sẽ có vô số mã Freeship khác nữa, bạn cứ thế mà tính lên. Có thể thấy số lượng mã freeship khách có thể dụng giữa shop có đăng ký và không đăng ký là chênh lệch nhiều. 

Hy vọng qua bài viết bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về các vấn đề liên quan đến Freeship Extra Shopee. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới để FAHATECH giải đáp chi tiết hơn nhé! 

edit và tổng hợp 

Đọc thêm

Ví Shopee Pay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Shopee Pay 

Tìm hiểu các loại phí dịch vụ Shopee mới nhất 2022

 

Liên hệ FAHATECH
Website: https://fahatech.com/
Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/fahatech.group
Page: https://www.facebook.com/fahatech.group
Hotline: 0938 775 688 – 0849 36 39 39 –

BÀI VIẾT LIÊN QUAN