• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyGỏi gà hoa phượng: món ăn nghe tên tưởng đùa mà lại gây sốt mạng xã hội

Gỏi gà hoa phượng: món ăn nghe tên tưởng đùa mà lại gây sốt mạng xã hội

  • Fahatech
Gỏi gà hoa phượng: món ăn nghe tên tưởng đùa mà lại gây sốt mạng xã hội

Mùa hè – cũng là mùa hoa phượng nở đỏ rực khắp các con đường, sân trường như những đốm lửa phát sáng trên ngọn cây. Hoa phượng cũng gắn liền với đời học sinh, gợi nhớ cho chúng ta về những mùa chia tay cuối năm, những ngày cùng hái hoa phượng chơi chọi gà… Hồi đó, chắc nhiều người cũng đã từng thử… ăn hoa phượng chứ nhỉ? Hoa phượng có vị chua chua lại mát mát. Và cũng từ đó món gỏi gà hoa phượng ra đời.

Gỏi gà hoa phượngGỏi gà hoa phượng

Nhắc đến món gỏi hay nộm truyền thống của người Việt Nam, chúng ta thường tưởng tượng một món trộn với nhiều nguyên liệu chủ yếu là thực vật (rau, hành tây, hoa chuối…), cùng với nhiều gia vị khác (như nước mắm, đường, chanh)… để tạo nên một món ăn có vị vừa chua, mặn, ngọt kết hợp. Tùy loại gỏi khác nhau, các nguyên liệu sử dụng khác nhau sẽ có những hương vị khác nhau.

Tuy nghe xa lạ, nhưng thực chất gỏi gà hoa phượng đã có từ lâu, đặc biệt phổ biến ở các tỉnh miền Tây. Chỉ đến khi món ăn này được chia sẻ nhiều hơn trên mạng xã hội thì mọi người mới biết đến chúng.

Gỏi gà hoa phượng: món ăn nghe tên tưởng đùa mà lại gây sốt mạng xã hội

Đúng như cái tên của chúng, 2 nguyên liệu chính của món này là thịt gà và hoa phượng. Thịt gà thường được luộc lên rồi xé phay. Hoa phượng lấy từ những hoa đẹp, không bị dập nát có vị chua chua thanh thanh. Ngoài ra còn có giá đỗ và hoa chuối, các loại rau thơm, lạc rang, hành phi, ớt, chanh và những gia vị khác. Các nguyên liệu được cho chung vào một thau, thêm nước trộn gỏi trộn đều và cuối cùng mới cho hoa phượng để không bị dập nát. Trang trí một chút lạc rang và hành phi lên trên là dĩa gỏi gà hoa phượng đã được hoàn thành.

Gỏi gà hoa phượng: món ăn nghe tên tưởng đùa mà lại gây sốt mạng xã hội

Gỏi gà hoa phượng có màu sắc bắt mắt, màu đỏ của hoa phượng, trắng của gà và hoa chuối, giá đỗ, xanh của rau thơm, vàng của lạc rang và hành phi hấp dẫn người nhìn.

Chắc hẳn sau bài viết trên bạn lại biết thêm một món ăn độc lạ nữa. Hãy thử làm cho gia đình món ăn vừa đơn giản lại bắt mắt này nhé.

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại Món ngon mỗi ngày.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Bí quyết luộc gà và tạo dáng gà cúng cực chuẩn

>>> Mẹo hầm gà ngon, nhanh nhừ

>>> Bí quyết chế biến thịt gà công nghiệp dai ngon như gà ta

BÀI VIẾT LIÊN QUAN