• info@fahatech.com
 • (+84) 839 776 779
 • Vietnamese English Japanese
BlogKinh doanh OnlineHình thức quảng cáo trên Shopee dân kinh doanh nên biết

Hình thức quảng cáo trên Shopee dân kinh doanh nên biết

 • Fahatech
Hình thức quảng cáo trên Shopee dân kinh doanh nên biết

Bạn kinh doanh online, bạn đã và đang mở một gian hàng kinh doanh tại Shopee, bạn đang cần tìm hiểu chi tiết cách quảng cáo trên shopee, tiếp thị tới khách hàng ngay trên ứng dụng, nền tảng shopee? Tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được giải đáp trong bài post sau đây của fahatech.com, nơi cung cấp thông tin 24/7 từ kinh tế tới thiết bị phần mềm, kinh doanh.

Các loại hình quảng cáo trên shopee

Hình thức quảng cáo trên shopee
Hình thức quảng cáo trên shopee

 

Quảng cáo trên Shopee cũng tương tự như các loại hình quảng cáo khác rằng muốn thu hút được khách hàng, độ phủ sóng trong tầm mắt của khách hàng được tăng cao cần đặt các sản phẩm của mình tại các địa điểm thu hút khách hàng trên trang TMĐT Shopee như trang chủ, trang kết quả sản phẩm, trang chi tiết sản phẩm

Quảng cáo của shopee được phân làm 2 hình thức chính:

 • Quảng cáo tìm kiếm
 • Quảng cáo khám phá

Quảng cáo tìm kiếm

Trong quảng cáo tìm kiếm được phân làm 2 loại:

 • Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm
 • Quảng cáo tìm kiếm shop

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm trên Shopee
Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm trên Shopee

Quảng cáo thông qua tìm kiếm của khách hàng về loại sản phẩm giống hoặc tương tự với sản phẩm tại cửa hàng bạn có đang tham gia đấu thầu ở shopee. Khi khách hàng search từ khóa về sản phẩm bất kỳ, sẽ hiện lên một danh mục các sản phẩm từ giống chính xác tới tương tự, thứ hạng của các sản phẩm trong danh sách tìm kiếm phụ thuộc vào giá trị đấu thầu hay thứ hạng của shop bạn trên shopee.

Quảng cáo tìm kiếm shop

Quảng cáo tìm kiếm shop
Quảng cáo tìm kiếm shop

Hay còn gọi là quảng cáo shop Ads. Loại quảng cáo này sẽ giúp gian hàng của bạn được đưa ra trên trang đầu tìm kiếm của khách hàng khi khách hàng search tìm các sản phẩm mà gian hàng bạn có bán. Với mỗi cú click chuột vào shop, bạn sẽ trả cho shopee một khoản phí đã định trước (giá đấu thầu).

Đấu thầu từ khóa là gì

dau thau tu khoa tren shopee(1)

Đấu thầu từ khóa (Keywords Ads)  là hình thức trả tiền cho 1 cú click chuột vào sản phẩm của cửa hàng theo tự khóa mà bạn chọn sẵn để đấu thầu. Mỗi gian hàng trên shopee sẽ lựa chọn cho mình những từ khóa chính cho các sản phẩm của cửa hàng để đem đi đấu thầu tại shopee. Giá đấu thầu tương ứng với vị trí trong tìm kiếm của từ khóa đó, giá càng cao thì sản phẩm của cửa hàng càng  nằm trong top cao và ngược lại.

Quảng cáo khám phá

Quảng cáo sẽ hiện ở những vị trí nổi bật trên Shopee như trang chủ Shopee hoặc trang chi tiết sản phẩm. Để thu hút lượng người chú ý tới sản phẩm của cửa hàng mình, kích thích mua hàng. 

Hình thức quảng cáo khám phá
Hình thức quảng cáo khám phá

Lợi ích của chạy quảng cáo trên Shopee

cách chạy quảng cáo shopee

Thời buổi hiện nay không có việc kinh doanh nào mà không cần bỏ tiền để chạy quảng cáo, PR cho sản phẩm để có được khách hàng thu được doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Dưới đây là 3 lợi ích lớn nhất của quảng cáo trên shopee đem lại cho các gian hàng của mình.

 • Tăng hiển thị

Việc tăng lượng hiển thị sản phẩm cũng như gian hàng của mình trên shopee, giúp khách hàng tiếp cận, nhận diễn tốt hơn về thương hiệu của mình. Giúp kéo traffic, tăng lượt chuyển đổi kích thích tìm hiểu, mua hàng của khách hàng.

 • Tăng doanh số

Có quảng cáo thì mới có được tiếp cận được nhiều hơn khách hàng đến với gian hàng của mình. Từ đó mới tạo ra được đơn hàng, giúp tăng doanh số cho gian hàng, kèm lượng feedback của khách hàng tốt sẽ đem lại nhiều ưu thế, sự tin tưởng của khách hàng với gian hàng của mình.

Thống kê cho thấy, trung bình mỗi cửa hàng áp dụng chạy quảng cáo của shopee sẽ tăng 21% đơn hàng và 23% doanh thu bán hàng cho các sản phẩm chạy quảng cáo.

 • Chỉ thanh toán khi có lượt click

Quảng cáo trên shopee, chủ gian hàng chỉ trả phí quảng cáo khi khách hàng click vào sản phẩm được đấu thầu quảng cáo thông qua tìm kiếm hoặc quảng cáo trên trang chủ của shopee. Ngoài ra sẽ không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào khác. 

Các bước chạy quảng cáo trên shopee

Bước 1: Thiết lập tạo tài khoản quảng cáo trên Sho
pee

Vào danh mục kênh Marketing —> Click chọn Quảng cáo Shopee

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản quảng cáo của Shopee

Có rất nhiều mệnh giá từ 50.000- 5.000.000đ để bạn lựa chọn. Lưu ý khi đã nạp tiền vào là bạn không thể rút lại được

Có 3 hình thức để bạn lựa chọn nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Shopee:

 • Nạp tiền bằng ví ShopeePay
 • Nạp bằng thẻ Visa/ thẻ tín dụng
 • Nạp tiền bằng Internet Banking

Bước 3: Chọn hình thức quảng cáo

Shopee sẽ hiển thị 2 chiến dịch quảng cáo để bạn lựa chọn:

 • Quảng cáo tìm kiếm
 • Quảng cáo khám phá

Bước 4: Bổ sung sản phẩm cần quảng cáo để chạy quảng cáo

Phía trên màn hình sẽ hiện thanh công cụ Thêm sản phẩm mới bạn click vào và tìm chọn sản phẩm của gian hàng muốn quảng cáo. Sau đó nhấn  Xác nhận để hoàn thành.

Bước 5: Thực hiện thiết lập ngân sách chạy quảng cáo cho sản phẩm 

Bước 6: Lên lịch, chọn từ khóa quảng cáo cho sản phẩm

Sau khi thêm từ khóa bạn thấy hài lòng bạn có thể tùy chỉnh giá đấu thầu tùy ý bạn mong muốn.

Nhấn  Xác nhận và thêm từ khóa  để hoàn thành quá trình quảng cáo cho sản phẩm của gian hàng.

Tổng kết

Với kiến thức chạy quảng cáo trên Shopee nói trên, mong rằng các bạn đã và đang kinh doanh gian hàng của mình trên shopee sẽ có những lựa chọn hợp lý cho gian hàng của mình kinh doanh một cách thành công nhất, đem lại hiệu quả, lợi nhuận cao. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

<<Tài liệu tham khảo>>: 7 cách đấu thầu từ khóa Shopee hiệu quả

BÀI VIẾT LIÊN QUAN