• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyHọc cách làm đậu hũ xào lá lốt, món chay thanh tịnh cho ngày rằm

Học cách làm đậu hũ xào lá lốt, món chay thanh tịnh cho ngày rằm

  • Fahatech
Học cách làm đậu hũ xào lá lốt, món chay thanh tịnh cho ngày rằm

Đậu hũ xào lá lốt

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 người

Đậu hũ xào lá lốt không khó và không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện. Món chay thanh tịnh này sẽ biến bữa ăn của gia đình bạn đa dạng hơn, dinh dưỡng hơn.

Nguyên liệu làm món đậu hũ xào lá lốt

Cách làm món đậu hũ xào lá lốt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Lá lốt bạn lặt lấy phần lá, rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn cắt lá lốt thành từng sợi có bề ngang khoảng 1-2cm. Đậu hũ cắt miếng nhỏ để khi xào sẽ dễ thấm gia vị hơn. Tỏi băm nhuyễn và thơm giã nhuyễn.

Cắt lá lốt và đậu hũ chiênCắt lá lốt và đậu hũ chiên

Bước 2 Xào đậu hũ cùng lá lốt

Bạn bắt một chiếc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào đảo đều đến khi tỏi vàng và có mùi thơm. Tiếp đến, bạn cho đậu hũ vào xào đều tay trong khoảng 1 phút với lửa vừa thì bạn cho thơm giã nhuyễn vào.

Tiếp tục xào hỗn hợp với lửa vừa trong khoảng 1 phút, sau đó bạn thêm vào ½ muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc để hỗn hợp không bị khô, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và một ít muối. Bạn xào đều hỗn hợp trong vòng khoảng 5 phút với lửa lớn thì cho lá lốt vào. Bạn tiếp tục xào đến khi lá lốt vừa chín tới thì tắt bếp.

Nêm gia vị và xào đậu hũ cùng lá lốtNêm gia vị và xào đậu hũ cùng lá lốt

Thành phẩm

Món đậu hũ xào lá lốt thơm ngon, có vị chua mặn và ngọt vừa ăn, đậu hũ thấm đều gia vị. Thêm vào đó, mùi lá lốt thơm ngào ngạt, đậu hũ béo béo, bùi bùi giúp bữa cơm thanh tịnh của gia đình bạn thơm ngon hơn. Bạn có thể thêm vào một ít đậu phộng vào món ăn để tăng thêm hương vị.

Đậu hũ xào lá lốtĐậu hũ xào lá lốt

Mẹo hay

Cách chọn mua lá lốt tươi, ngon: Để lựa những chiếc lá lốt thơm ngon, bạn nên lựa những chiếc có màu xanh tươi, to, tròn vừa phải và có mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Không nên lựa những lá dập, héo hoặc có mùi lạ.

Cách chọn mua tàu hũ chiên thơm, ngon:
Đậu hũ trắng (chưa chiên): Đậu hũ trắng ngon thường có mùi thơm của đậu nành, đậu cầm lên rất mềm, mịn và không bị bỡ. Bên cạnh đó, đậu hũ ngon thường có màu trắng ngà. Nếu đậu có mùi hôi của vôi và màu trắng ngả vàng thì đậu có chứa nhiều thạch cao, nếu đậu có mùi hơi chua thì đậu đã cũ.

Đậu hũ chiên (đậu hũ đã chiên): Với đậu hũ đã chiên thì sẽ khó lựa chọn hơn bởi vì đậu hũ đã chiên thường bị mùi của dầu mỡ lấn át. Do đó, bạn cần cẩn trọng khi lựa đậu hũ đã chiên. Đậu đã chiên vẫn còn mùi thơm thoang thoảng của đậu, đậu cầm lên mềm và không bỡ, đặc biệt không có mùi gắt dầu.

Fahatech hy vọng với những bước đơn giản trên, bạn sẽ thực hiện thành công món đậu hũ xào lá lốt thơm ngon, thanh tịnh vào những ngày rằm.

Có thể bạn quan tâm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN