• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyHọc người Tây Nguyên làm món cà đắng nấu cá hấp thơm ngon

Học người Tây Nguyên làm món cà đắng nấu cá hấp thơm ngon

  • Fahatech
Học người Tây Nguyên làm món cà đắng nấu cá hấp thơm ngon

Cà đắng được biết là một nguyên liệu đặc sản của người Tây Nguyên. Nguyên liệu này được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khiến nhiều tín đồ ẩm thực thích thú. Thế nên, hôm nay hãy cùng Fahatech tìm hiểu cách làm món cà đắng nấu cá hấp thơm ngon.

Cà đắng nấu cá hấp

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
4 người

Nguyên liệu làm món cà đắng nấu cá hấp

Cách làm món cà đắng nấu cá hấp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Phần cà đắng gọt bỏ phần cuốn, gai. Tiếp đến cắt làm đôi vừa ăn. Phần cá hấp thì bạn gỡ lấy thịt cá và chừa lại phần xương cá.

Mẹo hay: khi sơ chế cà đắng là bạn phải ngâm ngay cà đắng sau khi cắt với nước muối, chanh để giúp cà không bị đen.

Bước 2 Nấu cà đắng cá hấp

Nấu cà đắng cá hấpNấu cà đắng cá hấp

Bạn cho 500ml nước vào nồi, đợi phần nước sôi thì bạn cho hết phần cà đắng đã cắt đôi, phần xương cá, đậu ván vào nồi nấu chín. Khoảng 10 phút sau bạn cho tiếp phần thịt cá đã gỡ vào nồi, tiếp đó nêm 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 3 – 4 trái ớt. Khoảng 5 phút sau là bạn tắt bếp.

Bước 3 Giã cà đắng

Giã cà đắngGiã cà đắng

Sau khi nấu, bạn lọc hết phần nước và xương cá ra 1 thau giữ lại phần nguyên liệu trong nồi. Bạn tiến hành giã đều tay cho các nguyên liệu trong nồi để chúng quyện cùng nhau. Sau đó, bạn cho lần lượt phần nước đã lọc vào phần nguyên liệu đã giã thì bạn đã có món cà đắng nấu cá hấp thơm ngon, tròn vị.

Thành phẩm

Món cà đắng nấu cá hấp Món cà đắng nấu cá hấp

Món ăn được nấu kỹ nên cho ra một hương thơm nức mũi rất riêng khiến nhiều người mê đắm, hương vị lạ miệng khó quên với vị đắng của cà hòa cùng vị ngọt từ cá hấp và vị cay của ớt đã kích thích mọi giác quan của người thưởng thức khiến nhiều người ăn một lần nhớ mãi

Mẹo hay:

Mẹo chọn cà đắng: Để có món cà đắng nấu cá hấp thơm ngon và tròn vị thì bạn nên chọn những trái cà đắng còn tươi, có màu xanh và đặc biệt cà đắng phải có gai mới là cà ngon.

Mẹo chọn cá hấp: Phần cá hấp nên chọn loại cá mới, không có mùi hôi.

Fahatech đã gửi đến bạn cách làm món cà đắng nấu cá hấp thơm ngon, hấp dẫn khiến nhiều người yêu thích. Nếu bạn đam mê những món đặc sản vùng Tây Nguyên thì hãy bắt tay làm ngay món ăn này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN