• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyHướng dẫn cách làm trà sữa thạch kem hạt chia giòn dai hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm trà sữa thạch kem hạt chia giòn dai hấp dẫn

  • Fahatech
Hướng dẫn cách làm trà sữa thạch kem hạt chia giòn dai hấp dẫn

Trà sữa thạch kem hạt chia là một loại nước uống được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay hãy cùng Bách Hóa XANH xem ngay hướng dẫn cách làm trà sữa thạch kem hạt chia giòn dai hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà.

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
2 – 3 người ăn

Nguyên liệu làm trà sữa thạch kem hạt chia giòn dai

Các nguyên liệu để làm trà sữa thạch kem hạt chia cực kỳ đơn giản.Các nguyên liệu để làm trà sữa thạch kem hạt chia cực kỳ đơn giản.

Cách làm trà sữa thạch kem hạt chia giòn dai

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Ngâm hạt chia và pha trà matcha để chuẩn bị nấu thạch.Ngâm hạt chia và pha trà matcha để chuẩn bị nấu thạch.

Sử dụng 15g hạt chia đem đi ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút để chúng có thể nở ra. Dùng 100ml nước nóng đổ vào một cái ly thủy tinh, sau đó pha vào nó là 2 gói trà matcha, khuấy đề cho bột trà tan hết là được.

>> Tham khảo thêm: Cách sử dụng hạt chia tốt cho sức khỏe

Bước 2 Nấu thạch

Nấu bột rau câu và cho các trà matcha, kem tươi và hạt chia vào.

Bạn sử dụng một cái nồi đủ lớn, sau đó cho khoảng 650ml nước vào, cho 10g bột rau câu giòn vào và khuấy đều. Ngâm bột rau câu trong nước khoảng 30 phút sau đó thì mới đem lên bếp nấu. Điều này sẽ giúp cho bột rau câu nở ra và nấu thạch sẽ nhanh hơn đấy.

Cho nồi lên bếp, sau đó nấu trong khoảng 5 phút để bột rau câu có thể hòa tan hoàn toàn. Tiếp đến bạn cho từ từ trà matcha đã pha vào.

Lưu ý: Đến công đoạn này thì phải vừa khuấy đều tay rau câu vừa cho các nguyên liệu vào bạn nhé.

Sau đó cho 100ml sữa đặc vào và khuấy đều cho sữa hòa tan vào nước. Bạn có thể gia giảm lượng sữa đặc để có độ ngọt phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé.

Sau khi sữa đặc đã hòa tan hoàn toàn thì bạn cho 150g kem tươi, cũng vừa cho từ từ và vừa khuấy đều. Cuối cùng là cho một ống vani vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Đợi cho thạch nguội khoảng 10 phút sau thì hãy cho hết phần hạt chia vào. Điều này sẽ giúp cho hạt chia không bị lắng xuống dưới đáy. Cho tất cả hỗn hợp ra một cái tô rồi sau đó để nguội để thạch đông lại nhé

Bước 3 Làm trà sữa thạch

Dùng một cái ly rồi cho khoảng 2 gói trà sữa pha sẵn vào, cho tiếp 80ml nước sôi vào và khuấy đều để cho bột trà sữa hòa tan hết.

Pha trà sữa rồi cho các nguyên liệu vào là có ngay ly trà sữa thơm ngonPha trà sữa rồi cho các nguyên liệu vào là có ngay ly trà sữa thơm ngon

Phần thạch kem hạt chia sau khi đã đông thì bạn dùng dao cắt ra thành từng cục hoặc dùng muỗng chuyên dụng để cắt thành những viên hình tròn cho đẹp.

Dùng một cái ly thủy tinh rồi cho đá vào để uống lạnh, sau đó thì đổ phần trà sữa đã pha vào. Cuối cùng là cho một ít thạch lên trên, thế là hoàn thành được một ly trà sữa thạch cực kỳ thơm ngon rồi đấy.

Thành phẩm

Bạn có thể cho thêm một ít lá húng lủi và hạt chia lên trên để làm cho ly trà sữa thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Trà sữa thạch kem hạt chia có vị thơm ngon béo ngậy của trà sữa lại thêm thạch hạt chia giòn ngon. Nghe tới đây thôi cũng thấy rất hấp dẫn rồi đúng không nào.

Thêm vài lá húng lủi lên trên giúp cho ly trà sữa thạch kem hạt chia thêm hấp dẫn hơn.Thêm vài lá húng lủi lên trên giúp cho ly trà sữa thạch kem hạt chia thêm hấp dẫn hơn.

Trà sữa thạch kem hạt chia giòn ngon là một thức uống vô cùng tuyệt vời vào những ngày nắng nóng vừa giúp giải nhiệt vừa lại ngon nữa chứ. Hãy bắt tay vào làm thử ngay bạn nhé.

Trên đây chính là hướng dẫn cách làm trà sữa thạch kem hạt chia giòn dai vô cùng hấp dẫn lại rất đơn giản. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn và chúc bạn trổ tài nấu nướng thành công!

Xem thêm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN