• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogCẩm nang du lịchKinh nghiệm du lịch đèo Mã Pí Lèng – tứ đại đỉnh đèo Việt Nam

Kinh nghiệm du lịch đèo Mã Pí Lèng – tứ đại đỉnh đèo Việt Nam

  • Fahatech
Kinh nghiệm du lịch đèo Mã Pí Lèng – tứ đại đỉnh đèo Việt Nam

Mã Pí Lèng là một trong những con dốc hiểm trở những vùng núi phía Bắc và cũng là nơi thu hút nhiều phượt thủ hướng đến. Fahatech chia sẻ kinh nghiệm du lịch đèo Mã Pí Lèng chi tiết nhất qua bài viết sau.

Đèo Mã Pí Lèng ở đâu?

Đèo Mã Pí Lèng được coi con đèo hiểm trở tại Việt NamĐèo Mã Pí Lèng được coi con đèo hiểm trở tại Việt Nam

Đèo Mã Pí Lèng được coi là một trong những cung đường hiểm trở nhất Việt Nam, có độ dài khoảng 20km, tọa lạc trên quốc lộ 4C, xã Pả Vi và Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Đỉnh đèo Mã Pí Lèng có độ cao khoảng 1.200m thuộc cao nguyên đá Đồng Văn đoạn đường mang tên con đường hạnh phúc nối liền thị trấn Đồng Văn và huyện Mèo Vạc với nhau.

Nên du lịch đèo Mã Pí Lèng vào thời điểm nào?

Để có chuyến đi du lịch đoạn đèo Mã Pí Lèng này, bạn có thể đi bất cứ thời điểm nào trong năm vì đoạn đèo này luôn có vẻ đẹp hoang dã và bát ngát, thay đổi theo từng tháng.

Ruộng bậc thang là khung cảnh nên thơ tại Mã Pí LèngRuộng bậc thang là khung cảnh nên thơ tại Mã Pí Lèng

Vào tháng 1 đến tháng 3, lúc này là mùa xuân và cũng là thời điểm hoa đào và hoa mận, hoa cải vàng nở rộ trông rất nên thơ và ngập tràn sắc hoa.

Đến tháng 4, nơi đây có chợ tình Khâu Vai dành cho những cặp đôi yêu nhau nhưng không có phận, họ gặp nhau chỉ để trò chuyện về cuộc sống.

Qua tháng 5, đây là mùa nước đổ ải từng thửa ruộng bậc thang tạo nên một khung cảnh đầy ý thơ. Tới tháng 9, là mùa lúa chín, bạn sẽ chứng kiến cảnh đẹp như trong tranh với đồng ruộng bậc thang vàng rực.

Mùa hoa tam giác mạch nở rộ vào tháng 10 đến tháng 11, rồi sang tháng 12 sẽ là màu vàng của những bông hoa cải trông thơ mộng.

Dùng phương tiện gì đi đèo Mã Pí Lèng?

Để đến đèo Mã Pí Lèng thì bạn có hai lựa chọn là đi xe máy hoặc đi xe khách từ Hà Nội tới Hà Giang, sau đó từ Hà Giang chạy sang đèo Mã Pí Lèng.

Tốt nhất là bạn bắt xe khách từ bến xe Mỹ Đình để đi đến TP. Hà Giang, tới đây thì bạn có thể thuê xe ô tô, xe khách hay xe máy để đi đèo Mã Pí Lèng, nếu xe máy thì bạn nên chọn xe số để đi dễ dàng hơn.

Để đến đèo Mã Pí Lèng thì bạn có hai lựa chọn là đi xe máy hoặc đi xe kháchĐể đến đèo Mã Pí Lèng thì bạn có hai lựa chọn là đi xe máy hoặc đi xe khách

Tuy nhiên, đa phần các du khách sẽ đến Hà Giang bằng xe khách, để thuận tiện trong sự di chuyển, thì họ đi xe máy đến đèo, điều này không chỉ nhanh chóng hơn mà còn an toàn hơn.

Đa phần các du khách di chuyển qua đèo thì họ đi xe máyĐa phần các du khách di chuyển qua đèo thì họ đi xe máy

Còn nếu bạn đi bằng xe máy từ Hà Nội đến đèo sẽ qua một trong hai cung đường sau:

  • Cung đường thứ nhất: Bạn sẽ bắt đầu từ Hà Nội đi về phía cầu Thăng Long , sau đó rẽ sang Việt Trì, Phú Thọ đi qua Tuyên Quang là tới Hà Giang.
  • Cung đường thứ hai: Bạn đi từ Hà Nội đến Sơn Tây, rồi đi thẳng tới cầu Trung Hà rồi qua Cổ Tiết tới cầu Phong Châu lên thị xã Phú Thọ, Đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên Quang theo hướng quốc lộ 2 để tiến tới Hà Giang.

Dưới đây là một số điểm thuê xe máy mà bạn có thể tham khảo để đặt xe khi đi đến Hà Giang, rồi từ Hà Giang đến đèo.

Qua đèo Mã Pí Lèng cần lưu ý điều gì?

Khi đi chinh phục đèo Mã Pí Lèng, bạn nên lưu ý một số điều sau để có một chuyến đi chơi suôn sẻ:

  • Bạn mang hành lý gọn nhẹ như áo khoác, áo choàng vì ban đêm ở đây khá lạnh dù mùa hè, còn mùa đông thì mang áo ấm, khăn len.

Khi phượt bằng xe máy nhớ mang theo giấy tờ, đồ phượtKhi phượt bằng xe máy nhớ mang theo giấy tờ, đồ phượt

  • Khi phượt bằng xe máy nhớ mang theo giấy tờ, đồ phượt, đồ bảo hộ chắc chắn hoặc đồ vá xe như keo dán, bơm, miếng vá… vì không có chỗ sửa xe dọc đường.
  • Nếu tay lái bạn không giỏi, vì an toàn thì tốt nhất bạn tìm cho mình nhà xe uy tín và bác xe ôm bản địa quen thuộc địa hình vì nơi đây cực dốc, uốn lượn rất nguy hiểm.

Bên trên là những kinh nghiệm đi chinh phục Mã Pí Lèng mà dân phượt thủ hay du lịch nên nắm. Mong qua bài viết trên các bạn biết thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN