Liệu

Startup khó hay dễ, phải làm gì để khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng?
Nếu bạn không muốn đi làm thuê và có một khoản vốn nho nhỏ không quá nhiều để kinh doanh.
Điểm mấu chốt trong kinh doanh ít vốn đó là cần tìm được ý tưởng phù hợp với hoàn cảnh của mình.
Vd những người ở gần rừng trúc thay vì họ chặt trúc để bán họ lại có ý tưởng làm sáo trúc để bán lợi nhuận cao so gấp 10 lần…

Bạn phải có niềm đam mê cực lớn.

Khi bạn khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng thì thứ tài sản duy nhất mà bạn có đó chính là ý tưởng, là sở thích của bản thân.

Mặc dù chỉ đam mê thôi sẽ không đủ để bạn khởi nghiệp thành công nhưng chính niềm đam mê sẽ thôi thúc bạn thỏa mãn chính mình và trở thành nguồn động lực để không ngừng tiến lên phía trước.

Có một kế hoạch rõ ràng

Hãy nhớ, làm giàu từ hai bàn tay trắng nghĩa là bạn không có nhiều vốn để phung phí,

Vì vậy mọi thứ bạn làm cần phải chính xác theo như dự kiến, không được lãng phí dù một đồng một hào. Muốn vậy bạn nên lập kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu.

 

Fahatech.com - Liệu có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Liệu có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Biết cách làm việc thông minh

Làm việc thông minh không đồng nghĩa với việc bạn cứ cố gắng gấp nhiều lần so với những người có xuất phát điểm tốt hơn.

Nhiều người vẫn nhầm tưởng là mình không có được điều kiện như người ta thì mình phải siêng năng, chăm chỉ hơn họ.

Thay vào việc cứ cắm cúi làm việc mà không hết việc, bạn hãy suy nghĩ ra cách làm việc nào hiệu quả hơn, giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian mà vẫn đem đến kết quả như mong đợi.

Suy nghĩ như một người giàu có

Giữa người giàu và người nghèo có sự khác biệt trong suy nghĩ. Điểm mấu chốt là người giàu họ coi trọng thời gian hơn là tiền bạc.

Người nghèo bán thời gian để lấy tiền và người giàu họ mua lại số thời gian ấy.

Dám nghĩ Dám làm.

Nhiều người muốn thoát khỏi kiếp làm thuê là công nhưng họ không dám làm vì vốn họ quá ít khi trong đầu họ luôn nuôi ý nghĩ sợ sệt nếu thất bại họ sẽ mất hết….bla…

 

Fahatech.com - Liệu có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Liệu có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Một số hình nghành cần ít vôn ổn đinh để khởi nghiệp VD:

Đóng gói, phối hợp và chuyển phát hàng hóa

Tại Việt Nam nghề vận chuyển đang là một nghề vàng trên thị trường kinh doanh, các tổ chức kinh doanh dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh hốt bạc và trở nên giàu có nhanh chóng bởi nhu cầu tiêu thụ dịch vụ của các công ty muốn chuyển phát rất lớn.

Thực tế đó cho thấy rằng, nghề đóng gói, phối hợp hàng hóa để thuận tiện đường đi vận chuyển là một nghề đang phát triển và sẽ còn rất phát triển trong tương lai.

 

Fahatech.com - Liệu có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Liệu có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

 

Ở những nơi nhưng cảng nhập khẩu, xuất khẩu, cửa khẩu biên giới và khu mậu dịch phát triển rất mạnh loại hình dịch vụ này, mỗi ngày doanh thu của 1 nhà thầu dự án vận chuyển có thể là 100 triệu, 1 tỷ…

Tốt nhất bây giờ mình cần bạn xây dựng một thương hiệu cá nhân chuyên vận chuyển hàng hóa chất lượng giá thấp hoặc giá cao tùy vào từng chiến lược, kế hoạch của bạn.

Đầu tư kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp

Trong thời thế khi các nước trên thế giới đều phát triển kinh tế công nghiệp thì Việt Nam Trong thời thế khi các nước trên thế giới đều phát triển kinh tế công nghiệp thì Việt Nam chúng ta vẫn giữ được một phần bản sắc kinh tế nông nghiệp.

 

 

Fahatech.com - Liệu có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Fahatech.com – Liệu có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

 

Hiện nay sản phẩm nông sản sạch được định giá rất cao, thậm chí cao gấp 2 , gấp 4 lần so với những sản phẩm được sản xuất hay chế biến dựa trên dây chuyền công nghiệp, rõ ràng nghề này mang lại một nguồn lợi khổng lồ cho người đầu tư.

Hiện nay đã có các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào thực phẩm sạch và mang lại lợi nhuận rất cao, giá của thịt lợn sạch có thể cao tới 400.000 VNĐ/kg, hoặc là tôm sạch, cá sạch có giá cao gấp 3, 4 lần so với tôm cá thông thường, rau củ cũng tương tự.

Làm giàu từ tay trắng đơn giản hiệu quả với trang tin tức

Viết tin tức cho một trang thông tin không quá khó khăn đúng không nào ? Công việc của bạn chỉ là tìm kiếm thông tin, sự kiện và viết trên trang website của mình .

Công việc này có thể mang lại thu nhập 100 triệu-20.000 USD mỗi tháng, đây không phải là con số tiền quá lớn nếu bạn sở hữu một trang tin tức với lượng người truy cập 1 triệu người/ngày.

Thậm chí doanh thu của bạn có thể bằng 70 triệu/ngày hoặc nhiều hơn thế với 1 hợp đồng quảng cáo đắt giá.

Và 1 số nghành phù hợp với xu hướng hiện nay như :

  • Trung gian dịch vụ gia đình
  • Tiệm giặt ủi nhanh
  • Nhóm trẻ, lớp dạy trẻ
  • Mở cửa hàng kinh doanh bán mặt hàng dễ làm đồ ăn vặt
  • Kinh doanh dự án nội thất
  • Trở thành người cung cấp lao động làm thêm, chủ yếu là sinh viên

Làm giàu không khó quan trọng bạn phải biết cách làm giàu.