• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyMagnesium Malate và Magnesium Citrate có gì khác nhau?

Magnesium Malate và Magnesium Citrate có gì khác nhau?

  • Fahatech
Magnesium Malate và Magnesium Citrate có gì khác nhau?

Magie là hợp chất rất quan trọng và cần thiết trong các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Bên trong magie còn được phân thành 2 hợp chất chính là Magnesium Malate và Magnesium Citrate. Hãy cùng Fahatech tìm hiểu từng loại hợp chất này là gì và vai trò của chúng đối với cơ thể như thế nào qua bài viết dưới đây.

Magnesium Malate là gì?

Magnesium Malate là gì?Magnesium Malate là gì?

Magnesium Malate là một loại muối magie bổ sung khoáng chất kết hợp cùng axit malic, được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây, rượu vang và axit malic chính là yếu tố tạo nên vị chua của chúng.

Sự kết hợp của 2 chất có công dụng tạo ra adenosine triphosphate (FAHATECH) – một loại năng lượng cho tế bào. Theo các chuyên gia, Magnesium Malate khi vào cơ thể sẽ có khả năng hấp thụ tốt hơn so với các loại magie khác nhờ vào tính sinh học cao.

Trong cơ thể, magie có vai trò hình thành nên các tế bào, duy trì cơ bắp và xương thần kinh, trong khi đó, axit malic có tác dụng giảm đau cơ bắp sau khi tập luyện và cải thiện sự tập trung tinh thần. Nhờ vào đó, sự kết hợp này ngăn chặn các cơn đau cơ xơ hóa và tạo ra chelat – hợp chất làm giảm độc tính của một số kim loại. Bên cạnh đó, Magnesium Malate còn có khả năng điều trị các căn bệnh về đau đầu, đau nửa đầu.

Magnesium Citrate là gì?

Magnesium Citrate là gì?Magnesium Citrate là gì?

Magnesium Citrate là một khoáng chất từ magie ở dạng muối kết hợp cùng với axit citric và có mức độ cô đặc của magie khá thấp. Axit citric thường được tìm thấy trong các trái cây họ cam, quýt và là đây cũng chất được sử dụng để làm chất bảo quản và tăng hương vị trong các ngành công nghiệp thực phẩm.

Magnesium Citrate cũng là một hợp chất nhuận tràng hiệu quả, nó giúp thư giãn đường ruột và kéo nước vào ruột. Do đó, bạn có thể sử dụng để điều trị táo bón không thường xuyên hoặc uống như chất bổ sung. Bên cạnh đó, nó thường được dùng để kích thích nhu động ruột và ngăn chặn các căn bệnh về sỏi thận.

Magnesium Malate và Magnesium Citrate có gì khác nhau?

Magnesium Malate và Magnesium Citrate đều là những hợp chất từ magie quan trọng trong cơ thể.

Magnesium Malate là sự kết hợp giữa magie và axit malic. Theo một nghiên cứu trên 91 người được công bố trên tạp chí American College of Nutrition vào tháng 10 năm 2017 đã cho kết quả rằng, Magnesium Malate có khả năng dung nạp tốt và tỉ lệ hấp thụ vào cơ thể cao, những người sử dụng thực phẩm chức năng có chứa Magnesium Malate cùng với vitamin B trong vòng 30 ngày đã cải thiện đáng kể lượng magie có trong cơ thể. Trong số đó, chỉ có 25% số người gặp những phản ứng phụ nhẹ như đau dạ dày hoặc tiêu chảy.

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu còn cho rằng Magnesium Malate có thể cải thiện trí nhớ, tình trạng căng thẳng, sự tập trung, năng lượng và kiểm soát cảm giác thèm đường. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giúp giảm đau ở những người bị đau cơ xơ hóa.

Magnesium Citrate là sự kết hợp giữa magie và axit citric, đây là hợp chất có tác dụng hoàn toàn khác so với Magnesium Malate và cũng có khả năng mang lại nhiều tác dụng phụ hơn như buồn nôn, đau thắt ngực, khó thở hoặc dị ứng. Bên cạnh đó, bạn có thể gặp các triệu chứng như bị yếu cơ, tiêu chảy hoặc co thắt dạ dày. Nếu bạn đang mắc bệnh về thận, tiểu đường hoặc đang mang thai, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé.

Magnesium Malate và Magnesium Citrate có gì khác nhau?Magnesium Malate và Magnesium Citrate có gì khác nhau?

Magnesium Citrate được nhận thấy sử dụng hiệu quả hơn so với thuốc nhuận tràng Natri Photphat trong ruột trước khi nội soi đại tràng và nó hoạt động giống như dung dịch polyethylene glycol – chất điện giải qua đường mũi dạ dày đối với phản ứng của phân, nhưng nó không có xu hướng lây lan vào sâu bên trong và giá cả phải chăng hơn, liều cao của khoáng chất này cũng có thể làm giảm tần suất đau nửa đầu.

Lựa chọn sử dụng hợp chất Magie nào phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của mỗi người. Chẳng hạn như nếu bạn đang mắc phải chứng táo bón, bạn có thể lựa chọn Magnesium Citrate. Tuy nhiên, chất bổ sung này có những hạn chế của nó và có thể gặp các phản ứng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như đau ngực và khó thở. Thay vào đó, hãy sử dụng Magie Malate với sự hỗ trợ sức khỏe tổng thể và an toàn hơn.

Trên đây là những thông tin về Magnesium Malate, Magnesium Citrate và sự khác nhau giữa 2 hợp chất mà Fahatech gửi đến bạn. Theo dõi Fahatech để nhận được nhiều thông tin bổ ích nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN