• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyMùa lạnh đặt ngay 1 củ hành tây trong phòng ngủ, chẳng cơn cảm cúm nào ghé thăm

Mùa lạnh đặt ngay 1 củ hành tây trong phòng ngủ, chẳng cơn cảm cúm nào ghé thăm

  • Fahatech
Mùa lạnh đặt ngay 1 củ hành tây trong phòng ngủ, chẳng cơn cảm cúm nào ghé thăm

Vào mùa đông lạnh, trẻ nhỏ và những người có sức đề kháng kém thường sẽ gặp phải những căn bệnh khó chịu như cảm cúm. Để giải quyết tình trạng này, hãy đặt 1 củ hành tây trong phòng ngủ của bạn ngay.

Cách làm vô cùng đơn giản, cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trồng hành tây trong nước giúp ngăn ngừa cảm cúmNguyên liệu để trồng hành tây

Cách trồng hành tây với nước để ngừa cảm cúm

Đầu tiên bạn cho một lượng nước vừa đủ vào cốc sao cho phần nước cách miệng ly khoảng 1-2 cm.

Bạn đặt củ hành tây lên miệng cốc, để ly hành tây ra nơi có nhiều ánh sáng để hành có thể nhanh chóng mọc lá và ra rễ. Khoảng 3 đến 5 ngày thì bạn thay nước cho cây 1 lần.

Sau khi hành đã mọc rễ dài, bạn có thể tỉa bớt lá theo ý thích rồi bóc hết lớp vỏ bên ngoài để lộ phần vỏ trắng bên trong ra là xong.

Bạn có thể trang trí, vẽ mặt cười hay các hình dễ thương trên củ hành và đặt ở bàn làm việc, thỉnh thoảng khi làm việc bị stress, nhìn mặt cười, bạn sẽ lên “tinh thần” ngay đấy.

Trồng hành tây trong nước giúp ngăn ngừa cảm cúmTrồng hành tây trong nước 

Vì sao đặt hành tây trong phòng có thể giúp ngăn ngừa cảm cúm?

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cho biết “Ngày nay, vào mùa đông lạnh, virus, vi khuẩn phát triển mạnh gây nên những chứng bệnh khó chịu như cảm lạnh, cảm cúm, sử dụng hành tây đặt ở các phòng cũng phát huy hiệu quả chữa bệnh không kém”.

Theo một nghiên cứu khác từ trường Đại học Monash ở Australia, hành tây còn có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh và có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E.coli và Salmonella.

Trồng hành tây trong nước giúp ngăn ngừa cảm cúmĐặt hành tây trong phòng giúp ngăn ngừa cảm cúm

Do đó, sử dụng một củ hành tây đặt trong phòng ngủ cũng như đặt nhiều hành tây trong nhà sẽ giúp phát huy công dụng chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cả nhà bạn một cách rất hiệu quả đấy.

Hy vọng qua bài viết này của Fahatech, bạn sẽ có thể có cho mình những thông tin bổ ích để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN