• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyMuốn cải thiện minh mẫn, hãy ăn những thực phẩm này

Muốn cải thiện minh mẫn, hãy ăn những thực phẩm này

  • Fahatech
Muốn cải thiện minh mẫn, hãy ăn những thực phẩm này

Cà tím

Trung bình, mỗi quả cà tím chứa 200gram có khả năng cung cấp được 1500 milligram Anthocyanins

Trong cà tím (cả vỏ) chứa nhiều chất chống oxy hóa hay còn có tên là Anthocyanins – chúng có khả năng cải thiện chứng suy giảm trí nhớ hiệu quả. Trung bình, mỗi quả cà tím chứa 200gram có khả năng cung cấp được 1500 milligram Anthocyanins. Do đó, muốn tăng cường trí nhớ hoặc cải thiện chúng bạn nên bổ sung cà tím vào thực đơn hàng ngày nhé!

Cacao

Ca cao có khả năng cải thiện được chức năng của các mạch máu nằm trong não bộ của con người. Theo một cuộc khảo sát cho thấy, những người đã được dùng sôcôla đen (chứa 70% là ca cao) có nhận thức tốt hơn về hình ảnh và mọi thứ so với những người dùng sô cô la trắng hay những người còn lại khác. Từ đó cho thấy, ăn cacao hằng ngày sẽ giúp ích đến trí nhớ của bạn.

Các loại rau họ Cải

Cải xanh, cải bắp, cải thìa...chúng đều giàu chất Carotenoid (Beta-Carotene, Lutein, Zeaxanthin), Vitamin C, E, K và các chất xơ, khoáng chất khác

Chúng ta có thể kể đến như cải xanh, cải bắp, cải thìa…chúng đều giàu chất Carotenoid (Beta-Carotene, Lutein, Zeaxanthin), Vitamin C, E, K và các chất xơ, khoáng chất khác. Chúng đều bảo vệ não bộ của bạn, ngừa tình trạng mất cân bằng oxy hóa xảy ra. Hơn thế nữa, nếu ăn các loại rau họ cải bạn cũng sẽ ngừa được chứng đột quỵ khi về già.

Quả mọng

Quả mọng chứa các Polyphenol – một chất chống oxy hóa cực mạnh có thể cải thiện được bộ nhớ của người dùng. Đối với những người bị chứng suy giảm nhận thức chỉ cần uống 1 ly nước ép quả mọng/ngày là có thể cải thiện được tình trạng. Chất chống oxy hóa có trong quả mọng sẽ làm chậm sự khởi phát của bệnh mất trí nhớ và cải thiện chức năng não bộ hiệu quả. Ngoài quả mọng bạn có thể bổ sung quả dâu, mâm xôi hoặc việt quất vào bữa ăn để tăng cường trí nhớ.

Gạo nguyên hạt

Nó giúp người dùng có thể cân bằng được lượng đường trong máu, cung cấp năng lượng và tinh thần minh mẫn, ổn định giữa các bữa ăn

Gạo chứa nhiều Protein và chất xơ, đặc biệt là gạo nguyên hạt. Nó giúp người dùng có thể cân bằng được lượng đường trong máu, cung cấp năng lượng và tinh thần minh mẫn, ổn định giữa các bữa ăn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ngũ cốc nguyên hạt cũng có khả năng trì hoãn được việc suy giảm nhận thức. Để thay đổi thói quen dùng gạo nguyên hạt, bạn có thể thay đổi từ bánh mì trắng sang bánh mì đen hay gạo trắng sang gạo lứt.

Quả óc chó

Quả óc chó chứa nhiều Vitamin E, Folate, Axit béo Omega-3 và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ não của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn 40 gram quả óc chó mỗi ngày để có thể cải thiện được trí não của mình, đồng thời làm chậm quá trình oxy hóa của não.

béo

 Nếu thường xuyên ăn cá béo sẽ giúp trí não của bạn được cải thiện ở mức đáng kể.

Một số cá béo như cá hồi, cá mòi, cá basa có chứa nhiều dầu cá trong các mô và khoang bụng xung quanh ruột của chúng. Nếu thường xuyên ăn cá béo sẽ giúp trí não của bạn được cải thiện ở mức đáng kể. Cá béo còn chứa nhiều Axit Omega-3 còn cải thiện tình trạng viêm khớp của bạn.

Các loại đậu

Đậu Hà Lan, đậu lăng…đều chứa nhiều chất xơ, Protein hay chất chống oxy hóa cao. Không chỉ giúp bạn có đầu óc minh mẫn hơn mà các loại đậu như đậu nành, đậu lăng, đậu đen không chứa chất béo bão hòa hay Cholesterol nên giúp bạn cải thiện sức khỏe nhanh chóng.

Trà xanh

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa là Catechins có thể ngăn ngừa và cải thiện được chứng suy giảm nhận thức

Nếu bạn đang có thói quen dùng nước ngọt có ga hay cà phê thì hãy thay thế chúng ngay bằng trà xanh để tăng cường chức năng của não bộ. Trà xanh chứa chất chống oxy hóa là Catechins có thể ngăn ngừa và cải thiện được chứng suy giảm nhận thức. Trong trà xanh còn chứa Axit amin Theanine giải quyết được tình trạng lo lắng, căng thẳng của bạn.

Xem thêm: Ăn bột ngọt có làm giảm trí nhớ?

Nếu cảm thấy nhận thức cũng như trí nhớ của mình đang ngày càng suy giảm bạn nên tìm cách giải quyết kịp thời, trước khi bệnh nặng thêm. Và cách bổ sung các thực phẩm nêu trên vào thực đơn hàng ngày là biện pháp
tốt nhất dành cho bạn.

Nguồn tham khảo: vtc.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN