• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyNhận biết tình trạng sức khỏe thông qua mái tóc

Nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua mái tóc

  • Fahatech
Nhận biết tình trạng sức khỏe thông qua mái tóc

Tóc không bóng và bị mỏng: Bạn đang có một chế độ ăn không lành mạnh

Chế độ ăn của bạn chủ yếu là thực phẩm chế biến sẵn và nhiều đồ ăn vặt thì đây là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn mỏng đi, mất độ bóng khỏe vốn có

Nếu như chế độ ăn của bạn chủ yếu là thực phẩm chế biến sẵn và nhiều đồ ăn vặt thì đây là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn mỏng đi, mất độ bóng khỏe vốn có. Khi cơ thể không được đãi ngộ theo chế độ ăn uống cân bằng, nó sẽ ưu tiên vận chuyển các dưỡng chất đến tim và những cơ quan cần thiết khác, lúc này mái tóc của bạn sẽ bị bỏ rơi.

Vì vậy, chế độ ăn thiếu các dưỡng chất cần thiết sẽ gây ra tình trạng tóc như: tóc mọc chậm, rụng nhiều, sợi tóc mỏng và dễ gãy. Những dấu hiệu này sẽ càng nguy hiểm hơn nếu cơ thể bạn không cung cấp đủ protein cho cơ thể, vì đây là dưỡng chất tạo nên tóc. Nếu bạn thấy tóc mình có dấu hiệu này, hãy xem lại chế độ ăn uống hàng ngày của mình nhé!

Bị rụng tóc bất thường: Có thể bạn sắp gặp vấn đề về răng miệng

Những người bị rụng tóc thường có khả năng mắc kèm thêm các bệnh về răng miệng

Những người bị rụng tóc thường có khả năng mắc kèm thêm các bệnh về răng miệng. Nguyên nhân là do keratin – một loại protein thiết yếu giúp cho việc tạo nên các thành phần của tóc và cả men răng. Với những người bị rụng tóc bẩm sinh đều do sự thiếu hụt keratin nên họ luôn gặp phải các chứng bệnh về răng miệng do không được bảo vệ từ các vi khuẩn gây hại.

Nếu đang gặp tình trạng rụng tóc nặng, hoặc được chẩn đoán mắc chứng rụng tóc do di truyền bạn cần chăm sóc tóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.

Tóc rụng nhiều thành nắm: Bạn đang bị áp lực và trầm uất cao độ

Tóc rụng nhiều thành nắm có thể bạn đang bị áp lực và trầm uất cao độ

Với 1 người khỏe mạnh, mỗi ngày họ sẽ phải rụng từ 80 – 100 sợi tóc mỗi ngày. Nhưng nếu con số này vượt quá mức bình thường như rụng từng nắm hoặc từng mảng thì chứng tỏ bạn đang gặp chứng bệnh về rối loạn tâm lý hoặc áp lực về tinh thần.

Đây có thể là dấu hiệu của bệnh thần kinh, sự thay đổi tâm trạng khi mang thai hoặc chứng trầm cảm. Dấu hiệu này rất khó nhận biết, vì khi có những thay đổi về tâm lý phải mất từ 3 – 6 tháng sau cơ thể mới biểu hiện ra ngoài. Nếu đang gặp nhiều áp lực trong cuộc sống, công việc hay tình yêu và gặp chứng rụng tóc nhiều bạn cần tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ có chuyên môn.

Tóc mọc chậm và rụng nhiều: Bạn có thể đang bị rối loạn tuyến giáp trạng

Tóc mọc chậm và rụng nhiều có thể bạn có thể đang bị rối loạn tuyến giáp trạng

Một nguyên nhân thường thấy cho vấn đề rụng tóc đó là bạn đang mắc các bệnh về tuyến giáp trạng. Đây là tuyến nội tiết đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của tóc. Việc tóc mọc chậm hoặc rụng nhiều có thể do chứng suy tuyến giáp trạng gây ra.

Sự mất cân bằng lượng hormone quan trọng ở tuyến giáp với các bạn nữ sẽ kéo theo chứng đa nang buồng trứng. Khi tóc rụng nhiều kèm theo các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, tiết mồ hôi quá mức, tăng cân nhanh, rối loạn kinh nguyệt ở nữ thì cần đi gặp bác sĩ ngay lập tức.

Xem thêm: Màu sắc ráy tai tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn

Có thể bạn sẽ không ngờ được rằng, chỉ cần nhìn mái tóc là có thể đoán được chứng bệnh mình đang mang trong người nhưng đó hoàn toàn là sự thật có căn cứ. Khi gặp phải một trong những vấn đề về tóc nêu trên, bạn cần gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra sức khỏe và có hướng điều trị kịp thời nhé!

Nguồn tham khảo: afamily.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN