• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyNhững món ăn vặt ảnh hưởng đến sức khỏe

Những món ăn vặt ảnh hưởng đến sức khỏe

  • Fahatech
Những món ăn vặt ảnh hưởng đến sức khỏe

Sữa chua tách béo

Sữa chua tách béo vẫn chứa lượng đường đáng kể

Nhiều người nghĩ rằng nếu dùng sữa chua đã được tách béo thì không ảnh hưởng đến cân nặng. Tuy nhiên, nó vẫn chứa lượng đường đáng kể. Nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tăng cân. Tốt nhất là bạn nên tự làm sữa chua hoặc mua sữa chua không đường rồi trộn thêm trái cây để làm món ăn vặt.

Thạch

Thạch chứa nhiều hương vị tổng hợp được làm từ các chất ngọt tạo màu, nếu ăn lâu dài sẽ ảnh hưởng đến gan, thận.

Bỏng ngô

Bỏng ngô có hàm lượng muối và gia vị khá cao

Đây là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, tuy nhiên chúng có hàm lượng muối và gia vị khá cao. Do đó, nếu có ý giảm cân thì đừng nên chọn bỏng ngô làm món ăn vặt hàng ngày nhé!

Nước ép trái cây

1 ly nước cam ép (khoảng 240 ml) sẽ tương đương với việc bạn ăn 4 quả cam liên tiếp. Chưa kể, lượng đường của nó khá cao nên việc ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn là hiển nhiên.

Bim bim

Nếu trung bình 1 ngày bạn ăn 1 gói bim bim thì 1 năm cơ thể bạn sẽ hấp thụ tới 5 lít dầu

Nếu trung bình 1 ngày bạn ăn 1 gói bim bim thì 1 năm cơ thể bạn sẽ hấp thụ tới 5 lít dầu. Nếu ăn quá nhiều bim bim sẽ gây ra các vấn đề về tim mạch và huyết áp.

Trái cây sấy

Mặc dù lượng chất xơ, Vitamin và khoáng chất có trong trái cây sấy tốt cho sức khỏe, nhưng một số công ty sản xuất có cho thêm Sunfua và đường để tăng thời gian sử dụng. Do đó, bạn cũng nên hạn chế ăn trái cây sấy, thay vào đó nên chọn trái cây tươi.

Salad

Salad chứa nhiều chất phụ gia, muối, đường, giấm, dầu ôliu hay sốt trứng vẫn có thể tăng cân như thường

Đừng tưởng salad là món ăn giảm cân, bởi nếu bạn cho nhiều chất phụ gia, muối, đường, giấm, dầu ôliu hay sốt trứng vẫn có thể tăng cân như thường. Thậm chí còn gây hại tới sức khỏe.

Sữa đậu nành

Có một số loại sữa đậu nành có thêm vị như chocolate hay vani chứa quá nhiều đường và calo. Do đó bạn nên cân nhắc khi uống loại sữa đậu nành có thêm vị này.

Các loại hạt

Những loại hạt được thêm muối, đường, bơ, chocolate hay một số gia vị khác thì hoàn toàn không tốt cho sức khỏe

Các loại hạt tốt cho sức khỏe, nhưng nếu nó được thêm muối, đường, , chocolate hay một số gia vị khác thì hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Do đó, trước khi mua bạn nên đọc kỹ các thành phần dinh dưỡng.

Xem thêm: Ăn vặt thả ga với những món này mà không còn nỗi lo tăng cân

Ăn vặt dường như là thói quen của tất cả mọi người, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn ăn không đúng cách hoặc đúng chất. Do đó, hãy từ bỏ những món ăn mà chúng tôi nêu trên, thay vào đó là thực đơn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe các bạn nhé!

Nguồn tham khảo: kienthuc.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN