• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyNylon sinh học tự hủy là gì? Sử dụng có an toàn không?

Nylon sinh học tự hủy là gì? Sử dụng có an toàn không?

  • Fahatech
Nylon sinh học tự hủy là gì? Sử dụng có an toàn không?

Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về nylon sinh học tự hủy là gì và nó có phải là phương pháp tối ưu cho việc thay thế các sản phẩm từ nhựa thông thường không nhé!

Nylon sinh học tự hủy là gì?

Túi nylon sinh học tự huỷ về bản chất vẫn là túi nylon được thêm các thành phần phụ gia để giúp chúng phân rã nhanh.

Hiểu đơn giản thì nylon sinh học tự hủy là sản phẩm túi nylon có thể tự phân hủy theo thời gian ngắn hơn so với nylon thông thường, trở thành các hợp chất hữu cơ đơn giản, chúng dễ hòa tan hoặc tạo ra các khí CO2 và nước.

Nylon sinh học tự hủyNylon sinh học tự hủy

Thế nhưng thực tế thì nylon sinh học tự hủy được chia làm 3 loại bao gồm: Thực vật & phụ gia, nhựa & thực vật kết hợp với phụ gia, nhựa cùng phụ gia. Các chất phụ gia được sử dụng trong nylon sinh học tự hủy sẽ giúp sản phẩm phân hủy nhanh hơn.

Dùng nylon sinh học tự hủy có an toàn sức khỏe và thân thiện môi trường?

Xét theo khía cạnh về an toàn sức khỏe người sử dụng, túi nylon sinh học tự hủy phần nào vẫn có thành phần vi nhựa trộn lẫn với các phụ gia, chính vì thế khi sử dụng trong nấu ăn hay đựng thực phẩm, các chất hóa học bên trong vẫn có khả năng tiếp xúc với thực phẩm gây nhiễm độc.

Nylon sinh học tự hủy

Trên thực tế, việc sử dụng túi nylon sinh học tự hủy sẽ làm giảm lượng rác thải nhựa đáng kể ra môi trường.Tuy nhiên, chúng ta không nên quá lạm dụng, bởi nylon sinh học tự hủy vẫn có thành phần vi nhựa, và việc sử dụng chúng thường xuyên sẽ tạo ra một lượng vi nhựa rất lớn, ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe con người mà còn ô nhiễm môi trường xung quanh và nơi ở của động vật.

Nylon sinh học tự hủy

Bên cạnh đó việc, sử dụng phụ gia phân hủy cũng phần nào làm ô nhiễm đất và nguồn nước, việc phân hủy của nylon sinh học tự hủy sẽ chỉ diễn ra theo thời gian ghi trên bao bì nếu túi nylon đó được xử lí trong điều kiện lí tưởng.

Có nên sử dụng túi nylon sinh học tự hủy?

Về cơ bản, chúng ta có thể sử dụng các loại túi này để thay thế nylon thông thường bởi lẽ chúng phần nào ít gây ô nhiễm hơn các loại nhựa truyền thống. Tuy nhiên, để có thể có một lối sống xanh bền vững ít rác thải, bạn có thể sử dụng các loại đồ dùng nhiều lần như hộp thủy tinh, hộp nhựa dùng nhiều lần hay các loại túi vải để thân thiện hơn với môi trường. Các loại lá cây to cũng có thể là một lựa chọn tốt cho cả môi trường và sức khỏe của bạn.

Nylon sinh học tự hủy

Nên hạn chế dùng giấy bởi để sản xuất ra giấy tốn rất nhiều năng lượng và tài nguyên, việc sử dụng chúng một lần sẽ là rất lãng phí và gây ô nhiễm chẳng kém các loại nhựa dùng 1 lần.

Lựa chọn nylon sinh học tự hủy đúng

Nylon sinh học tự hủy

Nếu quyết định lựa chọn sử dụng túi nylon sinh học tự hủy, bạn hãy lựa chọn các hãng uy tín, có dán nhãn xanh và ưu tiên các loại có thành phần chủ yếu từ thực vật như bột ngô. Túi nylon sinh học tự hủy hầu như có màu trắng trong suốt và có cảm giác trơn mượt, hoặc bạn có thể đốt và quan sát nếu chúng dễ cháy nhưng không bốc khói, chứng tỏ loại túi này có độc tính thấp.

Thực tế, để ngày càng thay đổi vấn nạn ô nhiễm môi trường sống như hiện nay, hãy hạn chế sử dụng các đồ dùng một lần như nylon, thay vào đó hãy thử tham khảo các lối sống xanh bền vững khác nhé!

Xem thêm:

>> Có bao nhiêu loại găng tay nylon, nên chọn loại nào?

>> 3 mẹo tận dụng bao tay nylon cực hay ho, không xem thì hối hận cả đời

>> Cách khử mùi đồ dùng hiệu quả với chanh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN