• info@fahatech.com
 • (+84) 839 776 779
 • Vietnamese English Japanese
BlogKinh doanh OnlinePower BI là gì? Tổng hợp kiến thức về Power BI

Power BI là gì? Tổng hợp kiến thức về Power BI

 • Fahatech
Power BI là gì? Tổng hợp kiến thức về Power BI

Việc thu thập xử lý số liệu ngày càng tốn nhiều công đoạn, phức tạp. Có ngay Power BI siêu phẩm đến từ nhà Microsoft. Vậy Power BI là gì? Tại sao là một doanh nghiệp kinh doanh, bạn đang cần giải pháp xử lý dữ liệu, thông tin nội bộ chất lượng không kém phần tối ưu.

Power BI là gì?

 Microsoft Power BI là gì?
Microsoft Power BI là gì?

Power BI được biết đến là một sản phẩm thuộc phân khúc ứng dụng văn phòng của nhà Microsoft. Chi tiết hơn thì Power BI nằm trong nhóm kinh doanh thông minh (Business Intelligence) với vai trò chính là tối giản hóa và nâng cao chất lượng việc thể hiện dữ liệu trên các báo cáo tài chính, doanh số, …Hiện tại Power BI đang hiện diện trên ba nền tảng là Website, máy tính và thiết bị điện thoại.

 

Là một phương án đo đạt bán hàng. Cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu (visualization) của mình. Và sẻ chia thông tin chi tiết về báo cáo Dashboard của tổ chức hoặc nhúng chúng vào phần mềm hoặc trang Web của bạn. Power BI kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu và khiến cho dữ liệu của bạn trở nên chất lượng với bảng điều khiển và báo cáo trực tiếp.

Các thành phần của Power BI

Thành phần chính của Power BI
Thành phần chính của Power BI
 • Power BI Desktop: Được Microsoft phát triển  như một phần mềm dành cho doanh nghiệp trên Windows. Phần mềm làm ra để xử lý, tập hợp số hóa dữ liệu khô khan thành biểu đồ trực quan dễ quản lý.
 • Power BI Apps: Cũng tương tự như Power BI Desktop trên Windows. Tuy nhiên hạn chế một vài tính năng giúp người dùng dễ sử dụng cũng như hạn chế quá tải.
 • Dịch vụ đám mây Power BI Service (Power BI Online): đây chính là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu của Power BI cho phép người dùng lưu trữ báo cáo, dashboard bất cứ khi nào có nhu cầu
 • Power BI Report Server: người dùng có thể coi, xuất các báo cáo dễ dàng.

Nhóm đối tượng sử dụng Power BI

Đối tượng sử dụng Power BI trong công ty
Đối tượng sử dụng Power BI trong công ty

Power BI là một công cụ tự xử lý dữ liệu dành cho mọi người dùng trong công ty. Đa phần người sử dụng Power BI chính trọng vận hành của công ty là những người chuyên phân tích, đọc dữ liệu và các nhân viên chuyên phân tích nghiên cứu thị trường. Họ tạo ra các mô hình dữ liệu trước khi đưa ra báo cáo trong toàn tổ chức. Tuy nhiên người chưa có kinh nghiệm vẫn có thể sử dụng Power BI với những tính năng đơn giản như tạo báo cáo, xuất thông tin.

Microsoft Power BI còn dành cho các cấp của phòng kinh doanh và tiếp thị. Các báo cáo dự đoán được tạo ra để giúp đỡ, và cung cấp dữ liệu cho việc quản lý. Giúp xem về cách tình hình hoạt của phòng ban hoặc từng nhân viên.

ngoài những nhóm công việc trên, Power BI còn có mặt tại phòng IT của mỗi doanh nghiệp. Giúp cho quản trị viên triển khai, giám sát dùng và giấy phép, hoặc xuất báo cáo lên Web.

Chức năng của Power BI

Cùng tìm hiểu chức năng của Power BI là gì? để hiểu rõ hơn quy trình hoạt động, vai trò của Power Bi trong hoạt động của doanh nghiệp.

Kết nối và chuyển đổi dữ liệu một cách đơn giản

chúng ta có thể truy xuất dữ liệu từ hàng trăm nguồn được giúp đỡ tại chỗ trên nền tảng Power BI như các nguồn Excel, hệ CSDL, Api,..

bình thường thì việc chuẩn bị dữ liệu có khả năng mất phần đông thời gian của chúng ta. Vậy hãy trải nghiệm Power BI với hai công cụ Power QueryPower Pivot quen thuộc trong Excel. Hoàn toàn giống từ công dụng đến giao diện, Power BI giúp người dùng chuẩn hóa dữ liệu và xây dựng nền tảng mô hình dữ liệu cho các báo cáo Dashboard rất hiệu quả.

Trực quan khám phá và đo đạt dữ liệu nâng cao bằng hình ảnh tiện ích

Người dùng có thể trải nghiệm, khám phá sâu hơn về dữ liệu, tìm nhanh nhóm thông tin, dự báo hay phân cụm cho dữ  liệu. Người  dùng có thể nâng cao toàn bộ quyền kiểm soát mô hình dữ liệu (Data Model).

Đặc biệt với tính năng trực quan hóa bản đồ địa lý được cung cấp bởi Bing Maps và tính năng phân tích dự báo theo tệp hình ảnh. Cung cấp cho công ty dữ liệu rộng khắp và chi tiết nhất để dự báo kết quả

Chia sẻ và hỗ trợ đa chiều báo cáo Dashboard trên cả cloud và on-premises

Power BI cho phép bạn kể câu chuyện dữ liệu bằng những các báo cáo đồ thị tuyệt đẹp với trực quan hóa dữ liệu tác động qua lại. thao tác cực kỳ dễ dàng bằng cách sử dụng kéo, thả và hàng trăm mẫu hình ảnh dữ liệu hiện đại từ Microsoft Khi sử dụng, Power BI giúp dễ dàng tạo bảng điều khiển chi tiết nhưng dễ đọc để đo đạt nội dung hoặc sẻ chia rất nhanh với các bên liên quan chính.

Ngoài những điều ấy ra, Bạn có thể linh hoạt làm việc mọi lúc mọi địa điểm với Power BI. Số liệu và các nội dung của công ty luôn được cập nhật real-time 24/24 trên mọi điện thoại di động từ laptop, điện thoại đến máy tính bảng … nhờ toàn bộ các lợi ích của công cụ BI dược Microsoft xây dựng trên đám mây.

Vận hành cho ban quản trị và tất cả doanh nghiệp với tính bảo mật cao

Power BI là một ứng dụng trong hệ sinh thái của Microsoft. điều này dồng nghĩa với năng lực kết hợp cao của Power BI trong cộng đồng doanh nghiệp dùng Microsoft Office rộng lớn trên thế giới. Việc khai triển và vận hàng phần mềm mang tính bảo mật cao và tích hợp dữ liệu được đảm bảo tuyệt đối cho người dùng và cả tổ chức của chúng ta. trong thực tế, hình ảnh bảng điều khiển gần như là hoàn hảo nhất trong số các giải pháp tương đương và được Microsoft cập nhật liên tục.

Ưu điểm vượt trội so với Excel

So sách ưu điểm vượt trội so với Excel
So sách ưu điểm vượt trội so với Excel

Power BI có chức năng vượt trội trong việc tạo báo cáo hoặc các dashboard công ty. Đây sẽ là một công cụ cực kỳ hữu hiệu cho những bạn có mong muốn giải quyết dữ liệu với số lượng lớn và yêu cầu đòi hỏi chuyên môn cao.

đối với Excel, Power BI có nhiều điểm ưu việt hơn, cụ thể:

 • Cho phép người dùng được truy xuất dữ liệu từ nhiều nguồn và điều khiển tự động công thức xử lý dữ liệu.
 • Giúp đỡ kết nối, chuyển đổi đo đạt dữ liệu kích thước lớn: khả năng xử lý dữ liệu của Power BI vào hàng cực khủng khi có khả năng làm việc với 8-10 triệu dòng dữ liệu một lần.
 • Nâng cao việc trực quan hóa dữ liệu
 • Sử dụng Biểu thức đo đạt (DAX) để phân tích dữ liệu: DAX là biểu thức phân tích vô cùng thật tự tin với tốc độ giải quyết nhanh, hiệu quả.
 • Tạo ra các mô hình dữ liệu để tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn.

Tổng kết

Power Bi là gì đã được giải đáp không còn là nỗi thắc mắc cũng như hiểu rõ hơn về kiến thức của nó. Kinh doanh thôi chưa đủ phải luôn hỗ trợ cho mình những phần mềm, ứng dụng tiên tiến. Phục vụ cho việc tối ưu hóa cũng như nâng cao tốc độ phát triển, doanh thu cho doanh nghiệp. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN:

Business Intelligence là gì? Lợi ích mà nó mang lại

Mô hình dữ liệu data model 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN