• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàySữa chua Susu dành cho bé từ mấy tháng tuổi?

Sữa chua Susu dành cho bé từ mấy tháng tuổi?

  • Fahatech
Sữa chua Susu dành cho bé từ mấy tháng tuổi?

Tác dụng của sữa chua Susu với trẻ em

Thành phần Axit có trong sữa chua khá cao nên nó sẽ tiêu diệt được các vi khuẩn làm hại hệ tiêu hóa

  • Sữa chua Susu là thực phẩm chứa nhiều Vitamin do đó cho trẻ ăn sữa chua hàng ngày ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể thì nó còn có khả năng ngừa và hỗ trợ điều trị được một số bệnh ở trẻ nhỏ.
  • Thành phần Axit có trong sữa chua khá cao nên nó sẽ tiêu diệt được các vi khuẩn làm hại hệ tiêu hóa. Trẻ em khi ăn sữa chua giúp bổ sung thêm Axit cho dịch dạ dày, ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa và giúp việc tiêu hóa hay hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn.
  • Các thành phần khác có trong sữa chua như đạm, Canxi, chất béo, đường Lactoza, Kcal hay DHA. Chúng đều tốt cho hệ tiêu hóa, hấp thụ nhiều Canxi, chất khoáng sẽ giúp mắt của trẻ sáng và khỏe mạnh hơn. Đồng thời kích thích sự phát triển về trí thông minh ở trẻ.

Tham khảo: Lốc 6 chai sữa chua uống cam SuSu IQ 80ml thơm ngon, bổ dưỡng

Sữa chua susu cho bé từ mấy tháng? Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua vinamilk

Vì những lợi ích tuyệt vời mà sữa susu mang lại cho trẻ nhỏ, các mẹ nên cho bé của mình ăn sữa chua khi trẻ từ 1 tuổi trở lên. Hàm lượng ăn phải tùy theo độ tuổi, cụ thể:

Bé từ 6 – 12 tháng tuổi nên ăn từ 1 – 2 hộp sữa chua Susu mỗi ngày.

  • Bé dưới 6 tháng tuổi không nên ăn sữa chua.
  • Từ 1 – 2 tuổi: mỗi ngày bé nên ăn 2 hộp và bổ sung thêm một hộp sữa chua lên men sống Probi.

Đối với trẻ, khi bắt đầu sử dụng một loại thực phẩm nào thì cũng không nên sử dụng quá nhiều, chỉ nên cho trẻ ăn lượng vừa phải và sữa chua cũng vậy.

Lưu ý: không nên hâm nóng sữa chua rồi cho bé dùng, ngay cả trong mùa đông. Điều này sẽ vô tình tiêu diệt hoặc hạn chế tác dụng tốt của vi khuẩn có lợi, làm mất giá trị dinh dưỡng của sữa chua. Để tránh trẻ bị viêm họng, các mẹ nên bỏ sữa chua ra khỏi tủ lạnh từ 5 – 10 phút rồi mới cho bé dùng. Bên cạnh đó bạn cũng không nên cho bé dùng chung sữa chua với các loại thuốc.

Thông tin vừa rồi sẽ giúp các bậc phụ huynh biết rõ thời gian cũng như hàm lượng cho bé uống hay ăn sữa chua để kịp thời bổ sung Canxi và men vi sinh. Điều này nhằm thúc đẩy sự phát triển của các bé, giúp bé luôn khỏe mạnh, xương chắc và hệ tiêu hóa ổn định hơn.

Xem thêm tác dụng của sữa chua ở bài viết: Tác dụng của sữa chua và ăn sữa chua hàng ngày có tốt không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN