• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàySữa tươi tiệt trùng là gì?

Sữa tươi tiệt trùng là gì?

  • Fahatech
Sữa tươi tiệt trùng là gì?

Sữa tươi tiệt trùng là gì?

Tương tự như các loại sữa tươi khác, sữa tươi nguyên chất là nguyên liệu chính để sản xuất ra sữa tươi tiệt trùng. Điểm tạo nên sự khác biệt của sữa tươi tiệt trùng chính là ở kỹ thuật xử lý sữa.

Sữa tươi tiệt trùng được sản xuất từ sữa tươi, bằng công nghệ UHTSữa tươi tiệt trùng được sản xuất từ sữa tươi, bằng công nghệ UHT

Sữa tươi tiệt trùng được xử lý theo công nghệ hiện đại UHT (Ultra high temperature) ở nhiệt độ cao khoảng 140 độ C, trong khoảng 4 đến 6 giây. Sau đó, sữa được làm lạnh đột ngột và đóng gói trong bao bì tiệt trùng.

Công nghệ này giúp tiêu diệt hết vi khuẩn và nấm men có hại trong sữa, đồng thời giữ lại được nhiều dưỡng chất có trong sữa.

Nguyên liệu của sữa tươi nguyên chất ngoài sữa ra, còn được bổ sung thêm các khoáng chất, vitamin và một số loại hương liệu tự nhiên để thay đổi mùi vị của sữa như hương dâu, sô cô la…

Cách nhận biết sữa tươi tiệt trùng

Thông qua bao bì của sản phẩm: Đây là cách đơn giản và phổ biến để nhận biết sữa tươi tiệt trùng. Trên bao bì sữa tươi tiệt trùng thường được ghi rõ “Sữa tươi tiệt trùng” hoặc dòng chữ “UHT”.

Trên bao bì được ghi rõ “Sữa tươi tiệt trùng” hoặc “UHT”Trên bao bì được ghi rõ “Sữa tươi tiệt trùng” hoặc “UHT”

Thông qua hạn sử dụng của sản phẩm: Hạn sử dụng của sữa tươi tiệt trùng thường khá lâu, từ 6 đến 12 tháng. Và hạn sử dụng này được thể hiện rõ trên bao bì sản phẩm.

Vì sao sữa tươi tiệt trùng được nhiều người ưa chuộng?

Sữa tươi tiệt trùng được bày bán ở mọi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa… Nhu cầu sử dụng sữa tươi tiệt trùng ngày càng cao, nguyên nhân là do:

Sữa tươi tiệt trùng giữ lại được nhiều khoáng chất có trong sữa. Nhờ trải qua quá trình xử lý nhiệt trong thời gian rất ngắn, nên các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, folate, vitamin A, vitamin B12… không bị hao hụt đi nhiều.

Sữa tươi tiệt trùng giữ lại được nhiều khoáng chất có trong sữaSữa tươi tiệt trùng giữ lại được nhiều khoáng chất có trong sữa

– Thêm vào đó, sữa tươi tiệt trùng có mùi vị thơm ngon, tự nhiên của sữa và được bổ sung thêm nhiều hương vị khác như dâu, sô cô la phù hợp với trẻ nhỏ.

– Việc bảo quản sữa tươi tiệt trùng rất đơn giản. Có thể để sữa tươi tiệt trùng ở nhiệt độ phòng trong vòng từ 6 đến 12 tháng. Chỉ khi mở nắp, mới cần được bảo quản trong tủ lạnh, tiện lợi cho việc mang theo khi ra ngoài.

Sữa tươi tiệt trùng không chỉ cung cấp cho bạn đầy đủ chất dinh dưỡng, mà còn dễ bảo quản. Hãy đến Fahatech để chọn mua sữa tươi tiệt trùng an toàn, chất lượng cho bản thân và gia đình bạn nhé!

Xem thêm:

Phân biệt sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN