• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyTận dụng nắng nóng 40 độ, làm ngay món thịt heo một nắng chuẩn vị

Tận dụng nắng nóng 40 độ, làm ngay món thịt heo một nắng chuẩn vị

  • Fahatech
Tận dụng nắng nóng 40 độ, làm ngay món thịt heo một nắng chuẩn vị

Bình thường chúng ta sẽ chế biến thịt lợn thành nhiều món như luộc, kho, chiên,… Tuy nhiên với thịt heo một nắng thì gia vị được ngấm sẵn trong từng miếng thịt khiến hương vị đậm đà, chế biến cũng thơm ngon hơn.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt heo một nắngNguyên liệu làm thịt heo một nắng

Cách thực hiện:

Bước 1: Chọn thịt ba chỉ ngon, tươi. Về cạo sạch phần bì, dùng muối và giấm rửa sạch. Sau đó để ráo nước hoặc bạn có thể lấy giấy nhà bếp để thấm khô.

Xem thêm: Cách chọn và bảo quản thịt heo

Chọn thịt ba chỉ ngon, tươi.

Bước 2: Rửa sạch hành tím, sả, tỏi, ớt sau đó đập dập sả. Rồi bằm nhuyễn hành tím, sả, tỏi và ớt.

Bằm nhuyễn hành tím, sả, tỏi và ớt.

Bước 3: Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào một cái bát to, sau đó cho hết toàn bộ nguyên liệu: muối, bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu, đường và một chút xíu nước mắm vào. Đeo bao tay rồi dùng tay bóp gia vị và thịt với nhau. Ướp khoảng 30 phút.

Bóp gia vị và thịt với nhau. Ướp khoảng 30 phút.

Bước 4: Sau khi ướp xong thì bạn treo lên chỗ nào nhiều nắng nhất, nên treo lên chứ đừng cho thịt vào mâm để phơi nhé. Vì treo lên thì nó sẽ được phơi nắng đều còn nếu bạn phơi thịt  thì có nhiều chỗ sẽ không được nắng chiếu vào dẫn đến thịt bị thiu. Một mẹo dành cho bạn là cho thêm một chút rượu vào lúc ướp gia vị để lúc phơi tránh ruồi muỗi.

Nếu trời nắng to thì phơi 1 ngày là xong, còn nếu nắng vừa thì phơi tầm 2 ngày. Phơi cho đến lúc thịt khô và săn lại là được.

Phơi cho đến lúc thịt khô và săn lại là được.

Bước 5: Sau khi phơi thịt xong thì bạn có thể chiên lên hoặc nướng bằng than hoa hay là bếp điện đều rất ngon. Còn nếu chưa dùng hết thì bạn có thể bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh.

Sau khi phơi thịt xong thì bạn có thể chiên lên

Nhân một ngày trời nắng nóng lại có thể chế biến thêm một món ăn cho cả gia đình rồi. Phần thịt heo một nắng này khi chiên lên thì thơm ngon, phần mỡ dai, giòn và trong hơn.

Bạn sẽ quan tâm

===> Cách làm thịt heo sốt cà chua

===> Cách làm thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái

Món ngon mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN